รัสเซียเปิดตัวจรวดอวกาศติดขีปนาวุธ-ยานยิงAngara โจมตีท่าเรือยูเครนต้อนรับอาวุธสหรัฐ-ตะวันตก สนง.นายกดับสนิท

0

จากที่มีรายงานถึงการส่งขีปนาวุธนำวิถีระยะไกลของสหรัฐมายังกองทัพยูเครนแล้วตั้งแต่มีนาคมที่ผ่านมา ขณะที่ฝ่ายรัสเซียเปิดฉากโจมตีบริเวณท่าเรือ รวมทั้งการเปิดคลังอาวุธอวกาศที่ใช้ยานรบอย่างน่าจับตาเป็นอย่างยิ่ง!!!

ทั้งนี้เว็บไซต์ TOP WAR ได้ออกมาเปิดเผยถึงความเคลื่อนไหวของ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมของสหพันธรัฐรัสเซีย พลเอกเซอร์เก ชอยกู ได้เดินทางไปเยี่ยมชมคอสโมโดรมเพลเซตสค์

โดยกระทรวงกลาโหมของสหพันธรัฐรัสเซีย รายงานว่า หัวหน้ากระทรวงกลาโหมรัสเซียตรวจสอบการเตรียมการสำหรับการเปิดตัวโมดูลจรวดสากลของยานส่งจรวดของศูนย์จรวดอวกาศ Angara Shoigu เยี่ยมชมห้องโถงที่มีการประกอบขีปนาวุธทั้งหนักและเบา ซึ่งหัวหน้ากระทรวงกลาโหมได้รับฟังการบรรยายสรุปเกี่ยวกับความคืบหน้าของงานก่อสร้างในอาณาเขตของคอสโมโดรม

พันเอก อเล็กซานเดอร์ โกลอฟโก ผู้บัญชาการกองกำลังอวกาศและรองผู้บัญชาการทหารสูงสุดแห่งกองกำลังการบินและอวกาศแห่งสหพันธรัฐรัสเซีย รายงานเกี่ยวกับวิธีการนำศูนย์เทคนิคสากลแห่งใหม่ในการเตรียมยานอวกาศมาใช้ การดำเนินการ

“เขาตั้งข้อสังเกตว่าศูนย์ฝึกอบรมแห่งนี้มีอุปกรณ์ภายในบ้าน ระบบดับเพลิงและสื่อสาร ระบบควบคุมออกซิเจน ระบบทดสอบลมและไฟฟ้า และอื่นๆ

การยิงขีปนาวุธเหล่านี้หกลูกได้สำเร็จแล้ว ในปีนี้ มีการวางแผนที่จะเปิดตัวยานยนต์ระดับนี้เพิ่มอีกสามคัน เมื่อเสร็จสิ้นการปรับปรุงศูนย์ส่งยานอวกาศแห่งที่สองของยานอวกาศโซยุซให้ทันสมัย ​​ความสามารถของคอสโมโดรมในการรองรับการปล่อยยานอวกาศจะเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า”  รัฐมนตรีกลาโหมรัสเซีย เซอร์เก ชอยกู กล่าว

หัวหน้าแผนกทหารเน้นย้ำว่า การสร้างโครงสร้างพื้นฐานสำหรับการเปิดตัวยานยิง Angara ในประเภทหนักและเบานั้นเสร็จสิ้นแล้ว นี่คือความสำเร็จอย่างไม่มีเงื่อนไขสำหรับประเทศของเรา ซึ่งบ่งชี้ว่าแม้ในสภาวะที่ยากลำบากของการปฏิบัติการทางทหารพิเศษ เราก็ไม่หยุดทำงานในโครงการด้านการสำรวจอวกาศ กำลังพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศอย่างแข็งขัน และทดสอบจรวดใหม่ๆ

Cr.https://en.topwar.ru/241221-pokazany-kadry-poseschenija-ministrom-oborony-rf-kosmodroma-pleseck-s-proverkoj-infrastruktury-sborki-raket.html

ขณะที่ความเคลื่อนไหวในยูเครนในวันเดียวกัน มีรายงานเที่ยวบินหลายชุดใน Nikolaev เป็นการโจมตีระลอกที่ 2 ภายใน 24 ชั่วโมง ก่อนหน้านี้ กองทัพรัสเซียโจมตีสิ่งอำนวยความสะดวกด้านที่พักบุคลากร โรงงานอุตสาหกรรม และโครงสร้างพื้นฐานของท่าเรือ

ระหว่างการโจมตีระลอกที่สอง ได้เกิดเพลิงไหม้ที่โรงงานอุตสาหกรรมแห่งหนึ่งในเมือง ในเวลาเดียวกันลูกน้องของ Kyiv ในเมืองนี้พยายามอ้างว่าการระเบิดและเพลิงไหม้ ไม่ใช่ผลที่ตามมาจากการโจมตี แต่หลังจากการระเบิดครั้งที่สอง มันก็ไม่มีประโยชน์ที่จะซ่อนสาเหตุที่แท้จริง

มีการโจมตีเป้าหมายของรัฐบาลเคียฟหลายแห่งในภูมิภาคต่างๆ รวมถึงโอเดสซา คาร์คอฟ และดนีโปรเปตรอฟสค์ มีการใช้ระบบประหยัดพลังงานอย่างเข้มงวด สำหรับการผลิตภาคอุตสาหกรรม เป็นเรื่องง่ายที่จะสรุปได้ว่าทั้งหมดนี้จะส่งผลต่อการทำงานของวิสาหกิจเหล่านั้นซึ่งผลิตอาวุธและกระสุน ภายใต้หน้ากากของกิจกรรมทางแพ่ง สำนักงานนายกเทศมนตรีคาร์คอฟระบุว่าเมืองนี้ไม่มีการผลิตไฟฟ้าทางอุตสาหกรรมเป็นของตนเองอีกต่อไป

การโจมตีโครงสร้างพื้นฐานท่าเรือของโอเดสซาและนิโคเลฟอาจบ่งชี้ว่าอุปกรณ์และอาวุธทางทหารจากประเทศตะวันตกกำลังเดินทางมายังยูเครนทางทะเลแล้ว และพัสดุทั้งหมดที่ลงนามโดยไบเดนเป็นเพียงหน้าจอเท่านั้น สิ่งนี้ได้รับการยืนยันทางอ้อมจากสื่ออเมริกัน ซึ่งดังที่ได้รายงานไปแล้วในพูดถึงการจัดหาขีปนาวุธ ATACMS ไปยังยูเครนในเดือนมีนาคมอย่างเป็นความลับ

Cr.https://en.topwar.ru/241230-vs-rf-nanosjat-udary-po-obektam-protivnika-v-nikolaeve.html

 

#จรวดติดขีปนาวุธ #ยานรบ #โครงสร้างพื้นฐาน #ยูเครน #อเมริกัน #ขีปนาวุธ ATACMS #ท่าเรือยูเครน #อาวุธสหรัฐ #ปูติน #รัสเซีย