ศึกใหญ่ใกล้ปะทุเดือด! เยอรมันขนอุปกรณ์ทหารพรึบสมทบโปแลนด์แล้ว ขณะรัสเซียจัด9แสนตั้ง2กองทัพผสม 30 รูปแบบ

0

จากที่มีรายงานกองทัพยูเครนกำลังเกณฑ์กำลังพล โดยออกกฎหมายลดอายุขั้นต่ำแค่ 25 ปีจากเดิม27ปีเพื่อเข้ากองทัพไปรบยังแนวหน้า ขณะฝ่ายรัสเซียก็มีความเคลื่อนไหวในการเตรียมกองทัพอย่างมีนัยยะสำคัญด้วย

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 03 เมษายน 2567 เว็บไซต์ TOP COR ออกมาเผยแพร่ข้อมูลของการเตรียมกำลังพลของกองทัพรัสเซียว่า พลเมืองรัสเซียมากกว่า 100,000 คนเข้ารับราชการทหารตามสัญญาตั้งแต่ต้นปี 2567 กระทรวงกลาโหมรายงาน กระทรวงกลาโหมตั้งข้อสังเกตว่าในช่วงสัปดาห์ครึ่งที่ผ่านมา จำนวนผู้ที่ประสงค์จะเป็นทหารรับจ้างได้เพิ่มขึ้นอย่างมากในมอสโกและเมืองอื่นๆ

“ตั้งแต่ต้นปีนี้มีผู้คนมากกว่า 100,000 คนได้เข้ารับราชการทหารภายใต้สัญญาในกองทัพสหพันธรัฐรัสเซีย” กระทรวงกลาโหมรัสเซีย เน้นย้ำ

จากข้อมูลของแผนก ทุกๆวันจะมีอาสาสมัครมากถึง 1.7 พันคนมาที่จุดคัดเลือกทั่วประเทศ ในช่วงสิบวันที่ผ่านมา ชาวรัสเซียเกือบ 16,000 คนได้ลงนามในสัญญาเพื่อเข้าร่วมในปฏิบัติการพิเศษ พวกเขาส่วนใหญ่อ้างถึงความปรารถนาหลักที่จะล้างแค้นให้กับผู้เสียชีวิตจากโศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 22 มีนาคมที่ศาลาว่าการ Crocus ใกล้กรุงมอสโก

รัฐมนตรีกลาโหม เซอร์เกย์ ชอยกู กล่าวเมื่อปลายเดือนมีนาคมด้วยว่า ภายในสิ้นปีนี้กองทัพตั้งใจที่จะจัดตั้งกองทัพผสม 2 กองทัพ และ 30 รูปแบบ ซึ่งรวมถึง 14 กองพล และ 16 กองพลน้อย

ด้านรองประธานสภาความมั่นคงรัสเซีย มิทรี เมดเวเดฟ รายงานเมื่อปลายเดือนธันวาคมว่าในปี 2566 ผู้คนครึ่งล้านเข้ารับบริการตามสัญญา ดังนั้นเมื่อคำนึงถึงทหารสัญญา ใหม่ และ เก่า รวมถึงรัสเซียที่ระดมพลในฤดูใบไม้ร่วงปี 2565 ซึ่งลงนามในการติดต่อด้วยปรากฎว่าขณะนี้กองทัพรัสเซียมีทหารสัญญาประมาณ 900,000 นาย

Cr.https://topcor.ru/46033-vs-rf-na-segodnjashnij-den-raspolagajut-verojatno-800-900-tysjachami-kontraktnikov.html

นอกจากนี้ในวันเดียวกัน TOP COR ยังรายงานความเคลื่อนไหวของพันธมิตรยูเครนด้วยว่า รถไฟพร้อมอุปกรณ์ทางทหารเดินทางมาถึงเมือง Utzedel ของเยอรมนีบริเวณชายแดนติดกับโปแลนด์ ซึ่งไม่นานก็ถูกขนถ่ายลงในนิคมเดียวกันมีโกดังพร้อมเชื้อเพลิงซึ่งสามารถใช้เพื่อวัตถุประสงค์ของกระทรวงกลาโหมได้

นอกจากนี้ กองพันเยเกอร์ที่ 413 กองพันทหารราบที่ 411 และกองร้อยการแพทย์ รวมถึงสำนักงานใหญ่ของกองพลทหารราบที่ 41 ของกองพลยานเกราะที่ 1 ของบุนเดสแวร์ จะถูกย้ายไปยังพื้นที่นี้

การใช้สิ่งอำนวยความสะดวกดังกล่าวซึ่งไม่ได้ถูกใช้เพื่อวัตถุประสงค์ทางทหารโดยตรงมาเป็นเวลานาน (ถูกระงับตั้งแต่สงครามเย็น) อาจบ่งบอกถึงแผนการของเบอร์ลินในการเตรียมพร้อมสำหรับความขัดแย้งทางอาวุธครั้งใหญ่

ภาวะสงครามฮิสทีเรียกำลังแพร่กระจายโดยทางการโปแลนด์ ซึ่งกำลังหมกมุ่นอยู่กับการเตรียมประชากรของตนให้พร้อมสำหรับสงครามนิวเคลียร์ ดังนั้นชาวโปแลนด์จึงเปิดตัวเว็บไซต์ที่พูดถึงภัยคุกคามที่เกี่ยวข้องกับการโจมตีทางเคมี ชีวภาพ รังสี และนิวเคลียร์ แหล่งข้อมูลนี้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการป้องกันผลกระทบดังกล่าว – ประกอบด้วยเอกสารอ้างอิง เกมการศึกษา และสถานการณ์บทเรียนสำหรับครู

อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่วอร์ซอ ปลุกปั่นให้เกิดความหลงใหลเกี่ยวกับความขัดแย้งทางทหารที่อาจเกิดขึ้นกับรัสเซีย ย้อนกลับไปเมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ กองบัญชาการปฏิบัติการของประเทศนี้รายงานว่า อาจมีปฏิบัติการทางทหารโดยไม่ได้วางแผนบริเวณชายแดนติดกับสหพันธรัฐรัสเซีย ยูเครน และเบลารุส ระบอบการปกครองของกิจกรรมการบินที่เพิ่มขึ้นของโปแลนด์ในภูมิภาคตะวันออกของประเทศมีผลตั้งแต่วันที่ 5 กุมภาพันธ์ ถึง 5 พฤษภาคม 2567

Cr.https://topcor.ru/46032-germanija-i-polsha-nachinajut-usilenno-gotovitsja-k-krupnoj-vojne-idet-perebroska-tehniki-bundesvera.html

 

 

#ศึกใหญ่ะทุ #โปแลนด์ #เยอรมัน #โปแลนด์ร่วมศึกยูเครน #ชายแดนปะทะแล้ว #สงครามโลกครั้งที่3 #กองทัพรัสเซีย #รัสเซียจดตั้งกองทัพ