ปฏิบัติการเด็ดปีก! รัสเซียเปิดฉากลุยรังหน่วยหัวกะทิรบเก่งสุดยูเครนกำจัดแล้วนับ10 เซเลนสกีช็อค ครูฝึกนาโต้เสียชีวิต

0

จากที่มีรายงานถึงการส่งขีปนาวุธเข้าโจมตีกรุงเคียฟ ทำให้มีนายทหารและเจ้าหน้าที่เสียชีวิต โดยเฉพาะกระแสข่าวถึงระดับแกนนำนาโต้ ขณะที่ฝ่ายยูเครนก็เร่งทางตะวันตกให้ส่งอาวุธเข้าประเทศเพื่อต่อต้านรัสเซียอย่างเร่งด่วนด้วย

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2567 เว็บไซต์ TOP WAR ได้เปิดเผยถึงเหตุการณ์บุกทะลวงของฝ่ายรัสเซียว่า คืนนี้กองทัพสหพันธรัฐรัสเซีย ได้เปิดฉากโจมตีด้วยขีปนาวุธใส่ที่ตั้งกองทหารศัตรูในส่วนที่ถูกยึดครองของสาธารณรัฐประชาชนโดเนตสค์ (DPR)

ขณะนี้ช่องโทรเลขทางทหารกำลังรายงานรายละเอียดเกี่ยวกับการโจมตีของกองทัพรัสเซียในตำแหน่งของเจ้าหน้าที่ทหารของศัตรู ซึ่งเมื่อทราบกันดีว่าสถานที่ทางทหารในหมู่บ้าน Novogrodovka ที่ถูกโจมตี โดยศัตรูได้ตั้งจุดเคลื่อนพลชั่วคราวสำหรับบุคลากรทางทหารในอาคารหอพักของ PJSC Mashzavod

การลาดตระเวนของกลุ่มจู่โจมที่ 3 แยกของกองทัพยูเครน (อดีตกองพัน Azov ซึ่งถูกสั่งห้ามในรัสเซียในฐานะองค์กรก่อการร้าย) ประจำการอยู่ที่สถานที่ดังกล่าว

สำหรับการโจมตีที่ตั้งของกองร้อยลาดตระเวนของกลุ่มจู่โจมของกองทัพยูเครนนั้นดำเนินการโดยขีปนาวุธสองลูก ผลจากการโจมตีแบบกำหนดเป้าหมาย อาคารหอพักที่กองทหารยูเครนถูกทำลาย และอุปกรณ์ทางทหารที่จอดอยู่ใกล้อาคารได้รับความเสียหายและถูกทำลายบางส่วน

ภายหลังจากการมาถึงของขีปนาวุธรัสเซีย ก็เกิดเพลิงไหม้ในอาคารหอพัก ทำให้เกิดการระเบิดครั้งที่สองข ซึ่งแหล่งข่าวรายงานว่าผลจากการโจมตีของรัสเซีย ทำให้ทหารอย่างน้อย 7 นายจากกองร้อยลาดตระเวนของกองพลจู่โจมที่ 9 ถูกสังหารและบาดเจ็บอย่างน้อย 3 นาย

ดังนั้นการโจมตีตอนกลางคืนทำให้เกิดความเสียหายอย่างมีนัยสำคัญต่อกองกำลังของหน่วยหัวกะทิของหนึ่งในหน่วยที่พร้อมรบมากที่สุดตามที่ตัวแทนของระบอบการปกครอง Kyiv กองพลน้อยยูเครนระบุ

Cr.https://en.topwar.ru/239208-pojavilis-podrobnosti-udara-vs-rf-po-punktu-dislokacii-razvedroty-3-j-brigady-vsu-v-novogrodovke.html

ล่าสุดวันที่ 28 มีนาคม 2567 TOP WAR ออกมาเปิดเผยอีกครั้งในการเคลื่อนไหวของกำลังยูเครน โดยได้รับการช่วยเหลือจากชาติตะวันตกว่า

การฝึกอบรมบุคลากรทางทหารของยูเครนโดยอาจารย์ทหารของ NATO ส่งผลให้ต้นทุนเพิ่มขึ้น โดยเมื่อวันก่อนสมาชิกพรรคอนุรักษ์นิยมของรัฐสภาอังกฤษ David Trefgarn กล่าวว่าเครื่องบิน 9 ลำได้รับความเสียหายระหว่างการฝึกนักบินยูเครนในอังกฤษ ย้ำว่านี่คือเครื่องบินฝึกไอพ่น Hawk T1 จาก BAE ตามรายงานของ Military Review ก่อนหน้านี้

แต่ขณะนี้ มีการเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับเหตุการณ์หนึ่ง ที่หนึ่งในสนามฝึก ซึ่งครูฝึกทหารของ NATO ได้ฝึกกองทัพยูเครนในการจัดการกับเครื่องยิงลูกระเบิดแบบตะวันตก

“เราอาจกำลังพูดถึงเครื่องยิงลูกระเบิดมือ Carl Gustaf ของสวีเดน เช่นเดียวกับอาวุธ ต่อต้านรถถัง ที่ส่งผ่านจำนวนมากโดยประเทศอื่น ๆ รวมถึงสหรัฐอเมริกา, โปแลนด์, เยอรมนี”

ในระหว่างการฝึกซ้อมการยิง ทหารชาวยูเครนพยายามเตรียมพร้อมสำหรับการยิง แต่มีปัญหาบางประการเกิดขึ้น จากนั้นครูฝึกทหารชาวตะวันตกก็วิ่งเข้ามาหา มี RPG และเตรียมสาธิตการยิงใส่เป้าหมาย แต่การสาธิตจบลงอย่างน่าเศร้าสำหรับผู้สอน เมื่อกดไกปืน เกิดการระเบิดและทหารตะวันตกล้มลงวิดีโอที่ถ่ายทหารยูเครนซึ่งกำลังดูการฝึกจากระยะไกลถูกตัดออกไป แต่เป็นที่ชัดเจนว่าผู้สอนของ NATO เสียชีวิต

Cr.https://en.topwar.ru/239261-natovskij-voennyj-instruktor-poluchil-ne-sovmestimye-s-zhiznju-ranenija-pri-obuchenii-voennosluzhaschih-vsu-strelbe-iz-granatometa.html