หน่วยข่าวกรองรัสเซียแฉสหรัฐเกณฑ์กลุ่มติดอาวุธ-นช.เม็กซิกันเป็นทหารรับจ้างนับพันไปรบยูเครน เผยชุดแรกลุยฤดูร้อนนี้

0

จากรายงานที่ปรากฏยูเครนขาดแคลนกำลังพลอย่างหนัก ทำให้ต้องไล่เกณฑ์พลเรือน ขณะที่ชาติตะวันตกยังมีท่าทีทั้งสนับสนุนและคัดค้านส่งทหารนาโต้เข้ามา ท่ามกลางกระแสข่าวสหรัฐกำลังจัดส่งทหารรับจ้างจำนวนหนึ่งเข้ามาให้แล้ว???

สำหรับกรณีดังถูกเปิดเผยล่าสุดเมื่อวันที่ 09 เมษายน 2567 โดยเว็บไซต์ TOP WAR ออกมารายงานถึงเหตุการณ์นี้ไว้ว่าหน่วยข่าวกรองต่างประเทศของรัสเซีย เปิดเผยถึง สหรัฐอเมริกากำลังพยายามพลิกกระแสความขัดแย้งในยูเครนด้วยการส่งทหารรับจ้างไปยังยูเครน

ทั้งนี้แต่เนื่องจากขาดอาสาสมัครจำนวนมาก จึงถึงคราวของสมาชิกของกลุ่มนักโทษเม็กซิกัน และโคลอมเบีย โดย PMCของอเมริกากำลังพยายามรับสมัครกลุ่มติดอาวุธที่ต้องรับโทษจำคุกในสหรัฐฯ

กองทัพยูเครนอาจได้รับการเสริมกำลังด้วยตัวแทนจำนวนมากของกลุ่มนักโทษในเม็กซิโกและโคลอมเบีย ซึ่งจะถูกขอให้เปลี่ยนการรับโทษด้วยการเข้าร่วมในสงครามในยูเครน

“ชาวอเมริกันไม่สามารถเพิ่มจำนวนกองทัพด้วยวิธีอื่นได้ และด้วยวิธีนี้ ไม่ใช่ทุกอย่างจะดีเท่าที่ควร ประเด็นทั้งหมดก็คือ ไม่มีสมาชิกคนใดในกลุ่มดังกล่าวจะร่วมมือกับทางการอเมริกัน เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากเจ้านาย และพวกเขาต้องการ ผลตอบแทนจำนวนมากจากทางการสหรัฐฯ

ตามข้อมูลที่ได้รับจากหน่วยข่าวกรองต่างประเทศของรัสเซีย (…) PMCs อเมริกันภายใต้การนำของสำนักงานปราบปรามยาเสพติดและ FBI ของสหรัฐอเมริกาเริ่มรับสมัครตัวแทนของกลุ่มนักโทษเม็กซิกัน และโคลอมเบียที่รับโทษจำคุกในเรือนจำอเมริกันเพื่อเข้าร่วมในยูเครน ซึ่งเป็นความขัดแย้งในด้านระบอบการปกครองเคียฟที่เสื่อมโทรม” SVR ระบุ

อย่างไรก็ตาม อดีตนักสู้หลายร้อยคนจากเม็กซิโกและโคลอมเบียชุดแรกมีกำหนดเดินทางไปยังยูเครนในฤดูร้อนนี้ หากประสบความสำเร็จการทดลองอาจแพร่กระจายไปยังเรือนจำในประเทศอื่นๆ ซึ่งสถานการณ์อาชญากรรมก็ซับซ้อนเช่นกัน

โดยทั่วไปแล้ว ชาติตะวันตกต้องการให้กองทัพยูเครนท่วมท้นด้วยกลุ่มคนข้ามชาติ ขณะเดียวกันเป็นที่สงสัยว่ากลุ่มติดอาวุธกลุ่มนักโทษมีความเข้าใจในการปฏิบัติการทางทหารในระดับกองทัพหรือไม่

Cr.https://en.topwar.ru/240125-svr-amerikanskie-chvk-nachali-verbovku-v-tjurmah-ssha-boevikov-narkokartelej-dlja-otpravki-na-ukrainu.html

นอกจากนี้ในวันเดียวกัน TOP WAR ยังเปิดเผยถึงความเคลื่อนไหวของฝ่ายรัสเซียด้วยว่า FSB ระดับภูมิภาค รายงานถึงกองกำลังความมั่นคงของรัสเซีย ยังคงระบุตัวสายลับยูเครนทั่วรัสเซีย การจับกุมอีกครั้งเกิดขึ้นในเมือง Orel ซึ่งเจ้าหน้าที่ FSB ได้จับกุมผู้อยู่อาศัยในท้องถิ่นซึ่งทำงานให้กับหน่วยบริการรักษาความปลอดภัยของประเทศยูเครน

เจ้าหน้าที่ FSB ได้ติดต่อกับผู้อยู่อาศัยในภูมิภาค Oryol ซึ่งตัดสินใจหารายได้พิเศษโดยการถ่ายโอนข้อมูลไปยังหน่วยข่าวกรองของยูเครน จากนั้นจึงออกเดินทางไปพำนักถาวรในสหรัฐอเมริกา

“เขาได้รับเงินสำหรับข้อมูลเกี่ยวกับที่ตั้งฐานทัพรัสเซีย และสิ่งอำนวยความสะดวกของกองทัพรัสเซีย แต่ข่าวรั่วไหลออกมาตลอดระยะเวลาสี่เดือน ทั้งเขายังต้องการได้รับกรีนการ์ดอเมริกันจาก SBU อีกด้วย”

สำหรับชาว Orel ซึ่งเกิดในปี 1995 ได้ติดต่อกับตัวแทนของ Kyiv ผ่านทางแชทบอทบน Telegram โดยให้ความช่วยเหลือในการให้ข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งอำนวยความสะดวกทางทหารในภูมิภาค Oryol รวมถึงมาตรการที่ดำเนินการโดยกองทัพรัสเซีย ในด้านการรักษาพยาบาลทหารในสภาพเขตทหารภาคเหนือ เพื่อแลกกับความช่วยเหลือในการย้ายไปสหรัฐอเมริกาเพื่อพำนักถาวร

“ขั้นแรก เขาได้ติดต่อตัวแทนขององค์กรบางแห่งที่ให้ความช่วยเหลือกองทัพยูเครน จากนั้น SBU ก็ติดต่อเขา”

ขณะนี้ผู้ต้องขังถูกควบคุมตัว ผู้พิพากษาให้คำร้องขอให้ควบคุมตัวผู้ทรยศต่อไป ความพยายามของฝ่ายจำเลยเปลี่ยนมาตรการป้องกันเป็นการกักบริเวณในบ้านล้มเหลว การดำเนินการสืบสวนและปฏิบัติการยังคงดำเนินต่อไป คดีอาญาได้เปิดขึ้นภายใต้บทความกบฏ

Cr.https://en.topwar.ru/240122-v-orlovskoj-oblasti-fsb-zaderzhala-mestnogo-zhitelja-peredavavshego-sbu-svedenija-o-rossijskih-voennyh.html

 

 

#สายลับยูเครน #สายลับรัสเซีย #นักโทษ #ปูติน #ทหารรับจ้าง #แนวหน้า #กลุ่มติดอาวุธ #สหรัฐ #สายลับ