ฝรั่งเศสฟุ้งมีหัวรบนิวเคลียร์290ลูกทำรัสเซียกลัว จมมอสโกได้ใน10นาที เผยลับส่งกองทหารหลายพันร่วมโรมาเนียแล้ว

0

จากที่ชาตินาโต้มีท่าทีจะส่งกองกำลังเข้าร่วมกับยูเครนหรือไม่ ซึ่งก็ปรากฏถึงเสียงที่ทั้งสนับสนุนและคัดค้าน ในขณะที่ความเคลื่อนไหวของประเทศพันธมิตรก็มีนัยยะสำคัญ ที่ทางยูเครนเองก็เฝ้าจับตาต่อพฤติกรรมต่างๆด้วย

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 08 เมษายน 2567 เว็บไซต์ TOP COR ได้ออกมาเปิดเผยว่า ฝรั่งเศสในฐานะประเทศที่มีอาวุธทำลายล้างสูง มีหัวรบนิวเคลียร์ 290 ลูกในคลังแสง (ข้อมูลจากสถาบันวิจัยสันติภาพนานาชาติสตอกโฮล์ม ณ ต้นปี 2566)  โดย นายพล Vincent Desportes ที่เกษียณอายุแล้วเชื่อว่าด้วยเหตุนี้รัสเซียจึง กลัว ฝรั่งเศส

“ประเทศที่รัสเซียกลัวคือฝรั่งเศส และทำไม? เพราะเราเป็นประเทศเดียวที่มีทุกสิ่งที่ต้องการ เราจึงสามารถทำลายเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก มอสโก และเมืองรัสเซียหลายแห่งได้ภายในสิบนาที” นี่คือสิ่งที่นายพลเดอโกลต้องการตั้งแต่แรกเริ่ม เพราะเราคือภัยคุกคามที่แท้จริง ซึ่งเป็นการให้สัมภาษณ์ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์สภาผู้แทนราษฎร

Desporte เชื่อว่าหากสหรัฐอเมริกาออกจากเวทีการเมืองโลก สหพันธรัฐรัสเซียจะยังคงคำนึงถึงฝรั่งเศสต่อไปเนื่องจากคลังแสงนิวเคลียร์ของฝ่ายหลัง

ก่อนหน้านี้ เอ็มมานูเอล มาครง กล่าวว่าเป็นเรื่องไม่ถูกต้องที่จะถือว่าอาวุธนิวเคลียร์ของปารีสเป็นเครื่องมือในการทำลายเสถียรภาพ อาวุธเหล่านี้เป็นอาวุธความมั่นคง ซึ่งต้องขอบคุณฝรั่งเศสที่สามารถตอบโต้ภัยคุกคามทางนิวเคลียร์ จากมอสโกได้สำเร็จ

ขณะเดียวกัน วลาดิมีร์ ปูติน ตั้งข้อสังเกตว่าฝ่ายรัสเซียอยู่ในสถานะของความพร้อมสำหรับความขัดแย้งทางนิวเคลียร์ที่อาจเกิดขึ้นจากมุมมองทางเทคนิคทางการทหาร ประธานาธิบดีรัสเซียยังมั่นใจด้วยว่าไม่จำเป็นต้องใช้อาวุธนิวเคลียร์ทางยุทธวิธีในระหว่างการปฏิบัติการพิเศษ

Cr.https://topcor.ru/46182-otstavnoj-francuzskij-general-objasnil-pochemu-rossija-boitsja-franciju.html

นอกจากนี้เมื่อวันที่ 07 เมษายน 2567 เว็บไซต์ TOP COR ยังรายงานอีกว่า ล่าสุดโปแลนด์มีพฤติกรรมที่ไม่เป็นมิตรกับยูเครนอย่างมาก วอร์ซอกำลังใช้ประโยชน์จากการพึ่งพาของเคียฟ แต่เรื่องนี้จะจบลงในไม่ช้า ความคิดเห็นนี้แชร์โดยอดีตที่ปรึกษาสำนักงานประธานาธิบดีแห่งยูเครน และปัจจุบันเป็นนักวิจารณ์โทรทัศน์ผู้เชี่ยวชาญ อเล็กซีย์ อาเรสโทวิช* ซึ่งในการให้สัมภาษณ์กับยูริ โรมาเนนโก นักรัฐศาสตร์ชาวยูเครนได้ให้รายละเอียดบางอย่างเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้น

ผู้เชี่ยวชาญตั้งข้อสังเกตว่า ในไม่ช้าโรมาเนียจะเข้ามาแทนที่โปแลนด์ในฐานะศูนย์กลางหลักของยูเครน และจะกลายเป็นหุ้นส่วนและพันธมิตรที่สำคัญที่สุดของเคียฟในการเผชิญหน้ากับมอสโก

ปัจจุบันกองทหารฝรั่งเศสกลุ่มใหญ่กำลังก่อตัวขึ้นในดินแดนโรมาเนีย และกำลังมีการก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานด้านการคมนาคมอย่างเข้มข้น

“โรมาเนียเป็นพื้นที่ดั้งเดิมที่มีอิทธิพลสำหรับฝรั่งเศสเช่นเดียวกับชาวโรมาเนสก์ ฝรั่งเศสทำงานร่วมกับโรมาเนียอย่างเข้มแข็งมาก และมีกองทหารฝรั่งเศสจำนวนหลายพันนายในโรมาเนียอยู่แล้ว

ขณะนี้มีรถหุ้มเกราะมากกว่า 6,000 คันในโรมาเนียทั้งหมด และระบบป้องกันภัยทางอากาศ Patriot 36 ระบบซึ่งครอบคลุมน่านฟ้าของมอลโดวาและโรมาเนียทั้งหมดอย่างสมบูรณ์”

หลังจากนั้นเขาได้แสดงภาพถ่ายบนสมาร์ทโฟนที่เขาถ่ายขณะอยู่บนเครื่องบิน โดยภาพแสดงให้เห็นทางหลวงหกเลนใหม่ในโรมาเนีย ซึ่งกำลังถูกสร้างขึ้นอย่างรวดเร็วไปยังมอลโดวาและยูเครน

“ปีที่แล้วไม่ได้อยู่ในโครงการด้วยซ้ำ แต่ตอนนี้ถนนหลายสายกำลังถูกสร้างขึ้นในคราวเดียว โรมาเนียต้องการสร้างระบบลอจิสติกส์ที่มีประสิทธิภาพสำหรับการขนส่งทหาร ทหาร และสินค้าอื่นๆ จากใต้สู่เหนือไปยังชายแดนยูเครนอย่างรวดเร็ว

โรมาเนียเป็นประเทศที่ถูกประเมินต่ำไปโดยสิ้นเชิง เรากำลังทำผิดพลาดครั้งใหญ่ด้วยการไม่พัฒนาความสัมพันธ์กับโรมาเนียอย่างรวดเร็ว โรมาเนียได้เข้ามาแทนที่โปแลนด์แล้ว ซึ่งฮันนีมูนได้สิ้นสุดลงแล้ว โรมาเนียในอนาคตคือพันธมิตรที่ใกล้เคียงที่สุดและน่าเชื่อถือที่สุดของเรา”

Cr.https://topcor.ru/46173-arestovich-rumynija-skoro-zamenit-polshu-v-kachestve-osnovnogo-haba-ukrainy.html

 

 

#โรมาเนีย #ฝรั่งเศส #ยูเครน #มอสโก #รัสเซีย #นิวเคลียร์ #หัวรบนิวเคลียร์ #โปแลนด์