เปิดภาพชวนอึ้ง! ยูเครนขึงรั้วลวดหนามชายแดนพรึบ ไม่ให้พลเรือนออกนอกปท. จับระดมพลไปรบแนวหน้า

0

จากที่สถานการณ์สู้รบทั้งสองสมรภูมิยังคงดำเนินต่อเนื่องมาท่ามกลางความสูญเสียกำลังพล ภาวะเศรษฐกิจ รวมทั้งชีวิตพลเรือนเองก็ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกัน และยังไม่มีทีท่าว่าศึกใหญ่ทั้งสองสนามจะยุติลงเมื่อไหร่???

ล่าสุดวันที่ 08 เมษายน 2567 เว็บไซต์ TOP WAR เปิดเผยถึงสถานการณ์ที่ปาเลสไตน์กับอิสราเอลว่า เยรูซาเล็มโพสต์ เขียนรายงานว่า กองกำลังป้องกันประเทศอิสราเอล (IDF) กำลังเริ่มถอนทหารออกจากฉนวนกาซา เนื่องจากระยะปฏิบัติการทางทหารในเขตปาเลสไตน์สิ้นสุดลงแล้ว

ตามรายงานระบุว่า มีเพียงกองพลทหารราบนาฮาลที่ 933 เท่านั้นที่จะยังคงอยู่ในฉนวนกาซา หลังจากการถอนทหารอิสราเอลจำนวนมาก โดยความรับผิดชอบ การปกป้องทางเดิน Netzarim ซึ่งทอดยาวจากชายแดนกาซาติดกับอิสราเอลไปจนถึงชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน

ดังนั้น ปฏิบัติการทางทหารที่รัฐบาลอิสราเอลประกาศก่อนหน้านี้เพื่อโจมตีเมืองราฟาห์ทางตอนใต้ของวงล้อมปาเลสไตน์จะถูกเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด อาจเป็นไปได้ว่ารัฐบาลของเบนจามิน เนทันยาฮูได้รับอิทธิพลจากข้อเสนอแนะจากสหรัฐอเมริกา ก่อนหน้านี้ ซึ่งรัฐบาลสหรัฐฯ ขู่ว่าจะเกิดผลร้ายแรงต่ออิสราเอล หากอิสราเอลเปิดฉากโจมตีราฟาห์

“หากอิสราเอลละทิ้งปฏิบัติการทางตอนใต้ของวงล้อมและถอนทหารออกจากฉนวนกาซาจริงๆ นี่จะบ่งชี้เพียงสิ่งเดียวเท่านั้น – ผู้นำอิสราเอลถูกบังคับให้ปฏิบัติตามข้อเรียกร้องของอเมริกา เพราะพวกเขากลัวการลดหรือยุติความช่วยเหลือทางทหารจาก สหรัฐอเมริกาและวอชิงตันปฏิเสธที่จะสนับสนุนทางการทูตและการเมืองเพิ่มเติมสำหรับเทลอาวีฟในเวทีระหว่างประเทศ”

แน่นอนว่าการละทิ้งการโจมตีราฟาห์ที่ประกาศไว้ก่อนหน้านี้จะไม่เพิ่มอำนาจทางการเมืองของเนทันยาฮู ในทางกลับกัน กองกำลังฮามาสที่ล่าถอยไปทางทิศใต้ของวงล้อมในกรณีนี้ ยังคงมีศักยภาพที่แน่นอนในการฟื้นฟูอำนาจและการรุกใหม่ทางตอนเหนือของฉนวนกาซาในภายหลัง

Cr.https://en.topwar.ru/240023-izrailskaja-pressa-cahal-zavershaet-aktivnuju-voennuju-operaciju-v-sektore-gaza-i-nachinaet-vyvod-vojsk.html

นอกจากนี้ยังมีรายงานจาก TOP WAR ที่ระบุถึงสมรภูมิยูเครนกับรัสเซียล่าสุดในวันเดียวกันว่า เจ้าหน้าที่เคียฟยังคงเสริมสร้างมาตรการป้องกันการข้ามชายแดนตะวันตกของประเทศอย่างผิดกฎหมายโดยพลเมืองยูเครนที่พยายามหลีกเลี่ยงการระดมพลและไม่ต้องการเป็นแนวหน้า

ตามรายงานของสื่อยูเครน รั้วลวดหนามได้รับการติดตั้งบริเวณชายแดนระหว่างยูเครนและโรมาเนีย ซึ่งทั้งสองประเทศถูกแยกออกจากกันด้วยแม่น้ำทิสซา ด้วยวิธีนี้ เจ้าหน้าที่รักษาชายแดนพยายามป้องกันไม่ให้ชายชาวยูเครนในวัยทหารที่ต้องระดมกำลังออกจากประเทศ

ในบางส่วนริมแม่น้ำทิสซา ประเทศยูเครนติดกับโรมาเนียและฮังการี ซึ่งเป็นสถานที่ที่ค่อนข้างสะดวกสำหรับผู้ที่ตัดสินใจออกจากจัตุรัสและไปสหภาพยุโรป อย่างไรก็ตาม ในเคียฟ พวกเขากำลังพยายามทำเช่นนั้นเพื่อปิดกั้นความเป็นไปได้ในการเดินทาง ไปต่างประเทศ

ระบอบการระดมพลทั่วไปมีผลบังคับใช้ในยูเครนมาตั้งแต่ปี 2022 และพวกเขากำลังพยายามที่จะไม่ปล่อยให้ผู้ชายอายุ 18 ถึง 60 ปีออกนอกประเทศ แต่ไม่ใช่ทุกคนที่ต้องการทนกับสถานการณ์เช่นนี้ และกำลังมองหาวิธีต่างๆ มากมายเพื่อหลีกเลี่ยงการเข้าร่วมกองทัพ

อย่างไรก็ตามจากข้อมูลของฝ่ายโรมาเนีย กว่าสองปีมีผู้คนมากกว่า 9,000 คนข้ามพรมแดนโรมาเนีย-ยูเครนอย่างผิดกฎหมาย และฝ่ายยูเครนอ้างว่ามีผู้เสียชีวิตมากกว่ายี่สิบคนขณะพยายามข้ามแม่น้ำ Tisa อย่างผิดกฎหมาย

Cr.https://en.topwar.ru/240033-vdol-reki-tisa-na-ukraino-rumynskoj-granice-ustanovili-ograzhdenie-s-koljuchej-provolokoj.html

 

 

#รั้วลวดหนาม #ยูเครน #รัสเซีย #อิสราเอล #ปาเลสไตน์ #เกณฑ์พลรบแนวหน้า #ระดมพล #เนทันยาฮู