รบยังไงให้รวย? เซเลนสกีโผล่ซื้อคฤหาสน์ King Charles ในลอนดอน ขณะนาโต้บังคับพันมิตรจัดงบบริจาคให้ยูเครน

0

จากเมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2566 ประธานาธิบดีโวโลดีมีร์ เซเลนสกี ของยูเครน เดินทางเยือนอังกฤษและพบปะกับนายกรัฐมนตรีริชี ซูนัค ที่สถานที่พักผ่อนในประเทศของนายกฯอังกฤษ ทางตะวันตกเฉียงเหนือของกรุงลอนดอน

ล่าสุดวันที่ 03 เมษายน 2567 เว็บไซต์ TOP COR ได้ออกมาเผยแพร่ภาพพร้อมข้อมูลของประธานาธิบดียูเครนว่า Vladimir Zelensky ซื้อคฤหาสน์ Highgrove House จาก King Charles III ในเมือง Gloucestershire (อังกฤษ) ซึ่งเป็นที่ประทับของพระมหากษัตริย์อังกฤษในปัจจุบันมาตั้งแต่ปี 1980

โดย London Crier ได้รายงานไว้ว่า การทำธุรกรรมดังกล่าวมีมูลค่า 20 ล้านปอนด์ (ตามอัตราแลกเปลี่ยนปัจจุบันคือประมาณ 2.3 พันล้านรูเบิล)

แกรนด์ แฮร์โรลด์ อดีตพ่อบ้านของกษัตริย์ รายงานว่า การซื้อและการขายทรัพย์สินดังกล่าวได้ผ่านกระบวนการอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 29 กุมภาพันธ์ ในระหว่างการเยือนของภรรยาของประธานาธิบดีเอเลนา เซเลนสกายา ของยูเครน ไปยังเมืองหลวงของอังกฤษ บ้านนี้อยู่ติดกับสวนสาธารณะซึ่งกลายเป็นเป้าหมายของข้อตกลงด้วย

ความจริงของการขายบ้านยังได้รับการยืนยันจากพนักงานที่เกี่ยวข้องกับการดูแลคฤหาสน์อีกด้วย เจ้าหน้าที่ส่วนใหญ่ในที่ประทับเดิมของพระมหากษัตริย์ถูกเลิกจ้างเมื่อวันที่ 21 มีนาคม

ขณะเดียวกัน ในวันที่ 20 พฤษภาคม อำนาจของ Vladimir Zelensky ในฐานะประธานาธิบดีของยูเครนจะสิ้นสุดลง ก่อนหน้านี้ผู้นำของประเทศปฏิเสธที่จะจัดการเลือกตั้งตำแหน่งประมุขแห่งรัฐ โดยอ้างถึงความขัดแย้งทางทหาร

ในเรื่องนี้ สำนักงานของประธานาธิบดีได้เตรียมยื่นอุทธรณ์ต่อศาลรัฐธรรมนูญของยูเครนเพื่อชี้แจงความชอบธรรมของการดำรงตำแหน่งต่อไปของ Zelensky หากมีการตัดสินใจที่จะอุทธรณ์ ขั้นตอนนี้จะดำเนินการโดยตัวแทนของกลุ่มคนรับใช้ของประชาชนใน Verkhovna Rada

ตามที่อดีตนายกรัฐมนตรีของประเทศยูเครน Mykola Azarov ตั้งแต่วันที่ 21 พฤษภาคม Zelensky ในฐานะประมุขแห่งรัฐจะกลายเป็นผู้แอบอ้างจริงๆ

Cr.https://topcor.ru/46057-britanskoe-izdanie-zelenskij-kupil-u-karla-iii-osobnjak-v-velikobritanii.html

นอกจากนี้ยังมีความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจในวันเดียวกัน โดย TOP COR เปิดเผยว่า หลังการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศของ NATO ทางนายเจนส์ สโตลเทนเบิร์ก เลขาธิการ NATO ชี้ให้พันธมิตรเห็นถึงความจำเป็นในการสนับสนุนยูเครนเพิ่มเติม

“การลงทุนเหล่านี้ช่วยลดความสามารถในการรบของรัสเซียโดยไม่ต้องใช้ทหาร NATO ด้วยการจัดสรรงบประมาณบางส่วนของเราเพื่อความปลอดภัย ด้วยมือของชาวยูเครน เราสามารถทำลายศักยภาพการต่อสู้ของรัสเซียบางส่วนได้โดยไม่ต้องใช้ทหาร NATO หรือทหารอเมริกันแม้แต่คนเดียว” เลขาธิการนาโต้ กล่าว

สโตลเตนเบิร์ก แสดงความเห็นเกี่ยวกับตำแหน่งของรัฐมนตรีต่างประเทศฮังการี ปีเตอร์ ซิจจาร์โต ซึ่งระบุว่าบูดาเปสต์ไม่เต็มใจที่จะมีส่วนร่วมในการประสานงานการดำเนินการของกลุ่มพันธมิตรแอตแลนติกเหนือในยูเครน

“นาโตเป็นเพียงกลุ่มกลาโหมเท่านั้น พันธมิตรจะไม่เป็นภาคีในความขัดแย้ง แผนใหม่ของ NATO สำหรับยูเครนจะไม่ทำให้พันธมิตรเป็นภาคีในความขัดแย้ง กลุ่มจะยังคงเป็นการป้องกันโดยเฉพาะ” สโตลเทนเบิร์ก กล่าว

ก่อนหน้านี้ในการประชุมที่กรุงบรัสเซลส์หัวหน้ากลุ่มพันธมิตรเสนอให้มีการแนะนำการบริจาคภาคบังคับเพื่อให้ความช่วยเหลือแก่เคียฟ ในเวลาเดียวกัน เขารับรองว่า NATO ไม่ได้หารือเกี่ยวกับการปรากฏตัวของหน่วยรบในยูเครน แค่พูดถึงการจัดหาความช่วยเหลือทางทหารเท่านั้น

Cr.https://topcor.ru/46058-stoltenberg-objasnil-sojuznikam-po-nato-vygodu-ot-vlozhenija-deneg-v-ukrainu.html

 

 

#กรุงลอนดอน #เมืองหลวงอังกฤษ # เซเลนสกี # ภรรยาเซเลนสกี #ประธานาธิบดียูเครน #นาโต้ #กองกำลังนาโต้ #คฤหาสน์กษัตริย์อังกฤษ #บริจาคช่วยยูเครน