รัสเซียประเดิมขีปนาวุธรุ่นล่าสุด X-69 ถล่มโรงไฟฟ้าฯทรงพลังที่สุดยูเครนเละ-KAB-250ระเบิดแรงสูงไล่ทุบรง.ผลิตไฟฟ้าพัง

0

จากที่สถานการณ์ของยูเครนหลังโดนโจมตีโรงไฟฟ้าพลังงานความร้อนหลายแห่งในหลายเมือง ทำให้เกิดวิกฤตไฟฟ้าเป็นอย่างมาก โดยมีการพบถึงอาวุธสำคัญที่ทางกองทัพรัสเซียใช้ทำลายโครงสร้างพื้นฐาน ซึ่งเป็นการตัดกำลังทางยุทธวิธีของทหาร!!!

ล่าสุดวันที่ 11 เมษายน 2567 เว็บไซต์ TOP WAR ได้ออกมาเผยแพร่ข้อมูลระบุถึงการโจมตีโรงไฟฟ้าพลังความร้อน Trypilska ซึ่งทำลายโรงไฟฟ้าที่ทรงพลังที่สุดแห่งหนึ่งในภูมิภาค Kyiv โดยสิ้นเชิง

ทั้งนี้โดยผู้เชี่ยวชาญจาก Defense Express สิ่งพิมพ์ของยูเครนได้ข้อสรุปถึงเรื่องนี้ ซึ่งพบว่าดำเนินการโดยขีปนาวุธล่องเรือ X-69 ของรัสเซียรุ่นล่าสุด

ตามสิ่งพิมพ์ที่อ้างถึงแหล่งที่ไม่เปิดเผยชื่อของตัวเอง ขีปนาวุธล่องเรือ Kh-69 “บิน” ที่โรงไฟฟ้าพลังความร้อน Trypillya นี่เป็นหลักฐานจากชิ้นส่วนของขีปนาวุธที่พบรวมถึงความแม่นยำในการเข้าเป้า ผู้เชี่ยวชาญทราบว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ใช้ขีปนาวุธนี้กับเป้าหมายในยูเครน เพียงแต่จนถึงขณะนี้ X-69 ยังไม่ได้ถูกนำมาใช้เป็นจำนวนมาก

“ขอเน้นย้ำว่าการบินแบบใหม่ที่มีฟังก์ชั่นหลากหลาย ไม่เกะกะ และมีความแม่นยำสูง แม้ว่าขีปนาวุธร่อน Kh-69 จะเป็นแบบเปรี้ยงปร้าง แต่ก็แย่กว่า Kinzhal ที่มีความเร็วเหนือเสียงของรัสเซียมาก

เนื่องจากมีไว้สำหรับเครื่องบินทางยุทธวิธีเช่น Su-34 และ Su -35 และเที่ยวบินของพวกเขาไม่ได้รับการติดตามในทางปฏิบัติ หากมีการประกาศการแจ้งเตือนการโจมตีทางอากาศสำหรับการขึ้นบินของเรือบรรทุก MiG-31K Kinzhal หรือเรือบรรทุกขีปนาวุธระยะไกลและเชิงกลยุทธ์ ก็จะไม่มีใครตอบสนองต่อการบินขึ้นของ Su-34 และ Su-35 เช่นเดียวกับการเปิดตัวของ ขีปนาวุธ Kh-69

ขีปนาวุธ Kh-69 เป็นการพัฒนาเพิ่มเติมของ Kh-59 ระยะทำการคือ 400 กิโลเมตร ซึ่งทำให้เป้าหมายทั่วทั้งดินแดนยูเครนเกือบทั้งหมดมีความเสี่ยง และการขาดการป้องกันทางอากาศ และการบินที่ต่ำเป็นพิเศษที่ระดับความสูง 20 เมตรทำให้เกือบคงกระพันเพราะทำลายหรือต่อต้านยาก ขณะเดียวกันก็บรรทุกหัวรบที่มีน้ำหนัก 310 กิโลกรัม

จากการตีพิมพ์ การโจมตีด้วย X-69 ที่โรงไฟฟ้าพลังความร้อนตริปิลยาเปิดโอกาสใหม่ให้กับกองทัพรัสเซีย ตอนนี้ Kyiv ควรคาดหวังการมาถึงที่แม่นยำยิ่งขึ้นเกี่ยวกับโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานของยูเครน

Cr.https://en.topwar.ru/240289-huzhe-giperzvukovogo-kinzhala-ukrainskie-jeksperty-utverzhdajut-chto-po-tripolskoj-tjes-udarili-novoj-rossijskoj-raketoj-h-69.html

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลได้รับการยืนยันว่าจากการโจมตีแบบผสมผสาน โรงไฟฟ้าพลังความร้อนในเมืองซูมีก็ถูกโจมตีเช่นกัน ในบรรดาโรงงานผลิตไฟฟ้าอื่นๆในยูเครน

มีการอ้างว่าการระเบิดดังกล่าวดำเนินการโดยการบินรัสเซีย โดยใช้ระเบิดที่ปรับได้ของ KAB (อาจเป็นไปได้ว่าเรากำลังพูดถึง KAB-250)

Sumy CHPP มีกำลังการผลิตรวมไม่เกิน 50 เมกะวัตต์ และจัดหาอุตสาหกรรมเป็นหลัก รวมถึงที่ใช้เพื่อผลประโยชน์ทางทหารของระบอบการปกครองเคียฟ

โรงไฟฟ้าพลังความร้อน Sumy นั้นยังห่างไกลจากขนาดของโรงไฟฟ้าพลังความร้อน Trypillya ที่ถูกทำลายในวันนี้ในเขต Obukhov ของภูมิภาค Kyiv แต่ความจริงก็คือว่า “de-Sovietization” – “decommunization” ของภาคพลังงานของยูเครน อย่างต่อเนื่องอย่างเป็นระบบ

ในปัจจุบันมีการโจมตีต่อขีดความสามารถในการสร้างของระบอบการปกครอง Kyiv ในภูมิภาค Kyiv, Kharkov และ Nikolaev ทำให้ระบอบการปกครองเคียฟในหลายภูมิภาคเรียกร้องให้พลเมืองยูเครนประหยัดไฟฟ้าและไม่ใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนอย่างน้อยตั้งแต่เวลา 18:22 น. ถึง 00:00 น. ตามเวลาท้องถิ่น

Cr.https://en.topwar.ru/240283-dekommunizacija-nevozmozhna-bez-dejelektrifikacii-vks-rf-s-primeneniem-kab-nanesli-udar-po-sumskoj-tjec.html

 

#ระเบิดแรงสูง #ระเบิดทางอากาศ #รัสเซีย #ยูเครน #โรงไฟฟ้าพลังความร้อน #โรงผลิตไฟฟ้า #ขีปนาวุธล่องเรือ