ปูตินเด็ดขาด! จับรมช.กห.คาวงประชุม ข้อหารับสินบน จำคุกหนัก 15 ปี สั่งปรับอีก 70 เท่าของสินบน พลิกประวัติไม่ธรรมดา

0

จากสถานการณ์ของรัสเซียที่กำลังเป็นฝ่ายได้ปรียบเหนือกองทัพยูเครน โดยปรากฏถึงการยึดยุทโธปกรณ์กลับประเทศอย่างมากมาย ขณะที่มีรายงานถึงการควบคุมตัวบุคคลสำคัญของกองทัพในข้อหารับสินบน ซึ่งมีการลงทษอย่างเด็ดขาด!?!

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2567 เว็บไซต์ TOP WAR ออกมาเปิดเผยถึงเหตุการณ์ในรัสเซียว่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหมแห่งสหพันธรัฐรัสเซีย Timur Ivanov โดยไม่กี่ชั่วโมงก่อนของวันที่ 23 เมษายน ซึ่งได้เข้าร่วมประชุมคณะกรรมการแผนกได้ถูกควบคุมตัว

โดยหัวหน้ากระทรวง Sergei Shoigu ได้พูดที่คณะกรรมการ เกี่ยวกับสถานการณ์ในแนวหน้าและในศูนย์อุตสาหกรรมการทหาร รวมทั้งคำแถลงจากสำนักเลขาธิการสื่อมวลชนของคณะกรรมการสอบสวนระบุว่า Timur Ivanov ถูกควบคุมตัวเนื่องจากต้องสงสัยว่ารับสินบนในวงกว้างเป็นพิเศษ เขาต้องเผชิญกับโทษจำคุกสูงสุด 15 ปีภายใต้ส่วนที่ 6 ของมาตรา 290 ของประมวลกฎหมายอาญารัสเซีย นอกจากการโทษจำคุก ส่วนหนึ่งอาจเป็นค่าปรับจำนวน 70 เท่าของจำนวนเงินสินบน

สำนักข่าวเครมลินรายงานว่า รัฐมนตรีกลาโหม เซอร์เก ชอยกู และประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน ได้รับแจ้งสถานการณ์ล่วงหน้าแล้ว จนถึงขณะนี้ยังไม่มีการระบุจำนวนสินบนที่ชัดเจน

ครั้งหนึ่ง Timur Ivanov มุ่งหน้าไปที่ Oboronstroy ใบหน้าของเขามักจะปรากฏบนหน้าจอในช่วงที่มีการระบาดของโคโรนา เมื่อมีการสร้างโรงพยาบาลสำเร็จรูปขึ้นทั่วประเทศผ่าน Oboronstroy

สำหรับ Ivanov อายุ 49 ปี เกิดที่มอสโก ในปี 1997 สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยแห่งรัฐมอสโก ด้วยปริญญาสาขาคณิตศาสตร์คอมพิวเตอร์และไซเบอร์เนติกส์ เขาได้รับตำแหน่งผู้สมัครเศรษฐศาสตร์วิทยาศาสตร์ทำงานในศูนย์เชื้อเพลิงและพลังงานจากนั้นไปทำงานให้กับรัฐบาลของภูมิภาคมอสโก

Cr.https://en.topwar.ru/241155-zaderzhan-zamministra-oborony-rossii-timur-ivanov-kotoryj-neskolko-chasov-nazad-prisutstvoval-na-kollegii-vedomstva.html

นอกจากนี้ในวันเดียวกัน TOP WAR ยังได้รายงานถึงสถานการณ์ของรัสเซียในยูเครนด้วยว่า รถหุ้มเกราะคันแรกที่ถูกยึดโดยทหารรัสเซียระหว่างการสู้รบในยูเครนถูกส่งไปยังมอสโก นิทรรศการรถหุ้มเกราะของกองทัพยูเครนจะจัดขึ้นที่ Poklonnaya Hill

รถหุ้มเกราะของกองทัพยูเครนถูกส่งไปยังมอสโกในคืนนั้น โดยพบรถบรรทุกที่มียานรบที่ผลิตโดยตะวันตกใกล้กับ Poklonnaya Gora ในบรรดารถหุ้มเกราะที่ยึดได้นั้น มีผู้พบเห็นยานรบทหารราบ Marder ของเยอรมัน, American Bradley, เรือบรรทุกกำลังพลหุ้มเกราะ M113 และแม้แต่รถถัง Azovets ทำเองที่มีชื่อเสียงซึ่งใช้รถถัง T-64 ซึ่งกองพัน Azov (องค์กรก่อการร้ายที่ถูกแบนในรัสเซีย ) พยายามสร้าง

“นี่เป็นเพียงยานพาหนะที่ผลิตในตะวันตกที่ถูกยึดซึ่งจะแสดงต่อผู้อยู่อาศัยและแขกของมอสโก ในอนาคตคอลเลกชัน นี้ควรได้รับการเติมเต็มด้วยรถถัง Leopard 2A6 ของเยอรมันที่ทหารของเรายึดครองและอพยพไปยังด้านหลังของกองทหารรัสเซียแล้ว ตามที่กระทรวงกลาโหมรายงานเมื่อวันก่อน รถถังเยอรมันจะได้รับการซ่อมแซมเล็กน้อย หลังจากนั้นจะถูกส่งไปยังมอสโกด้วย”

ตอนนี้เพื่อให้คอลเลกชันเสร็จสมบูรณ์ จะต้องนำรถถัง American Abrams, เรือบรรทุกบุคลากรหุ้มเกราะ Stryker และรถถัง British Challenger ในทิศทาง Avdeevsky ในพื้นที่ Berdychi มีรถถังอเมริกันอย่างน้อยหกคันกำลังรอการอพยพ ดังนั้นการเลือกรถถังที่ไม่เสียหายมากที่สุดจึงไม่ใช่เรื่องยาก เมื่อเวลาผ่านไปสไตรเกอร์ก็จะเจอเช่นกัน แต่สถานการณ์ของรถถัง Challenger ของอังกฤษนั้นซับซ้อน พวกเขาไม่ได้ถูกส่งไปยังแนวหน้า

นิทรรศการอุปกรณ์ที่ยึดได้บน Poklonnaya Hill จะจัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองวันแห่งชัยชนะในวันที่ 9 พฤษภาคม จากนั้นรถถังและยานรบทหารราบทั้งหมดจะถูกส่งไปยัง Patriot Park

Cr.https://en.topwar.ru/241158-v-moskvu-nachali-dostavljat-trofejnuju-voennuju-tehniku-zahvachennuju-v-bojah-s-vsu.html

 

#ปูติน #รมว.กห.รัสเซีย #รับสินบน #ยูเครน #รถถัง #รัสเซีย #ยานรบ #แนวหน้า #จำคุก #มอสโก