รถถังหุ้มเกราะโลหะใหม่ป้องกันโดรน-กระสุนปืนใหญ่รัสเซียลุย-โดรนเจอเรเนียมบุกรัวรังทหาร-หน่วยข่าวกรองเคียฟเละ

0

จากที่มีรายงานถึงการบุกทะลวงเข้าไปในพื้นที่เมืองระลอกใหม่ของกองทัพรัสเซีย โดยมีปรากฏการณ์ที่น่าสนใจเมื่อบรรดาอาวุธต่างๆถูกเผยแพร่ออกมา ซึ่งมีการดัดแปลง แปลกใหม่เป็นอย่างยิ่ง!!!

โดยเมื่อวันที่ 09 เมษายน 2567 เว็บไซต์ TOP WOR ได้เผยแพร่ภาพพร้อมข้อมูลล่าสุดถึงยุทโธปกรณ์ของกองทัพฝ่ายรัสเซียว่าการใช้โครงสร้างพิเศษที่ปกป้องรถถัง และรถหุ้มเกราะจากการกระแทกโดรน -กามิกาเซ่ ได้กลายเป็นเทรนด์ที่แท้จริงในการปฏิบัติการทางทหารพิเศษ

กองทัพแห่งสหพันธรัฐรัสเซียมีการใช้รถถังและรถหุ้มเกราะที่มีระบบป้องกันโดรนอย่างเหมาะสมมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเจ้าหน้าที่ทหารเรียกกันเองว่า บาร์บีคิว

ผู้สื่อข่าวสงครามแสดงภาพรถถัง T-72 ของรัสเซียที่มีระบบป้องกันโดรนแบบใหม่จากเขตปฏิบัติการพิเศษ มีรายงานว่าพวกเขาถ่ายทำใกล้กับหมู่บ้าน Krasnogorovka ในเขต Maryinsky ของแนวหน้า ตามที่เห็นในภาพที่เผยแพร่ รถถังรัสเซียนั้นหุ้มด้วยเกราะโลหะ และเมื่อมองจากระยะไกล มันก็แทบจะไม่มีลักษณะคล้ายกับรถถังเลย แต่ดูเหมือนเครื่องจักรบางอย่างที่เข้าใจยาก

การป้องกันดังกล่าวควรปกป้องรถถังจากการกระแทกของโดรน -กามิกาเซ่จากด้านบน เนื่องจากเป็นป้อมปืนของรถถังซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีความเสี่ยงมากที่สุดสำหรับการโจมตีด้วยโดรน

นอกจากนี้ รถถังยังบุด้วยแผ่นโลหะที่ด้านข้างของตัวถัง ซึ่งช่วยป้องกันการโจมตีด้วยโดรนกามิกาเซ่ และการโจมตีจากกระสุนปืนใหญ่ของศัตรู

ขณะนี้รถถังกำลังติดตั้งระบบป้องกันโดรนในองค์กรด้านการป้องกันในระดับอุตสาหกรรม แต่ในหลายหน่วยที่ต่อสู้โดยตรงในแนวหน้า ปัญหานี้ได้รับการแก้ไขด้วยตัวเอง ช่างฝีมือจากบุคลากรทางทหารเองก็เชื่อมโครงสร้างป้องกันและหุ้มยานเกราะด้วยแผ่นโลหะ

Cr.https://en.topwar.ru/240072-pokazany-kadry-rossijskogo-tanka-t-72-s-novoj-antidronovoj-zaschitoj-iz-zony-specoperacii.html

ขณะที่ในช่วงกลางคืนและหลายชั่วโมงก่อนการโจมตีของวันอังคารที่ 9 เมษายน การทำลายล้างวัตถุที่เกี่ยวข้องกับการทำงานของกองกำลังรักษาความปลอดภัยบางส่วนได้ดำเนินการในดินแดนที่ควบคุมโดยระบอบการปกครองของเคียฟ

การโจมตีเกิดขึ้นกับเป้าหมายใน Poltava และภูมิภาค Poltava ฝ่ายยูเครนประกาศโจมตีอีกครั้งโดยกองทัพรัสเซียโดยใช้โดรนซึ่งเรียกว่า ชาฮีด อันเป็นผลมาจากการโจมตีครั้งหนึ่ง สิ่งอำนวยความสะดวกที่เป็นของกลุ่มเชื้อเพลิงและพลังงานของระบอบการปกครองเคียฟได้รับความเสียหายอย่างมีนัยสำคัญ

นอกจากนี้ยังมีการโจมตีวัตถุจำนวนหนึ่งในภูมิภาค Dnepropetrovsk และ Odessa รายงานยังระบุอีกว่า UAV ประเภท เจอเรเนียม ได้มาถึงใน Kamensky (เปลี่ยนชื่อเป็น Dneprodzerzhinsk) ในเมือง Donetsk ของ Konstantinovka ซึ่งครอบครองโดยกองทหารของระบอบการปกครอง Kyiv

เกิดการระเบิดหลายครั้งในพื้นที่ชายแดนของภูมิภาคซูมีและคาร์คอฟ เหนือสิ่งอื่นใด ความเสียหายจากเพลิงไหม้เกิดขึ้นกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่พักสำหรับบุคลากรทางทหารของกองทัพ และหน่วยข่าวกรองหลักในเมืองเบโลโพล

ในภูมิภาคโอเดสซา จุดพักสำหรับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของศัตรูและสิ่งอำนวยความสะดวกด้านพลังงานที่ใช้เพื่อวัตถุประสงค์ทางทหารก็ถูกโจมตีเช่นกัน

Cr.https://en.topwar.ru/240060-naneseny-udary-po-obektam-jenergetiki-i-razmeschenija-lichnogo-sostava-protivnika-v-poltavskoj-harkovskoj-sumskoj-dnepropetrovskoj-i-odesskoj.html

 

#โดรนพลีชีพ #โดรนชาเฮด #โดรนกามิกาเซ่ #ยูเครน #รัสเซีย #รถถัง #รถหุ้มเกราะ #หน่วยข่าวกรองเคียฟ #กระสุนปืนใหญ่