ฮือฮาทั้งโลก! รัสเซียพบยานรบหนักยูเครนแอบนำฝังดิน ขณะป้อมฟันมังกรใช้งบมหาศาล โดน FAB-250 ตูมเดียวหายวับ

0

จากที่มีรายงานถึงการสร้างป้อมปราการและด่านสกัดของแนวหน้ายูเครน แต่ก็ดูเหมือนว่าจะไม่สามารถต้านทานการบุกทะลวงของกองทัพรัสเซีย รวมทั้งล่าสุดยังมีการค้นพบยานรบสำคัญที่ถูกขโมยไปฝังดินไว้ด้วย

สำหรับเรื่องดังกล่าวถูกนำเสนอผ่านเว็บไซต์ TOP WAR เมื่อวันที่ 05 เมษายน 2567 ซึ่งมีเนื้อหาที่ระบุว่า กองทัพรัสเซียค้นพบยานพาหนะต่อสู้ทหารราบหนัก Azovets ของยูเครนที่หายไป ซึ่งพัฒนาโดยผู้เชี่ยวชาญของกองพันแห่งชาติ Azov* (องค์กรก่อการร้ายที่ถูกสั่งห้ามในรัสเซีย)

การโจรกรรมดังกล่าวถูกกล่าวหาโดยคนงานในโรงงานขุดเจาะ Kyiv ATEK เมื่อปรากฎว่า Azovets ถูกฝังลงดินเพื่อซ่อนการโจรกรรมในระหว่างการพัฒนา

เกี่ยวกับการพัฒนารถถังนวัตกรรมใหม่บางรุ่น ซึ่งออกแบบมาเพื่อปฏิบัติการรบในสภาพแวดล้อมในเมือง ซึ่งมีรายงานในปี 2015 การพัฒนาดำเนินการโดยกองพันแห่งชาติ Azov* ที่ฐานทัพในเคียฟ

รถถังควรจะติดอาวุธด้วย ปืนใหญ่อากาศ แบบยิงเร็วคู่สองกระบอก และติดตั้งการป้องกันที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งสามารถทนทานต่อกระสุนที่รู้จักเกือบทั้งหมด ลูกเรือที่ประกาศคือ 4 คน + พื้นที่สำหรับลงจอด

เมื่อปรากฎว่ารถถังต่อสู้ทหารราบหนักที่ล้มเหลวได้รับการพัฒนาบนพื้นฐานของรถถัง T-64 โดยมีการติดตั้งการป้องกันแบบไดนามิก  แต่เมื่อเงินถูกใช้ไป กลับไม่มีผลลัพธ์ ดังนั้นภายใต้ความมืดมิด Azovets จึงถูกนำออกจาก Kyiv และฝังไว้อย่างปลอดภัยในความกว้างใหญ่ของยูเครนในAzov โดยพวกเขารายงานว่าเป็นการโจรกรรม SBU ได้เปิดคดีอาญาเกี่ยวกับการโจรกรรม แพลตฟอร์มติดตามสากลหนัก

ตอนนี้พบในดินแดนที่ได้รับการปลดปล่อยแล้ว ชาวบ้านชี้ให้เห็นสถานที่ฝังของ Azovets หลังจากนั้นรถก็ถูกนำไปแสดง ผู้เชี่ยวชาญได้ตรวจสอบตัวอย่างนี้แล้ว ระบุว่านี่ไม่ใช่เทคนิค แต่เป็นการตัดเงินทุน

Cr.https://en.topwar.ru/239856-rossijskie-voennye-nashli-sprjatannuju-nacbatom-azov-tjazheluju-boevuju-mashinu-pehoty-azovec.html

นอกจากนี้ TOP WAR ยังระบุอีกว่า ปัจจุบัน ระบอบการปกครองของเคียฟกำลังพยายามป้องกันการรุกคืบของกองทัพรัสเซียโดยเริ่มสร้างโครงสร้างการป้องกันในส่วนต่างๆของแนวรบ ซึ่งโดยทั่วไปแนวป้องกันของกองทัพยูเครนไม่น่าเชื่อถือมากนัก

ตามที่ผู้เชี่ยวชาญหลายคนระบุว่า แนวป้องกันของยูเครนจาก ฟันมังกร สามารถถูกทำลายได้ด้วยการโจมตีทางอากาศของกองทัพอากาศรัสเซียเพียงครั้งเดียว ทหารยูเครนล้มเหลวในการสร้างแนวป้องกันที่มีประสิทธิภาพตลอดความยาวของแนวรบ การโจมตีทางอากาศโดยใช้ FAB-250 ก็เพียงพอแล้วสำหรับสิ่งนี้

ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ของ Verkhovna Rada ยูเครนยังดึงความสนใจไปที่ปัญหาที่มีอยู่กับโครงสร้างการป้องกัน พวกเขาตั้งข้อสังเกตว่าโครงสร้างการป้องกันอ่อนแอและไม่สามารถเป็นอุปสรรคสำคัญต่อกองทหารรัสเซียที่กำลังรุกไปข้างหน้าได้

Andriy Yermak หัวหน้าสำนักงานประธานาธิบดีของประเทศยอมรับ กองทัพรัสเซียยังมีการบิน สมัยใหม่มากมาย ซึ่งสามารถแก้ปัญหาการทำลายโครงสร้างการป้องกันของศัตรูด้วยการโจมตีทางอากาศอันทรงพลัง ในทางกลับกัน กองทัพยูเครนแทบไม่มีการบิน และกองกำลังป้องกันทางอากาศก็อ่อนแอ

ในเวลาเดียวกันระบอบการปกครองของเคียฟได้ใช้เงินจำนวนมากไปแล้วในการก่อสร้างโครงสร้างการป้องกัน ในเรื่องนี้เจ้าหน้าที่มีข้อสงสัยว่าในระหว่างกระบวนการก่อสร้างมีการขโมยเงินที่จัดสรรไว้สำหรับป้อมปราการ มุมมองนี้มีสิทธิที่จะดำรงอยู่ เนื่องจากมีการคอร์รัปชันในระดับสูงสุดในรัฐบาลยูเครนและหน่วยงานบังคับใช้กฎหมาย รวมถึงกองทัพยูเครน

Cr.https://en.topwar.ru/239850-ukrainskie-linii-oborony-iz-zubov-drakona-mogut-unichtozhatsja-odnim-aviaudarom.html

 

#ยานรบทหารราบ #รถถัง #รถหุ้มเกราะ #ยูเครน #กองทัพรัสเซีย #ระเบิดทางอากาศ #ระบอบการปกครองเคียฟ #ป้อมปราการ