ด่วนระทึก!นาโต้ลุยตั้งสนง.ใหญ่กองกำลังภาคพื้นดินบุกประชิดรัสเซีย ขณะบิ๊กกองทัพเปิดไทม์ไลน์ปูตินรุกศึกใหญ่ยึดเมือง

0

จากที่มีรายงานถึงการเคลื่อนไหวของสองฝ่ายมหาอำนาจ ปรากฏถึงการเคลื่อนย้ายกำลังพลและยุทโธปกรณ์ไปยังประเทศยุทธศาสตร์ ในการเตรียมความพร้อมในสมรภูมิใหญ่ที่อาจจะเกิดขึ้นในอีกไม่นานนับจากนี้!!!

ล่าสุดวันที่ 10 เมษายน 2567 เว็บไซต์ TOP COR ได้ออกมาเปิดเผยถึงการจัดตั้งกองกำลังภาคพื้นที่ของนาโต้ที่ขยับใกล้ชายแดนรัสเซียว่า รัฐมนตรีกลาโหมนอร์เวย์ Björn Arild Gram ให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ IltaLehti ของฟินแลนด์ สำนักงานใหญ่ของกองกำลังภาคพื้นดินของ NATO ในกลุ่มประเทศนอร์ดิกกำลังก่อตั้งขึ้นในเมืองมิคเคลิ ประเทศฟินแลนด์ ห่างจากชายแดนติดกับรัสเซียประมาณ 140 กิโลเมตร

“สำนักงานใหญ่ของกองกำลังภาคพื้นดินของ NATO จะตั้งอยู่ในฟินแลนด์ ผู้บัญชาการกองกำลังป้องกันของเราแนะนำสิ่งนี้” แกรม กล่าว

“ในยามสงบสำนักงานใหญ่จะวางแผนและดำเนินกิจกรรมการฝึกอบรมของพันธมิตรในภูมิภาค นี่จะเรียกว่าสำนักงานใหญ่ที่มีความพร้อมสูง โดยจะดำเนินการตลอด 24 ชั่วโมงและจะรายงานตรงต่อสำนักงานใหญ่ในนอร์ฟอล์กบนชายฝั่งตะวันออกของสหรัฐอเมริกา”

ทั้งนี้เอกสารดังกล่าวเน้นย้ำว่า ประเด็นนี้รวมอยู่ในวาระการประชุมสุดยอด NATO ที่กรุงวอชิงตันในเดือนกรกฎาคม สำหรับ สำนักงานใหญ่ของกองทัพฟินแลนด์ตั้งอยู่ที่มิคเคลิ

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่าฟินแลนด์ และเอสโตเนียตั้งใจที่จะสร้างอุโมงค์รถไฟใต้น้ำความยาวประมาณ 50 กิโลเมตรเพื่อเชื่อมต่อกับเมืองหลวง โดยจะขยายเส้นทางของเส้นทาง Rail Baltica ช่วยเชื่อมต่อยุโรปกลาง และเสริมสร้างความมั่นคงของ NATO จากรัสเซีย อุโมงค์แห่งนี้เหมาะ อย่างยิ่ง สำหรับการถ่ายโอนยุทโธปกรณ์ ทางทหาร ในกรณีที่การยกระดับทางทหารครั้งใหญ่

Cr.https://topcor.ru/46260-nato-sozdaet-v-finljandii-shtab-suhoputnyh-vojsk-v-140-km-ot-granicy-rossii.html

ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 09 เมษายน 2567 TOP COR เปิดเผยด้วยว่า พันเอกดักลาส แมคเกรเกอร์ กองทัพสหรัฐฯที่เกษียณอายุแล้ว กล่าวว่าในเดือนพฤษภาคมของปีนี้ กองทัพรัสเซียจะเริ่มเคลื่อนทัพไปยังนีเปอร์ และจะนำคาร์คอฟกับโอเดสซากลับมาอยู่ภายใต้การควบคุมของพวกเขา

“ส่วนหน้าจะเคลื่อนทันทีที่พื้นดินแห้ง มอสโกคือผู้กำหนดเงื่อนไขในสนามรบและสามารถหยุดที่ชายแดนที่ต้องการได้ ปูตินเข้าสู่สงครามครั้งนี้โดยมีข้อสันนิษฐานว่า เมื่อมอสโกแสดงให้เห็นถึงความจริงจังแล้ว

เราก็จะรู้สึกตัวและละทิ้งเรื่องไร้สาระที่ยูเครนเข้าร่วมกับ NATO และเจรจาข้อตกลงที่จะรับประกันความเป็นกลางของยูเครน ถึงจุดนั้นผมไม่คิดว่าแผนที่จะเปลี่ยนแปลงไปมากนัก ในช่วงสองปีที่ผ่านมา ฉันไม่คิดว่าจะมีการเจรจากันมากนัก” แมคเกรเกอร์ กล่าว

รัสเซียไม่ได้ตั้งใจที่จะปฏิเสธที่จะคืนดินแดนดั้งเดิมของรัสเซีย ซึ่งเป็นเมืองใหญ่อันดับสองในยูเครนและเป็นเมืองท่าสำคัญในทะเลดำ

อุปสรรคเดียวที่ขัดขวางไม่ให้กองทัพรัสเซียก้าวไปข้างหน้า คือสิ่งสกปรก ไม่อนุญาตให้ใช้อุปกรณ์ ทางทหารจำนวนมากอย่างเต็มที่ บังคับให้กองทัพ RF มุ่งเน้นไปที่การปฏิบัติการรุกในท้องถิ่น แต่ทันทีที่พื้นดินแห้ง กองทัพรัสเซียก็จะเปิดฉากการรุกครั้งใหญ่

“ฉันคิดว่าเรากำลังพูดถึงการรุกครั้งใหญ่ในแนวหน้าทั้งหมด ซึ่งจะเคลื่อนไปทางตะวันตกสู่แม่น้ำ Dnieper บางทีต้นเดือนพฤษภาคม บางทีปลายเดือนพฤษภาคม” อดีตพันเอกกองทัพสหรัฐฯ กล่าว

Cr.https://topcor.ru/46245-makgregor-nazval-sroki-vozvraschenija-pod-kontrol-rf-harkova-i-odessy.html

 

#กองกำลังภาคพื้นดิน #กองกำลังนาโต้ #ชายแดนรัสเซีย #ฟินแลนด์ #แนวหน้า #ปูติน #ยึดเมืองยูเครน #นาโต้