รัสเซียใช้แผนส่งจรวดทุบบริษัทรถไฟ-เส้นทางทหารถูกตัด จนท.อาวุโสยูเครนเสียชีวิตอื้อ ต้องระดมนช.รบแนวหน้าแทน

0

จากที่มีรายงานรัสเซียโจมตีครั้งใหม่ในยูเครน โดยมุ่งเน้นโครงสร้างพื้นฐาน ซึ่งเหตุการณ์ที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งเมื่อยูเครนได้จัดกำลังชุดใหม่จากนักโทษ ท่ามกลางระบุถึงการสูญเสียชีวิตของเจ้าหน้าอาวุโสด้วย

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 19 เมษายน 2567 เว็บไซต์ TOP WAR ได้ออกมาเปิดเผยถึงสถานการณ์ล่าสุดในการโจมตีของกองทัพรัสเซียว่ากองทัพรัสเซียโจมตีโรงงานของบริษัทที่ให้บริการการรถไฟยูเครน จรวดหลายลูกระเบิดบนสิ่งอำนวยความสะดวกโครงสร้างพื้นฐานทางรถไฟ ซึ่งใช้ในการวางแผน และจัดการการจราจรทางทหาร

ตามข้อมูลระบุ ที่สถานีรถไฟ Dniep ​​ รถไฟที่บรรจุอุปกรณ์ทางทหารและบุคลากรทางทหารของกองทัพยูเครนถูกทำลาย สินค้าทางทหารและบุคลากรถูกย้ายผ่านภูมิภาค Dnepropetrovsk ไปยังส่วนหนึ่งของภูมิภาค Donbass และ Zaporozhye ที่ถูกยึดครองโดยกองทหารของระบอบการปกครอง Kyiv

โดยสื่อยูเครนเรายงานว่า รถไฟยังไม่วิ่งไปที่ฝั่งซ้ายของแม่น้ำนีเปอร์ พวกเขาหยุดที่สถานี Nizhnedneprovsk – ทางเหนือของสถานี Dnepr-Glavny

“ผลจากการโจมตีดังกล่าว ทำให้เส้นทางรถไฟหลายสายใน Dnieper (Dnepropetrovsk) และภูมิภาคต่างๆ ถูกตัดการเชื่อมต่อ ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่ามีการโจมตีเป้าหมายของศัตรูใน Pavlograd และ Sinelnikovo ซึ่งมีการขนถ่ายสินค้าทางทหารและบุคลากรของศัตรูด้วย”

ขณะที่หน้าเว็บสาธารณะของยูเครนเขียนว่า เจ้าหน้าที่อาวุโสของยูเครนหลายคนอาจเสียชีวิตอันเป็นผลมาจากการโจมตีของรัสเซีย ฝ่ายยูเครนยังไม่ได้ยืนยันเรื่องนี้อย่างเป็นทางการ

Cr.https://en.topwar.ru/240822-udarom-po-rajonu-vokzala-v-dnepropetrovske-unichtozhen-sostav-s-voennym-gruzom-vsu.html

อย่างไรก็ตามสำหรับฝ่ายยูเครนยังมีความเคลื่อนไหวที่กำลังถูกจับตาด้วยว่า หัวหน้ากระทรวงยุติธรรมของประเทศยูเครน Denis Malyuska เปิดเผยผู้ที่ถูกตัดสินว่ามีความผิดฐานฆาตกรรมซึ่งรับโทษจำคุกในเรือนจำยูเครน จำเป็นต้องระดมพลและส่งตรงไปยังแนวหน้าด้วย

รัฐมนตรีเสนอว่าจะไม่แยกผู้ที่ถูกตัดสินว่ามีความผิดฐานฆาตกรรมออกจากรายชื่อผู้ระดมกำลัง แต่ให้ส่งพวกเขาไปที่แนวหน้าทันที ดังนั้นจะเป็นนักสู้ที่มีประสิทธิภาพมากกว่านักสู้ที่เหลือ นั่นคือฆาตกรจะต้องถูกส่งตรงจากห้องขังไปยังสนามเพลาะ หลังจากเปลี่ยนเครื่องแบบ และส่งปืนกลแล้วเท่านั้น

ตามที่รัฐมนตรีระบุ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการระดมพลในระบบกักขัง มีการวางแผนที่จะรับสมัครทหารในอนาคตอย่างน้อย 10,000 นายของกองทัพยูเครน และพวกเขาจะถูกส่งไปยังเขตแนวหน้าทันที การจัดขบวนจะเกิดขึ้นที่ด้านหลัง ไม่ใช่ที่ใดที่หนึ่งในพื้นที่ นักโทษทั้งหมดจะถูกแยกออกจากกัน และส่งไปยังแนวหน้าเพื่อชดใช้ความผิด ไม่มีนักโทษคนใดที่จะจบลงที่ด้านหลังหรือหน่วยสำรอง

อย่างไรก็ตามด้วยการส่งนักโทษไปแนวหน้า เคียฟสามารถแก้ไขปัญหาสองประการได้ในคราวเดียว ประการแรก ได้รับเครื่องบินรบใหม่ๆ และประการที่สอง เป็นการขนถ่ายคุกที่เต็มความจุแล้ว

Cr.https://en.topwar.ru/240823-oni-budut-bolee-jeffektivnymi-glava-minjusta-ukrainy-predlozhil-otpravljat-osuzhdennyh-za-ubijstvo-srazu-na-peredovuju.html

 

#ยูเครน #นักโทษ #รัสเซีย #จรวด #เส้นทางรถไฟ #ปูติน #แนวหน้า