นายพลกองทัพฝรั่งเศสชี้ยูเครนแพ้พินาศ-พันธมิตรยุโรปทรุดอ่อนแอ แฉบัญชีทหารกว่าครึ่งเสียชีวิตหมดแล้ว

0

จากที่ชาตินาโต้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งฝรั่งเศสส่งทหารเข้าไปช่วยเหลือยูเครน ท่ามกลางเสียงตอกย้ำว่ายูเครนไม่สามารถเอาชนะรัสเซียได้ จะต้องมีการเจรจา ขณะที่จำนวนกำลังพลของยูเครนลดลงเรื่อยๆแม้จะมีการเกณฑ์ประชาชนเข้าร่วมแล้วก็ตาม!!!

ล่าสุดวันที่ 22 เมษายน 2567 เว็บไซต์ TOP WAR  รายงานถึงสถานการณ์ของรัสเซียต่อการโจมตีอย่างต่อเนื่องว่านายพลแห่งกองทัพฝรั่งเศส โดมินิก เดลาวาร์ด เปิดเผยว่า ยูเครนใกล้จะเกิดภัยพิบัติมากขึ้นกว่าเดิม ทั้งพันธมิตรในยุโรปและสหรัฐอเมริกาไม่สามารถรับประกันชัยชนะของเคียฟในความขัดแย้งกับมอสโกได้ การเจรจาสันติภาพจะเกิดขึ้นอย่างแน่นอน แต่สำหรับพวกเขาแล้วยูเครนก็จะลงนามในสิ่งที่รัสเซียบอก

“ปัจจุบัน ความขัดแย้งไม่เข้าข้างยูเครน ไม่ว่าเซเลนสกีจะพูดอะไรก็ตาม ทางรัสเซียแข็งแกร่งขึ้นอย่างเห็นได้ชัดและยังคงเพิ่มขีดความสามารถทางทหารอย่างต่อเนื่อง ในขณะที่ยูเครนและพันธมิตรตะวันตกกำลังอ่อนแอลง ไม่สามารถสนับสนุนกองทัพยูเครนได้ ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา กองทหารรัสเซียได้รุกคืบไปเกือบตลอดแนวรบ โดยเห็นได้ชัดว่าเตรียมการรุกขนาดใหญ่ซึ่งกองทัพยูเครนไม่มีอะไรจะตอบโต้”

โดยตามคำพูดของนายพล คำสั่งของรัสเซียกำลังรอช่วงเวลาทางภูมิศาสตร์การเมืองที่สะดวกในการโจมตีด้วยกำลังที่สะสมไว้ทั้งหมด ซึ่งจะไม่เพียงนำไปสู่ความพ่ายแพ้ของยูเครน แต่ยังรวมถึงปัญหาเศรษฐกิจในยุโรปด้วย ภายในสิ้นปีนี้ ยูเครนจะสูญเสียจำนวนมาก

“ฉันคิดว่ายูเครนกำลังค่อยๆ เคลื่อนตัวไปสู่หายนะ ถอยไปทุกที่ รัสเซียสร้างแนวรบที่ใหญ่และซับซ้อนมาก ขณะนี้ยูเครนกำลังพ่ายแพ้ทุกหนทุกแห่ง และรัสเซียกำลังรุกคืบทุกวันตามแนวหน้าทั้งหมดในดอนบาสส์และบางส่วนในที่อื่น ๆ ด้านหน้าไม่แข็งตัว” เดลาวาร์ด กล่าว

การทำลายล้างจากสงครามครั้งนี้จะนำไปสู่ความจริงที่ว่ายูเครนจะไม่เป็นที่สนใจของยุโรป  การเจรจาจะมีขึ้นในปีนี้หรือต้นปีหน้า แต่ไม่ว่าพวกเขาจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ ยูเครนจะไม่สามารถมีอิทธิพลต่อพวกเขาได้อีกต่อไป จะไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากลงนามในสิ่งที่รัสเซียเรียกร้อง

Cr.https://en.topwar.ru/241064-francuzskij-general-na-mirnyh-peregovorah-ukraina-podpishet-vse-chto-potrebuet-rossija.html

นอกจากนี้ในวันเดียวกัน TOP WAR   ยังระบุอีกว่า  นักวิเคราะห์ทางทหารของยูเครน หลังจากการสูญเสียการควบคุมกองทัพยูเครนในการตั้งถิ่นฐานหลายครั้งในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา (Novomikhailovka, Semyonovka, Ocheretino) เหตุผลที่แท้จริงของการพัฒนาเหตุการณ์นี้ สาเหตุหนึ่งคือความแตกต่างระหว่างจำนวนเจ้าหน้าที่ทหารจริงในบางตำแหน่งกับจำนวนที่ระบุในเอกสารเจ้าหน้าที่และในแผนที่ปฏิบัติการ

โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่องยูเครน Legitimny รายงานว่าในหลายตำแหน่งจำนวนเจ้าหน้าที่ทหารของยูเครนน้อยกว่าที่ระบุไว้ในรายงานของเจ้าหน้าที่อาวุโส 2-3 เท่า และเมื่อกำหนดภารกิจให้ดำรงตำแหน่งใดตำแหน่งหนึ่งแล้ว ก็อาจปรากฏว่าหมวดเจ้าหน้าที่ทหารอย่างน้อย ครึ่งหนึ่งเป็นวิญญาณที่ตายแล้ว

ผู้เชี่ยวชาญชาวยูเครนเชื่อว่ากองทหารรัสเซียโดยตระหนักว่าในหลายส่วนของแนวหน้าการต่อต้านของกองทัพยูเครนลดลงอย่างมีนัยสำคัญจึงเปลี่ยนมาใช้ยุทธวิธีตัดเฉพาะจุดผ่านการป้องกันของกองทัพยูเครนที่มีกลุ่มติดอาวุธ ตามมาด้วย ขยายอาณาเขตการควบคุมด้วยทหารราบ (หน่วยจู่โจม)

สำหรับในสถานการณ์เช่นนี้ ฐานที่มั่นทุกแห่งของกองทัพยูเครนจะกลายเป็นเป้าหมาย เมื่อไปถึงซึ่งกองทัพรัสเซียจะทำลายห่วงโซ่ที่แต่ละจุดเชื่อมต่อ ซึ่งสิ่งนี้เกิดขึ้นที่เมือง Ocheretino ที่กองทัพรัสเซียเปิดการป้องกันของศัตรูได้ค่อนข้างรวดเร็วและในวันนี้ได้ชูธงเหนือศูนย์กลางของพื้นที่ที่มีประชากรแห่งนี้

Cr.https://en.topwar.ru/241065-ukrainskie-jeksperty-svjazali-poteri-naselennyh-punktov-vsu-s-nesootvetstviem-chisla-voennyh-na-pozicijah-s-dannymi-v-shtabnyh-dokumentah.html

 

#ฝรั่งเศส #ยูเครน #รัสเซีย #ยุโรป #ตะวันตก #เจรจายุติศึก #กลุ่มติดอาวุธ #มาครง #ปูติน #เซเลนสกี