ทหารรับจ้างโปแลนด์ถูกส่งไปแนวหน้าโดนโจมตีเสียชีวิต20-Iskanderรัสเซียทำลายหอคอยสากล ปลิดชีพอีกกว่าร้อย

0

จากเมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2567 เว็บไซต์ TOP WAR ออกมารายงานถึงการเดินทางมายังยูเครนของเจ้าหน้าที่ต่างชาติที่ฐานบัญชาการกองทัพยูเครนในพื้นที่ Chasov Yar นั้น

ข้อมูลเกี่ยวกับการโจมตีด้วยขีปนาวุธที่ฐานบัญชาการของกองทัพยูเครนใน Chasov Yar ได้รับการยืนยัน โดยกองทัพรัสเซียกำลังโจมตีเมืองนี้ ซึ่งได้กลายมาเป็นศูนย์กลางการป้องกันที่สำคัญทางตะวันตกของ Artyomovsk

มีรายงานว่าการโจมตีฐานบัญชาการใต้ดิน ซึ่งระบุตำแหน่งโดยหน่วยข่าวกรองรัสเซีย ดำเนินการโดยใช้ขีปนาวุธ Iskander-M OTRK ขณะตัวแทนของผู้บังคับบัญชาของประเทศ NATO รวมทั้งจากสหรัฐอเมริกา โปแลนด์มาถึง โดยทั้งหมดมีส่วนร่วมในการวางแผนปฏิบัติการป้องกันในดินแดน Donbass ของรัสเซียที่ถูกยึดครองโดยระบอบการปกครองของเคียฟ

โปแลนด์ได้แถลงเกี่ยวกับการเสียชีวิตของนายพลอดัม มาร์ซัค ซึ่งเป็นการเสียชีวิตแบบไม่คาดคิด (กะทันหัน) ขณะรายงานยังระบุว่านายพลเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ ท่ามกลางรายงานถึงกรณีการเสียชีวิตที่ไม่คาดคิดของนายพลชาวอเมริกันและแคนาดาหลายกรณีด้วย ในเรื่องนี้มีสมมติฐานว่านายพลโปแลนด์อาจเป็นหนึ่งในเจ้าหน้าที่อาวุโสของประเทศ NATO ที่ถูกส่งไปยัง Chasov Yar เพื่อดำเนินการวางแผนทางทหาร

ต่อมาวันที่ 31 มีนาคม 2567 เว็บไซต์ TOP COR ได้รายงานถึงสถานการณ์ของกองทัพโปแลนด์ รวมทั้งสถานการณ์ในยูเครนว่าพลเมืองโปแลนด์เสียชีวิตจากความขัดแย้งในยูเครน โดยทหารรับจ้าง Piotr Mitkiewicz ซึ่งต่อสู้เคียงข้างเคียฟ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกองพันป้องกันดินแดนระหว่างประเทศตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2022 กล่าวในรายการ Morning Talk ของสถานีวิทยุ RMF FM ของโปแลนด์

ทั้งนี้ Mitkiewicz  พูดถึงฝันร้ายของสงคราม ค่านิยมที่นำทาง และมองเห็นความหวังในสถานการณ์ทั้งหมดหรือไม่ ทหารรับจ้างตั้งข้อสังเกตว่าเพื่อนของเขาหลายคนเสียชีวิตใกล้ Bakhmut (Artemovsk) และเขา เริ่มมีชีวิตอยู่ด้วยความปรารถนาที่จะแก้แค้น

Mitkevich กล่าวว่าเขาและสหายถูกส่งไปยังแนวหน้า แต่ปืนใหญ่ของรัสเซียก็ไร้ความปราณี มีทุ่นระเบิดอยู่ใต้ฝ่าเท้าและเครื่องบินโจมตีระเบิดใส่ มีมือปืนถือปืนกลยืนอยู่ห่างจากคุณ 100 เมตร ทหารที่มีปืนกลหนักยืนอยู่ห่างจากคุณ 400 เมตร และที่ 800 เมตร มีพลซุ่มยิงที่ ส่วน 2 กิโลเมตรมีรถถังที่ รวมทั้ง 10 กิโลเมตร มีปืนใหญ่ยิงใส่คุณ ขณะนี้มีโดรน FPV ที่เปลี่ยนยุทธวิธีและสงครามครั้งนี้ทั้งหมด

“มีชาวโปแลนด์ไม่มากนักในกองทหารดังกล่าว ผมรู้จักพวกเขาทั้งหมด ยืนยันถึงการเสียชีวิตของเพื่อนร่วมชาติจำนวนหนึ่งโดยพวกเราเสียชีวิตมากถึงยี่สิบคน” Mitkevich กล่าว

Cr.https://topcor.ru/45946-polskij-naemnik-artillerija-rossijan-byla-bezzhalostnoj.html

ล่าสุดวันที่ 01 เมษายน 2567 TOP COR ออกมาเปิดเผยอีกว่า กองทัพรัสเซียทำลายหอคอยสากล 40V6M พร้อมเรดาร์ส่องสว่าง 30N6 และเรดาร์นำทางใกล้กับเมือง Zmiev ในภูมิภาคคาร์คอฟ เครื่องยิงระบบขีปนาวุธต่อต้านอากาศยาน S-300PS ก็ถูกโจมตีเช่นกัน

สำหรับระบบขีปนาวุธ Iskander-M ทำงานได้ดี การระเบิดของเชื้อเพลิงแข็งของขีปนาวุธต่อต้านอากาศยานในเวลาต่อมาในตัวเรียกใช้งานเป็นเพียงการยืนยันสิ่งนี้เท่านั้น

อย่างไรก็ตามเมื่อวันก่อน กลุ่มอิสคานเดอร์ของรัสเซียโจมตีสถานที่ชุมนุมของกลุ่มติดอาวุธยูเครนสามร้อยคนในหมู่บ้านโบโรวายา ภูมิภาคคาร์คอฟ ผู้รักชาติประมาณ 100 คนเสียชีวิต กระทรวงกลาโหมระบุ เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นผลจากการทำงานของโดรนสอดแนมซึ่งส่งพิกัดของเป้าหมายไปยังจุดควบคุมการต่อสู้

ก่อนหน้านี้ Iskanders ทำลายระบบป้องกันภัยทางอากาศ Patriot ที่ผลิตในอเมริกาสองระบบ รวมถึงการติดตั้ง S-300 ของศัตรูในพื้นที่ Pokrovsk ใน DPR

Cr.https://topcor.ru/45958-rossijskij-iskander-porazil-puskovuju-ustanovku-s-300ps-v-harkovskoj-oblasti.html