นับถอยหลัง10วันสายช้อปเตรียมตัว ดีเดย์ผ่อนปรนระยะ2 ลุ้นเปิดห้าง กลางเดือนนี้

0

นับถอยหลัง10วัน สายช้อปเตรียมตัว ดีเดย์ผ่อนปรนมาตราการระยะที่2 ลุ้นเปิดห้างสรรพสินค้า จะได้เปิดทำการกลางเดือน

เมื่อเวลา 11.35 น. ที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ทำเนียบรัฐบาล นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. แถลงว่า วันนี้ประเทศไทยมีผู้ป่วยรายใหม่เพิ่ม 3 ราย ยอดผู้ป่วยยืนยันสะสม 2,992 ราย ไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม รวมเสียชีวิตสะสม 55 ราย หายแล้วรวม 2,772 ราย

โดยช่วงหนึ่ง นพ.ทวีศิลป์ เปิดเผยในระหว่างการแถลงข่าวประจำวัน ถึงผลการประชุมศบค.ชุดใหญ่ที่มี พล.อ ประยุทธ์ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน ว่า ขณะนี้มีการเตรียมพร้อมสำหรับมาตราการระยะที่2ไว้คือ  ในช่วงวันที่8-12 พค. จะเป็นระยะเวลาของการรับฟังความคิดเห็น ,วันที่ 13 พ.ค. จะเป็นช่วงการซักซ้อมทำความเข้าใจ ,วันที่14 พ.ค. จะเป็นการยกร่างข้อกำหนดการผ่อนปรนระยะที่2 และ 17 พ.ค. จะเป็นวันเริ่มต้นมาตราการระยะที่ 2

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

เมื่อถามว่า ห้างสรรพสินค้า จะได้เปิดทำการกลางเดือน พ.ค.นี้ ด้วยหรือไม่ นพ.ทวีศิลป์ เผยว่า ถ้าดี ได้เปิดแน่นอน เพราะทุกคนก็อยากกลับไปสู่ภาวะปกติ แต่ตอนนี้ก็ต้องเป็นไปตามไทม์ไลน์ที่บอกไป ซึ่งในแต่ละธุรกิจ ถ้ามีมาตรการที่ดี ไม่ใช่เฉพาะห้างฯ ก็จะได้เปิดเร็วขึ้น แต่ตอนนี้ยังเป็นหลักการอยู่ ซึ่งไม่ได้ขึ้นกับภาครัฐอย่างเดียว แต่ประชาชนต้องร่วมมือกันด้วย ออกกฎมาเพื่อให้ประชาชนร่วมมือ และหากประชาชนไม่ทำตามกฎจะต้องทำอย่างไร ถ้าตามมาตรการ อีก 10 วันข้างหน้า เราอาจจะได้ไปในที่ที่ทุกคนอยากไปอีกหลายที่