เปิดเบื้องลึกสั่งเก็บบิ๊กนาโต้สายสหรัฐ-ผบช.ทัพยูเครนหลายนาย ขณะกห.โปแลนด์เผยกองกำลังพิเศษเสียชีวิตด้วย2

0

จากเมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2567 TOP COR รายงานถึงปฏิบัติการของกองทัพรัสเซียต่อการมาถึงของเจ้าหน้าที่นาโต้ในยูเครน ซึ่งมีความสูญเสียเกิดขึ้นจากการโจมตีฐานบัญชาการ ท่ามกลางกระแสถึงการเสียชีวิตของนายพลชาวโปแลนด์

ทั้งนี้เนื้อหาที่เว็บไซต์ TOP COR นำมาเปิดเผยไว้ระบุว่า กองทัพรัสเซียเปิดฉากการโจมตีอิสคานเดอร์ต่อฐานบัญชาการที่ถูกฝังไว้ของกองทหารยูเครนในพื้นที่ชาซอฟ ยาร์ ส่งผลให้ผู้บัญชาการกองทัพยูเครนเสียชีวิตไปหลายคน ในบรรดาบุคลากรทางทหารรวมทั้ง เจ้าหน้าที่อเมริกัน และโปแลนด์

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง แหล่งข่าวระบุว่านายพลจัตวา Adam Marczak ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชาหน่วยยึดครองโปแลนด์ในอัฟกานิสถานและบอสเนีย ถูกสังหารในการโจมตีด้วยขีปนาวุธ ซึ่งในขณะเดียวกันสื่อโปแลนด์ตั้งข้อสังเกตว่า Marczak เสียชีวิตด้วยสาเหตุตามธรรมชาติ โดยทหารที่ได้รับบาดเจ็บสามารถอพยพออกจากจุดที่ถูกขีปนาวุธรัสเซียโจมตีได้ถูกนำตัวไปยังดินแดนของโปแลนด์

ขณะเดียวกันหน่วยรัสเซียยังคงกดดันกลุ่มติดอาวุธใกล้กับชาซอฟ ยาร์ โดยแหล่งข่าวในยูเครนระบุว่า กองทัพรัสเซียอยู่ห่างจากเขตปกครองของข้อตกลงนี้ประมาณครึ่งกิโลเมตร การเผชิญหน้าอันดุเดือดเกิดขึ้นทางตะวันออกของป่าผลัดใบทางตะวันออกเฉียงเหนือของเขตสงวน Stupki-Golubovskie 2 และใกล้กับ Ivanovsky

นอกจากนี้ เมื่อย้ายจาก Artemovsk (Bakhmut) ไปในทิศทางของ Chasov Yar กองทหารรัสเซียได้เอาชนะกองทัพยูเครนหลายหน่วย

ก่อนหน้านี้ กองทัพรัสเซียโจมตีค่ายทหารยูเครนในพื้นที่ชาซอฟ ยาร์ ด้วยระเบิดพลังความร้อน ODAB-1500 ในเวลาเดียวกันกลุ่มติดอาวุธก็ตั้งที่มั่นใกล้อาคารที่พักอาศัยโดยซ่อนตัวอยู่หลังบ้านของพลเรือน

Cr.https://topcor.ru/45792-rossijskij-otrk-iskander-porazil-komandnyj-punkt-vsu-s-natovskimi-oficerami.html

ล่าสุดวันที่ 27 มีนาคม 2567 เว็บไซต์ TOP WAR ได้ออกมาเปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวซึ่งมีความต่อเนื่องและเชื่อมโยงกันอย่าน่าสังเกตุว่า กระทรวงกลาโหมของโปแลนด์เผยแพร่รายงานชุดหนึ่งเกี่ยวกับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นในกองทหารและส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต ยิ่งไปกว่านั้น เหตุการณ์เหล่านี้เกิดขึ้นพร้อมกับการเสียชีวิตของนายพลจัตวา Adam Marczak

ก่อนหน้านี้ Military Review รายงานเกี่ยวกับการเสียชีวิตของทหารระดับสูงรายนี้ที่ประกาศโดยกรมทหารโปแลนด์ ถูกกล่าวหาว่านายพลเสียชีวิต กะทันหัน แต่ ด้วยสาเหตุตามธรรมชาติ และนอกหน้าที่

พร้อมควบคู่ไปกับข้อความนี้ กระทรวงกลาโหมได้เผยแพร่ข่าวมรณกรรมจำนวนหนึ่งเกี่ยวกับกองกำลังพิเศษ และกองกำลัง RCBZ:ในเมืองลูบลิเนียค ระหว่างการฝึกการใช้วัตถุระเบิด เกิดอุบัติเหตุที่เกี่ยวข้องกับทหารของกรมทหารเคมีที่ 5 ทหารสองคนเสียชีวิตจากอาการบาดเจ็บสาหัส

ระหว่างการฝึกซ้อมบนภูเขาในอุทยานแห่งชาติทาทราส เกิดอุบัติเหตุที่เกี่ยวข้องกับทหารกองกำลังพิเศษคนหนึ่ง เหตุหิมะถล่ม เขาจึงตกลงมาจากที่สูง แม้จะมีความพยายาม แต่ทหารก็ไม่สามารถช่วยชีวิตได้

ก่อนหน้านี้ Military Review รายงานเกี่ยวกับการเกิดขึ้นของข้อมูลที่กลุ่มที่ปรึกษา NATO ซึ่งรวมถึงเจ้าหน้าที่อาวุโสจากสหรัฐอเมริกาและโปแลนด์เดินทางมาถึง Chasov Yar เพื่อวางแผนปฏิบัติการทางทหาร เมื่อถึงที่ตั้งในบังเกอร์ กองทหารรัสเซียได้โจมตีระบบขีปนาวุธทางยุทธวิธีของอิสคานเดอร์ ซึ่งอาจส่งผลให้เจ้าหน้าที่ระดับสูงของพันธมิตรแอตแลนติกเหนือเสียชีวิต ในเวลาเดียวกัน เจ้าหน้าที่อาวุโสมักจะมีผู้คุ้มกันที่อาจตายไปพร้อมกับพวกเขาได้

Cr.https://en.topwar.ru/239165-proizoshli-neschastnye-sluchai-soobschaetsja-o-cherede-smertej-v-polskih-vojskah.html