นาโต้อลหม่าน! เสธ.กองทัพเดนมาร์กลาออก สังเวยเรือรบแพ้ฮูตี ขณะทัพรัสเซียงัดทีเด็ดพิชิต-ผลิตดินปืนจากไม้แล้ว

0

จากเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2566 TOP WAR  ได้อ้างข้อมูลจากนักข่าวทหาร Andrei Rudenko ระบุถึงสิ่งพิมพ์แคนาดา North Shore News เจ้าหน้าที่กองทัพแคนาดา Brad Stratford ถูกสังหารในพื้นที่ Makeyevka (LPR) โดนทหารรัสเซีย

ล่าสุดวันที่ 06 เมษายน 2567 เว็บไซต์ TOP WAR ออกมารายงานถึงกองทัพชาติพันธมิตรของสหรัฐอีกครั้งว่า เรือฟริเกต Iver Huitfeldt ของกองทัพเรือเดนมาร์กประสบปัญหาใหญ่ระหว่างปฏิบัติการต่อต้านกลุ่มเฮาซีเยเมนในทะเลแดง

สื่อเดนมาร์กรายงาน เมื่อวันที่ 9 มีนาคม เรือได้เข้าสู่การต่อสู้หนึ่งชั่วโมงครึ่งกับยานพาหนะทางอากาศไร้คนขับที่กลุ่มฮูตีเยเมน โดยลูกเรือของเรือรบสามารถยิงโดรนสี่ลำตก แต่ตัวเรือเองพบว่าตกอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบาก เนื่องจากระบบป้องกันภัยทางอากาศไม่เป็นระเบียบ เป็นเวลาครึ่งชั่วโมงเต็ม ลูกเรือชาวเดนมาร์กไม่สามารถยิงขีปนาวุธป้องกันภัยทางอากาศได้

“ระบบขีปนาวุธถูกบล็อก” ผู้บัญชาการเรือ ซูน่า ลุนด์ กล่าว ขณะที่เจ้าหน้าที่ตั้งข้อสังเกตว่าเรือรบลำนี้มีกระสุนชำรุดจำนวนมาก ซึ่งผลิตขึ้นเมื่อสามสิบปีก่อน ดังนั้นกระสุนจึงระเบิดทันทีหลังจากการระดมยิงจากปืนและไปไม่ถึงเป้าหมายที่ตั้งใจไว้

ตามที่ผู้บัญชาการเรือระบุ ผู้บังคับบัญชาระดับสูงไม่ควรส่งเรือรบไปยังเขตสู้รบในทะเลแดง โดยรู้เกี่ยวกับสถานะของคลังแสงกระสุน เป็นผลให้รัฐมนตรีกลาโหมของเดนมาร์ก โทรลส์ ลุนด์ โพลเซ่น เรียกร้องคำอธิบายจากกองบัญชาการทหาร

จากนั้นก็มีการตัดสินใจลาออกจากตำแหน่งเสนาธิการทั่วไปของกองทัพเดนมาร์ก นายพลเฟลมมิง เลนท์เฟอร์ ขณะนี้พล.ต. Michael Hildgaard เป็นผู้บังคับบัญชากองกำลังปฏิบัติการพิเศษของกองทัพของประเทศ ในปัจจุบันหน้าที่ของเสนาธิการทั่วไปของเดนมาร์กได้รับการดำเนินการโดยชั่วคราว

Cr.https://en.topwar.ru/239938-raketnyj-kompleks-zablokirovalsja-komandir-datskogo-korablja-rasskazal-podrobnosti-oborony-ot-husitskih-bpla-v-krasnom-more.html

ต่อมาวันที่ 07 เมษายน 2567 TOP WAR รายงานถึงความเคลื่อนไหวในอีกสมรภูมิว่า รัฐวิสาหกิจของบริษัทของรัฐ Rostec มีส่วนร่วมอย่างมากในการจัดหาผลิตภัณฑ์ป้องกันที่จำเป็นแก่กองทัพสหพันธรัฐรัสเซียรวมถึงกระสุนด้วย และตอนนี้อุตสาหกรรมการป้องกันประเทศของรัสเซีย ซึ่งส่วนใหญ่มีวิสาหกิจเป็นส่วนหนึ่งของโครงสร้างนี้ ได้เชี่ยวชาญการผลิตดินปืนจากไม้แล้ว

เกี่ยวกับเรื่องนี้ในการสนทนากับนักข่าวจากสำนักข่าว TASS сообщил ผู้อำนวยการอุตสาหกรรมของกลุ่มอาวุธ กระสุน และสารเคมีพิเศษของบริษัท Bekhan Ozdoev

เขาอ้างว่าในลักษณะทางเทคนิคของดินปืนใหม่นั้นไม่ได้เลวร้ายไปกว่าที่ผลิตโดยใช้เทคโนโลยีแบบดั้งเดิมโดยใช้วัตถุดิบที่ได้จากฝ้าย ขณะนี้ผู้เชี่ยวชาญของ Rostec ได้พัฒนาและเชี่ยวชาญวิธีการผลิตดินปืนโดยใช้ไม้และเซลลูโลสลินิน

Ozdoev ตั้งข้อสังเกตว่าองค์กรของรัฐมีการปรับปรุงกระบวนการผลิตอย่างต่อเนื่องและต่อเนื่อง เทคโนโลยีใหม่ในการใช้วัตถุดิบทดแทนในการผลิตดินปืนแสดงให้เห็นผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม นี่คือหลักฐานจากชุดการทดสอบและการยิงจริง พวกเขาแสดงให้เห็นว่าดินปืนใหม่เป็นไปตามข้อกำหนดของกองทัพอย่างสมบูรณ์และในรัสเซียก็ไม่มีปัญหาการขาดแคลนวัตถุดิบ

ก่อนหน้านี้ตัวแทนของบริษัท Vista Outdoor ของตะวันตกซึ่งผลิตกระสุนกล่าวว่าคาดว่าจะมีการขาดแคลนดินปืนในตลาดโลกในอนาคตอันใกล้นี้ สาเหตุหลักมาจากความขัดแย้งด้วยอาวุธในยูเครน ตะวันออกกลาง ทวีปแอฟริกา และคอเคซัสใต้

Cr.https://en.topwar.ru/239993-rossijskij-opk-osvoil-proizvodstvo-poroha-iz-drevesiny.html

 

 

#ทะเลแดง #เดนมาร์ก #ขีปนาวุธ #รัสเซีย #ยูเครน #ปูติน #นาโต้ #เรือรบ #ฮูตี #เยเมน