ปูตินนั่งไม่ติด!พลเมืองรัสเซียเข้าทัพ IDF โดนสังหารคากาซาแล้วสิบ พบมีกว่าครึ่งพัน รอระดมในอิสราเอลอีกนับหมื่น

0

จากที่มีรายงานถึงทหารต่างชาติได้เข้าร่วมกับกองทัพอิสราเอลในการสู้รบกับกลุ่มฮามาส ปาเลสไตน์ ซึ่งมีสถานการณ์ชวนติดตามเป็นอย่างยิ่ง เมื่อปรากฏถึงข้อมูลที่ระบุถึงความสูญเสียของกำลังพลต่างชาติ

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 04 เมษายน 2567 เว็บไซต์  ออกมารายงานถึงการเดินทางเข้าสู่ฉนวนกาซาของกองกำลังต่างชาติว่า เป็นที่ทราบกันดีเกี่ยวกับจำนวนพลเมืองรัสเซียที่ระดมพลเข้ากองทัพอิสราเอลเสียชีวิตระหว่างการสู้รบในฉนวนกาซา

สำหรับบุคคลที่ถือสองสัญชาติ รวมถึงสัญชาติอิสราเอล และผู้ที่ถูกเกณฑ์เข้ากองทัพอิสราเอลหลังวันที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566 โดยเคยอยู่ในกองหนุนมาก่อน

TASS อ้างอิงถึงสถานทูตอิสราเอลในกรุงมอสโก รายงานว่า ทหารอิสราเอลที่มีสัญชาติรัสเซียทั้งหมด 9 นายถูกสังหารในฉนวนกาซา โดยในเวลาเดียวกัน สถานทูตไม่ได้ระบุจำนวนพลเมืองอิสราเอลทั้งหมดที่มีหนังสือเดินทางรัสเซียและกำลังสู้รบใน IDF โดยสังเกตเพียงว่าจำนวนนี้ค่อนข้างมาก

ตามรายงานบางฉบับ ตั้งแต่เดือนตุลาคมถึงเดือนมีนาคม กองบัญชาการของอิสราเอลเกี่ยวข้องกับเจ้าหน้าที่ทหารอย่างน้อย 500 นายที่มีหนังสือเดินทางรัสเซียในการปฏิบัติการในเขตปกครองปาเลสไตน์ จำนวนชาวรัสเซียทั้งหมดที่อาศัยอยู่ในอิสราเอลถือหนังสือเดินทางอิสราเอล และอยู่ภายใต้กฎหมายระดมพลของอิสราเอลมีจำนวนนับหมื่นคน

“ยิ่งไปกว่านั้นบุคคลดังกล่าวจำนวนมากได้ย้ายไปอิสราเอลตั้งแต่ฤดูใบไม้ร่วงปี 2022 ซึ่งเมื่อยื่นขอสัญชาติอิสราเอล พวกเขาได้ประกาศความปรารถนาที่จะหลีกเลี่ยงการระดมพล ในรัสเซีย”

อย่างไรก็ตามในระหว่างการต่อสู้ของ IDF ชาวปาเลสไตน์มากกว่า 30,000 คนได้เสียชีวิตไปแล้ว โดยในจำนวนนี้อย่างน้อย 8,000 คนเป็นเด็ก จำนวนเหยื่อ (บาดเจ็บ) อันเป็นผลมาจากกระสุนปืนและระเบิดใกล้เข้ามาถึง 75,000 คน

ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่แอฟริกาใต้ได้ยื่นฟ้องอิสราเอลต่อศาลยุติธรรมระหว่างประเทศ โดยเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ของประเทศนี้ต้องรับผิดทางอาญาต่ออาชญากรรมสงคราม

Cr.https://en.topwar.ru/239764-izrailskoe-posolstvo-nazvalo-chislo-pogibshih-v-gaze-rossijan-mobilizovannyh-v-sostav-cahal.html

ส่วนอีกความเคลื่อนไหวในวันนี้ TOP WAR ระบุถึง ผู้นำสูงสุดของอิหร่าน อยาตุลลอฮ์ อาลี คาเมเนอี เปิดเผยถึงการโจมตีสถานกงสุลสาธารณรัฐอิสลามแห่งอิหร่านของกองทัพอิสราเอลในกรุงดามัสกัส เมืองหลวงของซีเรีย

เป็นที่น่าสังเกตว่าอยาตุลลอฮ์คาเมเนอี ปราศรัยกับอิสราเอลเป็นภาษาฮีบรู คำพูดของเขาค่อนข้างรุนแรงและเป็นภัยคุกคามต่อรัฐอิสราเอล

“ด้วยความช่วยเหลือจากพระเจ้า เราจะทำให้ไซออนิสต์กลับใจจากความผิดฐานรุกรานสถานกงสุลอิหร่านในเมืองดามัสกัส” ผู้นำสูงสุดของอิหร่าน กล่าว

ก่อนหน้านี้ สื่อของอิสราเอลเตือนพลเมืองอิสราเอลว่า อิหร่านอาจโจมตีประเทศภายใน 48 ชั่วโมงข้างหน้า นี่จะเป็นการตอบสนองต่อการโจมตีทางอากาศของกองกำลังป้องกันประเทศอิสราเอล (IDF) ต่อสถานกงสุลอิหร่านในซีเรีย

ในวันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมา กองทัพอากาศอิสราเอลได้โจมตีอาคารหลังหนึ่งถัดจากสถานทูตอิหร่านในดามัสกัส การโจมตีดังกล่าวคร่าชีวิตผู้คนไปหกคน การกระทำดังกล่าวของฝ่ายอิสราเอลเป็นการยั่วยุให้ความขัดแย้งในตะวันออกกลางลุกลามมากขึ้น อิสราเอลยังคงปฏิบัติการอันโหดร้ายในฉนวนกาซาต่อไป และจะไม่สงบลง และอาจตัดสินใจที่จะกระตุ้นให้อิหร่านดำเนินการอย่างแข็งขันมากขึ้น

การโจมตีคณะทูตของประเทศอื่นถือเป็นอาชญากรรมสงคราม ในสถานการณ์ปัจจุบันในภูมิภาค การกระทำดังกล่าวอาจกลายเป็นสาเหตุของความขัดแย้งที่ใหญ่กว่านั้นได้ ซึ่งไม่เพียงแต่ในอิหร่านและอิสราเอลเท่านั้น แต่ยังรวมถึงผู้เล่นระดับภูมิภาคและระดับโลกอื่นๆ อีกจำนวนมากที่เสี่ยงต่อการเข้าร่วม

าเอล

Cr.https://en.topwar.ru/239768-my-zastavim-raskajatsja-verhovnyj-lider-irana-obratilsja-k-izrailju-na-ivrite.html