ของหนัก-แรงมาแล้ว!รัสเซียยิงขีปนาวุธนำวิถีข้ามทวีป ICBM ขณะอังกฤษถอน2เรือกวาดทุ่นระเบิดออกจากยูเครนแล้ว

0

จากที่สหรัฐได้คิดแผนจะขนย้ายนิวเคลียร์ไปยังฐานทัพอังกฤษ ท่ามกลางการจับตาว่าศึกใหญ่ที่จะเกิดขึ้นกับรัสเซีย จะมีการนำหัวรบนิวเคลียร์ออกมาโจมตีกันหรือไม่ ขณะที่อาวุธยุทโธปกรณ์ของยูเครนกำลังจะหมดสต็อกแล้วนั้น?!?

ล่าสุดวันที่ 12 เมษายน 2567 เว็บไซต์ TOP WAR ได้เปิดเผยแถลงการณ์ของกระทรวงกลาโหมรัสเซีย ว่ากองกำลังทางยุทธศาสตร์ของกองทัพรัสเซียทำการทดสอบขีปนาวุธนำวิถีข้ามทวีป มีการเปิดตัว ICBM จากสถานที่ทดสอบ Kapustin Yar

กองกำลังขีปนาวุธทางยุทธศาสตร์ของรัสเซียได้ทำการทดสอบการยิงขีปนาวุธข้ามทวีปของระบบขีปนาวุธภาคพื้นดินเคลื่อนที่ (PGRK) ตามที่อธิบายไว้ในแผนกทหาร การปล่อยขีปนาวุธดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของการทดสอบระบบขีปนาวุธที่มีแนวโน้มดี ซึ่งกำลังได้รับการพัฒนาสำหรับกองกำลังขีปนาวุธทางยุทธศาสตร์ของรัสเซีย เช่นเดียวกับเพื่อยืนยันเสถียรภาพของขีปนาวุธที่ใช้งานอยู่แล้ว ย้ำว่าการเปิดตัวถือว่าประสบความสำเร็จ

“เมื่อวันที่ 12 เมษายน 2024 จาก Kapustin Yar ส่วนกลางของรัฐที่ 4 ในภูมิภาค Astrakhan ลูกเรือการต่อสู้ของกองกำลังขีปนาวุธทางยุทธศาสตร์ประสบความสำเร็จในการเปิดตัวขีปนาวุธข้ามทวีปของระบบขีปนาวุธภาคพื้นดินเคลื่อนที่”

กระทรวงกลาโหมรัสเซียยังชี้แจงว่าส่วนหนึ่งของการปล่อยครั้งนี้ ความน่าเชื่อถือในระดับสูงของขีปนาวุธข้ามทวีปของรัสเซียได้รับการยืนยันแล้ว

การเปิดตัวครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของการทดสอบระบบขีปนาวุธของรัฐ รวมถึงการยืนยันเสถียรภาพของขีปนาวุธที่ให้บริการ รายละเอียดการเปิดตัวอื่นๆ ยังไม่มีการเปิดเผย

Cr.https://en.topwar.ru/240376-rossijskie-rvsn-proveli-ispytatelnyj-pusk-mezhkontinentalnoj-ballisticheskoj-rakety-s-poligona-kapustin-jar.html

ขณะที่ในวันเดียวกันนี้ TOP WAR ยังเผยแพร่ข้อความระบุถึงความเคลื่อนไหวของชาติพันธมิตรของยูเครนและสหรัฐอีกว่าหน่วยข่าวของกองทัพเรืออังกฤษ รายงาน อดีตเรือกวาดทุ่นระเบิดของอังกฤษสองลำในโครงการ Sandown ได้ถูกย้ายไปยังกองเรือของยูเครนในปี 2021 ซึ่งมีชื่อว่า เชอร์นิกอฟ และ เชอร์กาซี จะมีฐานอยู่ในสหราชอาณาจักร เนื่องจากเคียฟไม่สามารถขนส่งพวกเขาไปยังทะเลดำได้

เรือตอบโต้ทุ่นระเบิดของยูเครนถูกย้ายจากชายฝั่งสกอตแลนด์ ซึ่งเคยออกไปด้วยกันตั้งแต่ปีที่แล้วไปยังฐานทัพเรืออังกฤษในเมืองพอร์ตสมัธ การเปลี่ยนแปลงใช้เวลาสองวัน ตอนนี้เรือกวาดทุ่นระเบิดทั้งสองลำจะประจำการอยู่นอกชายฝั่งแฮมป์เชียร์ทางตอนใต้ของอังกฤษ

เนื่องจากไม่น่าจะเป็นไปได้ที่จะนำเรือกวาดทุ่นระเบิดลงสู่ทะเลดำจนกว่าจะสิ้นสุดสงคราม ซึ่งตุรกีปฏิบัติตามอนุสัญญามงเทรอซ์อย่างเคร่งครัด ตามที่ระบุไว้ในคำสั่งของกองทัพเรือ เรือทั้งสองลำจะเข้าร่วมในการฝึกซ้อมทางทหารกับกองเรืออังกฤษและอเมริกา ซึ่งจะสอนลูกเรือถึงวิธีโต้ตอบกับเรือของ NATO

เรือเหล่านี้จะประจำอยู่ที่เมืองพอร์ตสมัธในอนาคตอันใกล้ ในขณะที่พวกเขาเตรียมการฝึกซ้อมกับกองทัพเรือควบคู่ไปกับกองทัพเรือสหรัฐฯ ในน่านน้ำสหราชอาณาจักร ซึ่งจะช่วยให้ยูเครนเข้าใจวิธีปฏิบัติการกับกองทัพเรือนาโต

ในปี 2021 เคียฟและลอนดอนตกลงที่จะโอนเรือกวาดทุ่นระเบิดชั้น Sandown สองลำให้กับกองทัพเรือยูเครน ซึ่งกลายเป็นเรือป้องกันทุ่นระเบิดของยูเครน M310 Chernigov และ M311 Cherkasy

ความยาวของเรือกวาดทุ่นระเบิดคือ 52,6 เมตร, ความกว้างคือ 10,5 เมตร, การกระจัดคือ 450 ตัน, ความเร็วสูงสุด 13 นอตในโรงไฟฟ้าดีเซลและสูงถึง 6,5 นอตในการติดตั้งระบบไฟฟ้า เรือเหล่านี้ติดอาวุธด้วยสถานีอาวุธ 30 มม. และปืนกล 12.7 มม. สามกระบอก ลูกเรือของเรือแต่ละลำมี 34 คน นอกจากนี้เรือยังติดตั้งระบบควบคุมการทำงานของทุ่นระเบิดอัตโนมัติ Atlas Elektronik IMCMS อีกด้วย

Cr.https://en.topwar.ru/240371-para-peredannyh-britaniej-ukraine-tralschikov-budet-bazirovatsja-na-voenno-morskoj-baze-v-portsmute.html

 

#ขีปนาวุธข้ามทวีป #รัสเซีย #ยูเครน #นาโต้ #อังกฤษ #เรือกวาดทุ่นระเบิด #ทะเลดำ