ทหารฝรั่งเศสชุดแรก100นายโผล่ยูเครนแล้ว เชี่ยวชาญปืนใหญ่-สร้างป้อมภาคสนาม เจอทัพรัสเซีย3แสนล็อคเป้าถล่ม

0

จากที่มีรายงานถึงการที่นาโต้จะส่งกองกำลังทหารเข้ามายังพื้นที่ยูเครนเพื่อสู้รบกับกองทัพรัสเซีย ท่ามกลางการต่อต้านและสนับสนุนของชาติสมาชิก ขณะที่ยูเครนขาดแคลนกำลังพลเป็นอย่างมาก

ทั้งนี้เว็บไซต์ TOP WAR ได้ออกมาระบุเมื่อวันที่ 12 เมษายน 2567 ถึงการเดินทางเข้าพื้นที่ยูเครนของทหารต่างชาติล่าสุดว่าช่อง TG ของรัสเซีย Military Chronicle เปิดเผยทหารฝรั่งเศสชุดแรกมาถึงยูเครน หน่วยจากกองทหารต่างด้าวฝรั่งเศสถูกย้ายไปยังพื้นที่สลาเวียนสค์

ตามข้อมูลระบุ หน่วยหนึ่งร้อยคนจากกรมทหารราบที่ 3 ของกองทหารต่างด้าวฝรั่งเศสถูกย้ายไปยัง Slavyansk เห็นได้ชัดว่านี่คือกลุ่มล่วงหน้า โดยส่วนที่เหลือจะตามมา

กองทัพฝรั่งเศสปรากฏตัวในเมืองเมื่อวันก่อน พวกเขาตั้งอยู่ที่ที่ตั้งของกองพลยานยนต์แยกที่ 54 ของกองทัพยูเครน และเคลื่อนที่ไปรอบ ๆ เมืองโดยมีทหารยูเครนมาด้วย

ตามรายงาน หน่วยดังกล่าวประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านการลาดตระเวนปืนใหญ่ เช่นเดียวกับกลุ่มวิศวกรรมที่เชี่ยวชาญด้านป้อมปราการและป้อมปราการภาคสนาม เป็นไปได้มากว่าฝรั่งเศสจะสร้างแนวป้องกัน Slavyansk ในกรณีที่กองทหารรัสเซียบุกทะลวง

นักข่าวทหาร Yuri Kotenok รายงานเรื่องนี้ด้วย เขาพูดถึงการย้ายทหารรับจ้างฝรั่งเศสหน่วยแรกไปยังพื้นที่สลาฟยานสค์  แต่สิ่งเหล่านี้เป็นรายละเอียด ข้อมูลดังกล่าวยังไม่ได้รับการยืนยัน

Cr.https://en.topwar.ru/240367-rossijskie-resursy-pervoe-podrazdelenie-francuzskogo-inostrannogo-legiona-perebrosheno-v-slavjansk.html

อย่างไรก็ตาม TOP WAR ยังเปิดเผยข้อมูลของความเคลื่อนไหวในสมรภูมิสู้รบอีกว่า Nikolai Melnik เจ้าหน้าที่ของกองพลยานยนต์ที่ 47 Maguraของกองทัพยูเครน รายงานถึงกองพันยูเครนทั้งหมดกำลังประสบปัญหาเรื่องการจัดหาบุคลากร ปัจจุบันกองทัพยูเครนมีเจ้าหน้าที่เพียงครึ่งหนึ่ง เพื่อแก้ไขสถานการณ์จำเป็นต้องระดมพลมากกว่า 300,000 คนอย่างเร่งด่วน

เมื่อวันก่อนแหล่งข้อมูลของยูเครนอ้างแหล่งข่าวในเจ้าหน้าที่ทั่วไปของกองทัพยูเครนรายงานว่ากองพลน้อยยูเครนมีปัญหาใหญ่เกี่ยวกับการรับสมัคร

ตอนนี้ได้รับการยืนยันจากกองทัพยูเครนเองจากแนวหน้า ตามข้อมูลของ Melnik ทุกวันนี้กลุ่มมีบุคลากรประมาณ 40% ในจำนวนปกติ เพื่อแก้ไขสถานการณ์จำเป็นต้องระดมคนอย่างน้อย 350,000 คน

กองพลโดยพฤตินัยอย่างน้อยที่สุด มีพนักงาน 40% เราต้องการประมาณ 100 เพื่ออุดรู ซึ่งการที่เจ้าหน้าที่ปฏิเสธที่จะถอนกำลังที่แนวหน้าจะถือเป็นผลเสียอย่างมาก

ก่อนหน้านี้ ผู้บัญชาการกองกำลังร่วมของกองทัพยูเครน ยูริ โซโดล กล่าวว่า กลุ่มรัสเซียในดอนบาสส์มีขนาดใหญ่กว่ากลุ่มยูเครน 7-10 เท่า

หากยึดถือคำพูดของประธานาธิบดีรัสเซียเป็นพื้นฐานที่ว่า มีทหารรัสเซียประมาณ 600,000 นายในเขตทหารภาคเหนือ ประมาณครึ่งหนึ่งกำลังสู้รบในดอนบาสส์ ดังนั้นขนาดของกลุ่มกองทัพยูเครนจึงค่อนข้างง่ายที่จะคำนวณ และนี่คือคำถามที่เกิดขึ้น: เหตุใด Kyiv จึงจำเป็นต้องมีการระดมพล

Cr.https://en.topwar.ru/240373-oficer-vsu-nazval-neobhodimoe-dlja-ukomplektovanija-brigad-kolichestvo-novyh-mobilizovannyh.html

 

#ทหารรับจ้างต่างชาติ #ทหารรับจ้างฝรั่งเศส #มาครง #เซเลนสกี #กองทัพรัสเซีย #ยูเครน #แนวหน้า