ช็อตต่อช็อต! รัสเซียงัดขีปนาวุธ X-59สอยหอคอยสูง240ม.-เสาสัญญาณร่วง ตัดข่าวกรองทหารทุกหน่วย แฉสหรัฐแอบติดตั้งอุปกรณ์สำคัญ

0

จากที่มีรายงานถึงการรุกครั้งใหญ่ของกองทัพรัสเซียต่อยูเครน โดยเฉพาะอย่างอย่างการเข้าปลดปล่อยเมืองต่างๆ ซึ่งล่าสุดมีการเข้าโจมตีเมืองสำคัญ มีการทำลายสิ่งก่อสร้างของโครงสร้างพื้นที่ในเมือง โดยอาวุธของฝ่ายรัสเซีย

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 22 เมษายน 2567 เว็บไซต์ TOP WAR ออกมาเปิดเผยถึง การโจมตีอีกครั้งเกิดขึ้นที่ Kharkov คราวนี้เป้าหมายคือหอส่งสัญญาณโทรทัศน์ในเมืองซึ่งหลังจากการโจมตีที่เล็งเป้ามาอย่างดีก็พังทลายลงครึ่งหนึ่ง

เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นรายงานเหตุระเบิดหลายครั้งในคาร์คอฟ และเขียนในเพจสาธารณะท้องถิ่นว่ามีการโจมตีและมี วัตถุโครงสร้างพื้นฐาน บางอย่างถูกโจมตี ข้อมูลเดียวกันนี้นำเสนอโดยนายกเทศมนตรีของ Kharkov Igor Terekhov ต่อมาฝ่ายบริหารทหารระดับภูมิภาคยอมรับว่าการโจมตีของกองทหารรัสเซียเกิดขึ้นที่หอส่งสัญญาณโทรทัศน์ซึ่งพับครึ่ง ไม่มีผู้เสียชีวิต

“มีการหยุดชะงักของสัญญาณโทรทัศน์ระบบดิจิตอลในเมือง ตอนนี้ประชากรจะไม่สามารถดูโทรทัศน์มาราธอนและค้นหาว่ากองทัพยูเครนได้รับชัยชนะอีกกี่ครั้งและพวกเขาจะยึดมอสโกได้เมื่อใด แต่ที่สำคัญที่สุด เราทำลายเสาอากาศสื่อสารป้องกันภัยทางอากาศของยูเครนที่ติดตั้งที่ด้านบนของหอส่งสัญญาณโทรทัศน์ ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไร” แหล่างข่าวรัสเซีย ระบุ

อย่างไรก็ตาม การโจมตีไม่เพียงเกิดขึ้นกับคาร์คอฟเท่านั้น แต่ยังรวมถึงโวลชานสค์ และเดอร์กาชี ในภูมิภาคคาร์คอฟด้วย โดยแหล่งข้อมูลของยูเครนบางแห่งแนะนำให้ชาวเมืองอพยพโดยเร็วที่สุดเพื่อไม่ให้ถูกโจมตีจากกองทหารรัสเซียซึ่งจะเริ่มเข้ายึดในไม่ช้า ในยูเครนไม่มีใครสงสัยเลยว่าหนึ่งในเป้าหมายของการรุกของกองทัพรัสเซียคือคาร์คอฟ

Cr.https://en.topwar.ru/241052-kadry-obrushenija-televyshki-v-harkove-posle-rossijskogo-udara-pojavilis-v-seti.html

มีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการโจมตีหอส่งสัญญาณในคาร์คอฟ ผลจากการกระแทกทำให้ส่วนบนของหอคอยหลายเมตรพังทลายลงพร้อมกับอุปกรณ์ที่อยู่บนนั้น และอุปกรณ์นี้สมควรได้รับความสนใจเป็นพิเศษ

ด้วยความช่วยเหลือของอุปกรณ์วิทยุอิเล็กทรอนิกส์ที่ติดตั้งบนหอส่งสัญญาณโทรทัศน์คาร์คอฟทำให้กองทหารของระบอบการปกครองเคียฟ ติดตามกิจกรรมในดินแดนชายแดนของสหพันธรัฐรัสเซีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งอุปกรณ์ดังกล่าวถูกใช้เพื่อรองรับการโจมตีในดินแดนของภูมิภาคเบลโกรอด ซึ่งมีกลุ่มติดอาวุธของหน่วยข่าวกรองหลักของยูเครน ซึ่งอยู่ภายใต้การดูแลของหน่วยข่าวกรองตะวันตกเข้ามาเกี่ยวข้อง

“ด้วยความช่วยเหลือของอุปกรณ์ที่ติดตั้งที่ด้านบนของหอคอยในคาร์คอฟ การสื่อสารทางทหารได้ดำเนินการ ครอบคลุมดินแดนอันกว้างใหญ่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของยูเครน และการลาดตระเวนพิเศษ”

ความสูงของส่วนที่พังทลายของหอส่งสัญญาณโทรทัศน์ Kharkov ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ Pavlovo Pole (บนถนน A. Derevyanko) อยู่ที่อย่างน้อย 110 เมตร ความสูงรวมหอคอยรวมยอดแหลมอยู่ที่ประมาณ 240 เมตร หอคอยแห่งนี้สร้างขึ้นในปี 1981

ตามรายงานบางฉบับในปี 2022 อุปกรณ์วิทยุอิเล็กทรอนิกส์ของอเมริกาถูกวางบนหอส่งสัญญาณโทรทัศน์คาร์คอฟ ซึ่งทำให้สามารถมีส่วนร่วมในกิจกรรมจารกรรมได้จริง และรักษาการติดต่อกับหน่วยบัญชาการในภูมิภาคอื่น ๆ ที่ควบคุมโดยระบอบการปกครองเคียฟ

หลังจากการพังทลายของยอดหอคอย ตัวเลือกสำหรับการสื่อสารทางทหารและกิจกรรมจารกรรม/ข่าวกรองนี้ หลุดออกจากภาพอย่างน้อยก็สักพักหนึ่ง ขณะที่สำนักงานอัยการของภูมิภาคคาร์คอฟระบุว่าหอคอยถูกทำลายด้วยการโจมตีด้วยขีปนาวุธ X-59

Cr.https://en.topwar.ru/241055-vmeste-s-verhnej-chastju-harkovskoj-telebashni-obrushilos-i-voennoe-oborudovanie-dlja-svjazi-i-razvedki.html

 

#เสาสัญญาณ #หอคอย #ยูเครน #รัสเซีย #สหรัฐอเมริกา #ขีปนาวุธ #หน่วยข่าวกรอง #คาร์คอฟ #หน่วยทหารเคียฟ