สะพรึง!สื่ออังกฤษเปิดชื่อปท.แรกจะใช้นิวเคลียร์ 9นาทีถึงสหรัฐ-ไบเดนมุดบังเกอร์ 72นาทีสิ่งมีชีวิตในโลกเกลี้ยง

0

จากสถานการณ์สู้รบทั้งอิสราเอลที่กำลังเตรียมพร้อมหากอิหร่านจะตอบโต้เอาคืนหลังทำลายสถานทูตที่ซีเรีย ท่ามกลางการประกาศของฝรั่งเศสจะโจมตีรัสเซียด้วยนิวเคลียร์ ขณะมีการจับตาว่าการใช้อาวุธชนิดดังกล่าวจะเกิดขึ้นจริงหรือไม่???

ล่าสุดวันที่ 09 เมษายน 2567 เว็บไซต์ TOP WAR ได้ออกมาเปิดเผยถึงการให้ข้อมูลในเชิงวิเคราะห์ถึงความเป็นไปได้หากมีการใช้นิวเคลียร์ว่า

การศึกษาได้รับการตีพิมพ์ในสหราชอาณาจักร ซึ่งผู้เขียนพยายามจำลองสถานการณ์ที่เป็นไปได้ของความขัดแย้งทางนิวเคลียร์ทั่วโลก การศึกษาชี้ให้เห็นว่าเกาหลีเหนือสามารถเริ่มสงครามนิวเคลียร์ได้ หลังจากนั้นความขัดแย้งจะบานปลายไปสู่การเผชิญหน้าระดับโลกอย่างรวดเร็ว

ทั้งนี้ตามที่ผู้เขียนรายงานการศึกษาเสนอแนะ สงครามนิวเคลียร์อาจเริ่มต้นด้วยการยิงขีปนาวุธข้ามทวีปที่ทรงพลังที่สุดของเกาหลีเหนือ นั่นคือมอนสเตอร์ จากฐานทัพทหารที่อยู่ห่างจากเปียงยาง 32 กิโลเมตรในทิศทางของทวีปอเมริกา

หลังจากที่ขีปนาวุธไม่สามารถสกัดกั้นได้เก้านาทีหลังการปล่อย ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ก็จะถูกย้ายไปยังบังเกอร์ อีก 16 นาทีหลังจากการปล่อยขีปนาวุธลูกแรก

โดยตามสถานการณ์ที่คาดไว้ DPRK จะเปิดตัวขีปนาวุธอีกลูกหนึ่งจากเรือดำน้ำที่อยู่ห่างจากชายฝั่งแคลิฟอร์เนีย 563 กิโลเมตรเพื่อตอบโต้ ทางการสหรัฐฯจะถูกบังคับให้เตือนมอสโกเกี่ยวกับการบินของขีปนาวุธเหนือดินแดนรัสเซีย แต่พวกเขาจะไม่ทำเช่นนี้ อันเป็นผลมาจากการที่สหพันธรัฐรัสเซียจะทำการโจมตีด้วยนิวเคลียร์ครั้งใหญ่ทั่วทั้งอเมริกาและตะวันตก ดินแดนยุโรป เวลาผ่านไปไม่ถึงหนึ่งชั่วโมงหลังจากปล่อยจรวดลำแรก

ตามสถานการณ์ที่เสนอ ภายใน 72 นาทีหลังจากการปล่อยจรวดลูกแรก สิ่งมีชีวิตบนโลกจะถูกทำลายเกือบทั้งหมด ผู้รอดชีวิตเพียงไม่กี่คนจะออกมาจากบังเกอร์ และดังที่นิกิตา ครุสชอฟ เตือน และวลีนี้แพร่หลายไปในโลกตะวันตกว่า คนเป็นจะอิจฉาคนตาย

Cr.https://en.topwar.ru/240092-zhivye-pozavidujut-mertvym-v-velikobritanii-smodelirovali-verojatnyj-scenarij-jadernoj-vojny.html

นอกจากนี้ TOP WAR ยังรายงานถึงการจะออกมาตอบโต้อิสราเอลของกองทัพอิหร่านในวันเดียวกันด้วยว่า Israel Kotz รัฐมนตรีต่างประเทศอิสราเอลให้สัมภาษณ์กับ La Repubblica ว่าอิสราเอลไม่ต้องการต่อสู้กับอิหร่านหรือเลบานอน แต่หากมีการโจมตีในดินแดนอิสราเอลก็จะถูกบังคับให้ทำเช่นนั้น

“เราขอเตือนคุณว่าในวันที่ 1 เมษายน 2024 การบินของอิสราเอล ได้โจมตีทางอากาศที่อาคารแผนกกงสุลของสถานทูตอิหร่านในกรุงดามัสกัส เมืองหลวงของซีเรีย เหยื่อของการโจมตีดังกล่าว ได้แก่ ที่ปรึกษาทางทหารอิหร่าน 7 คน ซึ่งเป็นตัวแทนของกองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิสลาม (IRGC) และพลเมืองซีเรีย 6 คน เราไม่ต้องการทำสงครามกับอิหร่าน แต่ถ้าเราถูกโจมตีโดยตรง เราก็จะตอบโต้” หัวหน้ากระทรวงการต่างประเทศอิสราเอล กล่าว

ในเวลาเดียวกัน หัวหน้าแผนกการทูตอิสราเอลเน้นย้ำว่าประเทศตะวันตกมีความเข้าใจที่ไม่ดีเกี่ยวกับความเสี่ยงที่แท้จริงของสถานการณ์ในตะวันออกกลาง ตามที่ Katz ระบุ อิสราเอลถูกกล่าวหาว่ายังคงตอบโต้อย่างควบคุมอย่างยิ่งต่อการโจมตีโดยกลุ่มฮิซบุลลอฮ์และกลุ่มฮูตีเยเมนในดินแดนของตน โดยขบวนการชีอะต์เลบานอน

“แต่หากการโจมตียังดำเนินต่อไป อิสราเอลอาจส่งการบินและแม้แต่กองกำลังภาคพื้นดินไปยังเลบานอนโดยทั่วไปแล้ว อิสราเอล แม้จะอยู่ในสถานการณ์ปัจจุบัน ก็ยังจะให้ความสำคัญกับเส้นทางการเจรจาสันติภาพมากกว่า”

Cr.https://en.topwar.ru/240097-glava-mid-izrailja-my-ne-hotim-vojny-s-iranom-no-otvetnyj-udar-nanesti-mozhem.html

 

#เกาหลีเหนือ #สหรัฐ #รัสเซีย #เรือดำน้ำ #นิวเคลียร์ #ขีปนาวุธ #อิสราเอล #อิหร่าน #เกาหลีใต้ #อังกฤษ