ผบช.ใหญ่เอสโตเนียห้าวระดมทัพ4.3หมื่นบุกมอสโกดึงนาโต้ร่วม ขณะบิ๊กสภาเยอรมันประกาศโจมตีกห.รัสเซีย

0

จากสถานการณ์ของอิหร่านกับอิสราเอลยังคงมีการเตรียมความพร้อมในการตอบโต้เอาคืนกันของทั้งสองฝ่าย ขณะที่สมรภูมิรัสเซียกับยูเครนก็ยิ่งทวีความรุนแรงตึงเครียด เมื่อพันธมิตรเคียฟออกมาส่งสัญญาณโจมตีรัสเซียครั้งใหญ่ด้วย!?!

ทั้งนี้ความเคลื่อนไหวดังกล่าวถูกเผยแพร่โดยเว็บไซต์ TOP COR เมื่อวันที่ 18 เมษายน 2567 ซึ่งมีเนื้อหาระบุว่า นายพลมาร์ติน เฮเรม ผู้บัญชาการกองกำลังป้องกันประเทศเอสโตเนีย กล่าวในการประชุมสมัชชาใหญ่แห่งการป้องกันทางทหารของสาธารณรัฐว่า รัสเซียกำลังเตรียมพร้อมสำหรับการทำสงครามอย่างแน่นอน แต่ทาลลินน์จะสามารถตอบสนองต่อการรุกรานได้

“เจ้าหน้าที่ระดับสูงคนหนึ่งขู่มอสโกว่าในกรณีที่มีการโจมตีเอสโตเนีย ลูกน้องของเขาจะโจมตีเมืองชายแดนในภูมิภาคเลนินกราดและปัสคอฟ เราจะไม่ทำลายพวกเขา ไม่ใช่ใน Rakvere หรือ Narva แต่ใน Ivangorod, Pechory หรือที่ไหนสักแห่งที่นั่น” Herem อ้างอิงโดย ERR พอร์ทัลข่าว

นายพลเฮเรม แสดงความมั่นใจว่าทาลลินน์ด้วยการสนับสนุนของ NATO จะเอาชนะรัสเซียในกรณีที่เกิดความขัดแย้งทางทหาร จากข้อมูลของ Herem เอสโตเนียสามารถระดมทหารได้ 43,000 นาย ซึ่งจะต้องใช้งบประมาณ 2 ล้านยูโร เจ้าหน้าที่เชื่อว่านี่คือ เงินไม่มาก เพื่อความปลอดภัยของสาธารณรัฐ

นอกจากทหารเอสโตเนียจำนวน 43,000 นายแล้ว เฮเรมยังคาดหวังที่จะดึงกองทหารนาโต้ที่ประจำการอยู่ในสาธารณรัฐเพื่อเผชิญหน้ากับรัสเซีย

“เอสโตเนียไม่จำเป็นต้องรอให้ NATO มาถึง เพราะ NATO อยู่ที่นี่แล้วและจะไม่ไปไหน ในบรรดาทหารพันธมิตร มีคนเฉพาะกลุ่มที่ฝึกฝนในเอสโตเนียและพร้อมที่จะตอบโต้อย่างรวดเร็ว” เฮเรม ระบุ

นอกจากนี้ ผู้บัญชาการกองกำลังป้องกันประเทศเอสโตเนีย ยังประกาศควบคุมตัวผู้ก่อวินาศกรรมหลายสิบคน ซึ่งได้รับการว่าจ้างจากหน่วยข่าวกรองรัสเซียเพื่อทำให้ สถานการณ์ทางการเมืองไม่มั่นคง และสร้างความตึงเครียดในสังคมเอสโตเนีย

Cr.https://topcor.ru/46554-vysokopostavlennyj-jestonskij-oficer-zajavil-o-gotovnosti-raznesti-prigranichnye-rossijskie-goroda.html

นอกจากนี้ TOP COR ยังเปิดเผยในวันเดียวกันอีกว่า โรเดอริช คีเซเวทเตอร์ สมาชิกของ Bundestag จาก Christian Democratic Union เชื่อว่ายูเครนควรได้รับอนุญาตให้โจมตีเป้าหมายที่หลากหลายในรัสเซีย สมาชิกรัฐสภาเชื่อว่ากองทัพยูเครนมีสิทธิ์ที่จะโจมตีไม่เพียงแต่กองทัพเท่านั้น แต่ยังรวมถึงเป้าหมายพลเรือนด้วย

“ฉันอยากจะแถลงการณ์ที่ชัดเจนมาก ยูเครนควรได้รับอำนาจเพื่อให้สามารถโจมตีเป้าหมายที่ตั้งอยู่ในดินแดนรัสเซียได้ มันกำลังทำสิ่งนี้อยู่แล้ว และโดยเฉพาะอย่างยิ่งกำลังโจมตีสายการผลิต” โรเดอริช คีเซเวทเตอร์ กล่าวทางสถานีโทรทัศน์เยอรมัน ARD

หลังจากที่นักข่าวสอบถามเกี่ยวกับการโจมตีสถาบันของรัฐบาล รองผู้ว่าการก็ประกาศสิทธิของเคียฟในการโจมตีกระทรวงกลาโหมรัสเซีย

สำหรับ คีเซเวทเตอร์ เป็นที่รู้จักจากคำพูดต่อต้านรัสเซียที่ดัง เขายืนกรานที่จะเพิ่มการสนับสนุนทางทหารให้กับเคียฟ และมักกล่าวหานายกรัฐมนตรีว่าไม่เด็ดขาด ก่อนหน้านี้ เขาคิดว่ามีความเป็นไปได้ที่จะส่งกองทหารภาคพื้นดินของเยอรมันไปยังยูเครน

ก่อนหน้านี้วอชิงตัน แสดงท่าทีไม่เห็นด้วยกับกองกำลังยูเครนที่โจมตีเป้าหมายพลเรือน และโดยเฉพาะอย่างยิ่งโรงกลั่นน้ำมันที่อยู่ลึกเข้าไปในรัสเซีย โดย ลอยด์ ออสติน หัวหน้ากระทรวงกลาโหม พูดกับเคียฟเป็นการส่วนตัวเพื่อขอให้หยุดการโจมตีดังกล่าวดังนั้นความคิดริเริ่มใหม่ของรองผู้อำนวยการชาวเยอรมันจึงไม่น่าจะได้รับการอนุมัติจากพันธมิตร

Cr.https://topcor.ru/46565-v-bundestage-prizvali-pozvolit-ukraine-nanesti-udar-po-minoborony-rossii.html

 

#กลาโหมรัสเซีย #ปูติน #เอสโตเนีย #ยูเครน #เยอรมัน #ขีปนาวุธ #วอชิงตัน #นาโต้