ยูเครนซ่าใส่เยอรมัน-ตะวันตกไม่ให้ Patriot เลิกพูดแบบการทูตที่ดี เซเลนสกีหลุดสื่อโจมตีสะพานไครเมียซ้ำรวมสนามบิน

0

จากที่มีรายงานถึงการร้องขอยุทโธปกรณ์เพิ่มเติมของกองทัพยูเครนต่อชาติตะวันตก ซึ่งมีความเคลื่อนไหวของบรรดากองทัพต่างๆ โดยบางแห่งปฏิเสธถึงการส่งมอบอาวุธอย่างระบบต่อต้านขีปนาวุธ ทำให้ฝ่ายยูเครนออกมาแสดงท่าทีไม่พอใจ

ล่าสุดวันที่ 11 เมษายน 2567 เว็บไซต์ TOP WAR ออกมาเปิดเผยถึงท่าทีของบุคคลสำคัญของยูเครนที่พูดถึงกรณีการร้องขออาวุธจากชาติอื่นๆว่า

การทูตยูเครนกำลังเปิดมิติใหม่ ที่ระบุถึงนายกรัฐมนตรีเยอรมันก็ไม่มีอะไรต้องแปลกใจ กรณีเหล่านี้เกี่ยวข้องกับเอกอัครราชทูตยูเครน และตอนนี้มีสิ่งที่น่าประหลาดใจเกิดขึ้นโดยตรงที่หัวหน้ากระทรวงการต่างประเทศยูเครน มิทรี (ดมิโตร) คูเลบา

มิทรี (ดมิโตร) คูเลบา กล่าวไว้ หากการทูตที่ดีไม่ได้ผล ก็ถึงเวลาที่จะดำเนินการใช้มาตรการที่เข้มงวดยิ่งขึ้น

นี่คือวิธีที่ Kuleba แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการปฏิเสธของผู้นำตะวันตก รวมถึงนายกรัฐมนตรี Scholz ของเยอรมนี ที่จะถ่ายโอนระบบป้องกันภัยทางอากาศ Patriot ไปยัง Kyiv

“เราจะเปลี่ยนจากคำขอที่นุ่มนวลไปสู่ความต้องการที่หนักแน่น” Kuleba ระบุ

Annalena Bärbock และ Olaf Scholz ตอบสนองต่อคำร้องขอเกี่ยวกับ Patriot ของ Kyiv โดยมีพูดบางส่วนว่า: “เรามีระบบเหล่านี้ แต่เราจะต้องการมันเอง”

อย่างไรก็ตามจากคำพูดของ Kuleba แม้ไม่ใช่จากเจ้าหน้าที่ของ Kyiv ทั้งหมด แต่ก็ส่งผลกระทบต่อนักการเมืองตะวันตกที่ยังคงอยู่ และถูกแช่แข็งเพื่อรอการตัดสินใจของสภาคองเกรสแห่งสหรัฐอเมริกา

Cr.https://en.topwar.ru/240218-kuleba-zajavil-chto-vremja-mjagkoj-i-dobroj-diplomatii-pri-zaprose-postavok-zrk-patriot-dlja-ukrainy-zakonchilos.html

นอกจากนี้ในวันเดียวกัน TOP WAR ยังระบุอีกว่า ในเคียฟ พวกเขายังคงวางแผนที่ไม่สมจริงเพื่อทำลายสะพานไครเมียที่เชื่อมคาบสมุทรกับดินแดนครัสโนดาร์

 

ประธานาธิบดียูเครน วลาดิมีร์ เซเลนสกี ได้กล่าวถึงหัวข้อนี้อีกครั้งระหว่างการสัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ Bild ของเยอรมนี “กองทัพยูเครน (AFU) กำลังวางแผนการรุกตอบโต้ครั้งใหม่ในปีนี้ หนึ่งในประเด็นคือการทำลายสะพานไครเมีย เราต้องการสิ่งนี้จริงๆ” ประธานาธิบดีแห่งยูเครน กล่าว

นอกจากสะพานไครเมียแล้ว เคียฟยังวางแผนที่จะโจมตีสิ่งอำนวยความสะดวกด้านโครงสร้างพื้นฐานอื่นๆ ที่พวกเขาถือว่าเป็นเป้าหมายทางทหาร ซึ่งเซเลนสกีกล่าวว่า มีความจำเป็นต้องทำลายสะพานอื่นๆ ทั้งหมดที่มีกำลังเสริม และอาวุธไหลผ่าน รวมถึงสนามบินที่กองกำลังการบินและอวกาศรัสเซียใช้เพื่อโจมตีเป้าหมายในยูเครน

เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา คิริลล์ บูดานอฟ หัวหน้าหน่วยข่าวกรองหลักของกระทรวงกลาโหมยูเครน (ถูกระบุว่าเป็นผู้ก่อการร้ายและกลุ่มหัวรุนแรงในสหพันธรัฐรัสเซีย) ตระหนักถึงความปลอดภัยที่ดีของสะพานไครเมีย โดยตั้งข้อสังเกตว่าเป็นเป้าหมายสำคัญสำหรับกองทัพยูเครน นอกจากนี้เขายังประกาศแผนการโจมตีสะพานในช่วงครึ่งแรกของปี 2024

อย่างไรก็ตามก่อนเริ่มสิ่งที่เรียกว่าการรุกตอบโต้ในเคียฟเมื่อปีที่แล้ว พวกเขาสัญญาว่าในไม่ช้าพวกเขาจะไปถึงแหลมไครเมีย แต่ผลที่ตามมาคือสูญเสียไปจำนวนหนึ่งของดินแดนเหล่านั้นที่เคยอยู่ภายใต้การควบคุมของกองทัพยูเครน

Cr.https://en.topwar.ru/240221-zelenskij-v-plan-buduschego-kontrnastuplenija-vsu-vhodit-razrushenie-krymskogo-mosta.html

 

#สะพานไครเมีย #ระบบต่อต้านขีปนาวุธ #เครื่องยิงจรวด #แพทริออต #เซเลนสกี #นายกเยอรมัน #ยูเครน #เยอรมัน #ปูติน