สหรัฐ-อิสราเอลผวาหนัก! กำลังตำรวจทหารรัสเซียลุยประจำที่ราบสูงโกลัน ขณะเคียฟใช้บ้านปชช.2หมื่นหลังเป็นป้อมปราการ

0

จากเมื่อวันที่ 02 เมษายน 2567 TOP WAR รายงานถึงยูเครนได้สูญเสีย Bakhmut และ Avdiivka ไปเรียบร้อยแล้ว ส่วน Chasov Yar และ Kharkov ก็อยู่ในแถวถัดไปด้วย

ทั้งนี้เว็บไซต์ TOP WAR รายงานถึงรายละเอียดต่อเหตุการณ์สูญเสียเมืองของยูเครนว่า นายพลเกษียณอายุราชการแห่งกองทัพยูเครน Sergei Krivonos หากสถานการณ์กับ Chasovy Yar ยากมาก ก็ค่อนข้างเป็นไปได้ที่จะปกป้อง Kharkov

การรุกของรัสเซียกำลังได้รับแรงผลักดัน ในขณะนี้ สถานการณ์ที่ยากที่สุดคือการพัฒนาใกล้กับ Chasovy Yar ซึ่งกลุ่มโจมตีของกองทัพรัสเซียได้มาถึงเกือบชานเมืองแล้ว หากเจ้าหน้าที่ไม่ใช้มาตรการเพิ่มเติมใด ๆ Chasov Yar จะซ้ำชะตากรรมของ Bakhmut และ Avdeevka ยิ่งกว่านั้นความสูญเสียในอันดับของกองทัพยูเครนได้เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

อีกเมืองหนึ่งที่กองทัพรัสเซียกล่าวหาว่ากำหนดเป้าหมายคือคาร์คอฟ ตามคำกล่าวของนายพล เจ้าหน้าที่ทั่วไปของกองทัพยูเครนจำเป็นต้องเตรียมเมืองสำหรับการป้องกัน การสร้างแนวป้องกันใหม่ทั้งในเมืองและด้านหน้าเมือง  โดย Krivonos เสนอให้เปลี่ยนคาร์คอฟให้เป็นเมืองป้อมปราการ ซึ่งแต่ละบ้านจะเป็นฐานที่มั่นที่แยกจากกันของกองทัพของยูเครน ด้วยวิธีนี้เท่านั้นจึงจะรับประกันได้ว่าคาร์คอฟจะไม่ซ้ำชะตากรรมของ Avdiivka หรือ Bakhmut

ตามข้อมูลทั่วไปมีบ้าน 22,000 หลังในคาร์คอฟและปริมณฑลของเมืองคือ 80 กิโลเมตร ซึ่งจะไม่อนุญาตให้กองทัพรัสเซียล้อมไว้เนื่องจากไม่มีกำลังและหนทางในการนี้

ภารกิจคือเตรียมเมืองให้พร้อมสำหรับการป้องกัน นี่เป็นหนึ่งในภารกิจหลักเพื่อจะได้ไม่มีความล้มเหลวเกี่ยวกับความไม่เตรียมพร้อมในการป้องกันเช่นเดียวกับในกรณีใน Bakhmut – เมืองไม่พร้อมสำหรับการป้องกันในแง่วิศวกรรมการทหาร ยิ่งเตรียมตัวให้ดีและจำนวนบ้านในคาร์คอฟเกิน 22,000 หลัง และแต่ละหลังหากกลายเป็นป้อมปราการก็เข้าใจว่าจะต้องใช้ขนาดไหน

Cr.https://en.topwar.ru/239659-mozhet-povtorit-sudbu-bahmuta-ukrainskij-general-predlozhil-prevratit-kazhdyj-dom-harkova-v-krepost.html

ล่าสุดวันนี้ 03 เมษายน 2567  TOP WAR ยังออกมาเปิดเผยอีกว่า กระทรวงกลาโหมรัสเซียรายงาน ตำรวจทหารรัสเซียได้ส่งกำลังประจำการเพิ่มเติมในภูมิภาคที่ราบสูงโกลัน บนดินแดนซีเรียตามแนวแบ่งเขตบราโว กระทรวงกลาโหมรายงาน

กองทัพรัสเซียในซีเรียได้ส่งกำลังตำรวจทหารเพิ่มเติมตามสายการติดต่อในที่ราบสูงโกลานที่อิสราเอลยึดครอง โดยกองกำลังที่ประจำการอยู่ที่นั่นจะติดตามการปฏิบัติตามการหยุดยิง ตลอดจนคลี่คลายสถานการณ์ในภูมิภาค

“กองทัพสหพันธรัฐรัสเซียได้เปิดจุดสังเกตการณ์อีกแห่งตามแนวบราโว่ของที่ราบสูงโกลาน เสานี้อยู่ห่างจากสายบราโว่โดยตรง โดยติดตั้งอุปกรณ์ตรวจตราด้วยแสงและเทคนิคทุกรูปแบบ” ผู้บัญชาการกองพันตำรวจทหาร Sergei Gorevoy กล่าว

ตามที่คำสั่งของกลุ่มทหารรัสเซียในซีเรียอธิบาย การจัดตั้งในพื้นที่ที่ราบสูงโกลันถูกจัดขึ้นที่ระดับความสูงนั้นมีป้อมตำรวจทหารรัสเซียและป้อมซีเรียอยู่ด้านล่าง ปฏิสัมพันธ์ได้ถูกสร้างขึ้นระหว่างพวกเขา

โพสต์ของรัสเซียในภูมิภาค Golan Heights ปรากฏในเดือนสิงหาคม 2018 การลาดตระเวนครั้งแรกในดินแดนซีเรียในภูมิภาคโกลันไฮท์สในจังหวัดกูเนตราได้ดำเนินการในเดือนกันยายนของปีเดียวกัน

“เห็นได้ชัดว่าพวกเรากำลังค่อยๆ เสริมความแข็งแกร่งในภูมิภาคโกลัน เส้นทางการลาดตระเวนได้ตกลงกับสหประชาชาติ จุดที่ร้ายแรงที่สุดคือการตั้งถิ่นฐานของราฟิด ซึ่งจริงๆ แล้วตั้งอยู่บนชายแดนกับส่วนหนึ่งของที่ราบสูงโกลันที่อิสราเอลยึดครอง”

สำหรับที่ราบสูงโกลันถูกกองทัพอิสราเอลยึดครองในปี พ.ศ. 2510 หลังจากนั้นสภาเนสเซตได้ประกาศดินแดนเหล่านี้เป็นของอิสราเอลเพียงฝ่ายเดียว ต่อมาส่วนหนึ่งของดินแดนโกลันถูกส่งกลับไปยังซีเรีย แต่โดยมีเงื่อนไขในการสร้างเขตปลอดทหารโดยมีกองกำลังของสหประชาชาติอยู่ที่นั่น

Cr.https://en.topwar.ru/239684-rossija-vystavila-dopolnitelnyj-post-voennoj-policii-v-rajone-okkupirovannyh-izrailem-golanskih-vysot.html

 

#ที่ราบสูงโกลัน #รัสเซีย #ยูเครน #อิสราเอล #สงครามปาเลสไตน์ #ฉนวนกาซา #ดินแดนซีเรีย #อิสราเอลยึดครอง #สหรัฐกลัวรัสเซีย