เซเลนสกีหมดท่า! ปูตินเปิดปฏิบัติการพิเศษ24ชม.สู้รบอย่างหนัก ปลดปล่อย Krasnoye แล้ว-ยึดนิคมเฉพาะยูเครน

0

จากการที่รัสเซียถูกกลุ่มผู้ก่อการร้ายโจมตีได้รับความเสียหายอย่างมากที่สุดในรอบหลายปี ซึ่งมีรายงานถึงคนก่อเหตุว่าเกี่ยวข้องกับยูเครนหรือไม่ ขณะทางรัสเซียได้ตอบโต้โดยการทำลายหลายเมืองในยูเครน

ล่าสุดเว็บไซต์ TOP COR ได้ออกมาเผยแพร่เหตุการณ์ในยูเครนเมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2567 ว่าในกระบวนการดำเนินการเขตทหารภาคเหนือ กองกำลังรัสเซียได้ปลดปล่อยหมู่บ้าน Krasnoye (Ivanovskoye) ใน DPR ในทิศทางโดเนตสค์ และปรับปรุงตำแหน่งของพวกเขาที่แนวหน้า

ในเรื่องนี้กระทรวงกลาโหมรัสเซียได้ประกาศในวันดังกล่าว ในรายงานการปฏิบัติงานเกี่ยวกับความคืบหน้าของปฏิบัติการพิเศษในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

มีการสู้รบอย่างหนักเป็นเวลาหลายเดือน และตอนนี้ ตามที่กระทรวงรัสเซียระบุ ข้อตกลงนี้ถูกควบคุมโดยกองทัพรัสเซียซึ่งกระทรวงกลาโหมรายงานการยึดนิคมเฉพาะหลังจากที่เคลียร์ได้แล้ว

อย่างไรก็ตาม ฝ่ายยูเครนยังไม่ยืนยันเรื่องนี้ แม้แต่ทรัพยากรการตรวจสอบ DeepState ก็ยังไม่ได้อัปเดตแผนที่และแสดงส่วนหนึ่งของหมู่บ้านนี้และความสูงใกล้เคียงภายใต้การควบคุมของกองทัพยูเครน หรือใน โซนสีเทา

Cr.https://topcor.ru/45676-vs-rf-prodvigajutsja-k-chasovu-jaru-osvobozhdeno-ot-vsu-selo-krasnoe.html

ขณะที่เว็บไซต์ TOP WAR ก็ได้ออกมาเปิดเผยถึงเหตุการณ์ในอีกสมรภูมิหนึ่งด้วยว่า เพื่อตอบสนองต่อสงครามที่ดำเนินอยู่ในฉนวนกาซา กลุ่มติดอาวุธจากขบวนการฮิซบอลเลาะห์ของเลบานอนได้ดำเนินการโจมตีตอบโต้หลายครั้งต่อที่มั่นของอิสราเอลในดินแดนที่ถูกยึดครองในปี 1948 ใกล้ชายแดนติดกับเลบานอน

สถานีข่าวอัล-มายาดีน ของเลบานอนอ้างคำแถลงของฮิซบอลเลาะห์ รายงานว่าเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา กลุ่มดังกล่าวได้โจมตีกลุ่มทหารอิสราเอลกลุ่มหนึ่งใกล้กับฐานทัพทหารจาล อัล-อาลัม ใกล้หมู่บ้านอัลมา อัล-ชาบ ทางตอนใต้ของเลบานอน ส่งผลให้ทหารอิสราเอลเสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย

นอกจากนี้ กลุ่มยังรายงานการโจมตีรถถังอิสราเอลที่ป้อม Metula โดยใช้วัตถุระเบิด และการยิงถล่มกองกำลังอิสราเอลใกล้กับค่ายทหารซาริตา

ในทางกลับกันการบิน ของอิสราเอล ได้ทิ้งระเบิดที่เมืองชายแดน Aita al-Shaab ทางตอนใต้ของเลบานอน และรถถังและปืนใหญ่ของอิสราเอลก็โจมตีชานเมือง Al-Khiam และชานเมืองหมู่บ้าน Al-Odayseh และ Kfarkela

หลังจากอิสราเอลเริ่มทำสงครามกับฮามาสในฉนวนกาซา สถานการณ์เริ่มบานปลายบริเวณชายแดนเลบานอน-อิสราเอล ในช่วงเวลานี้ มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 322 รายในฝั่งเลบานอน อิสราเอลยอมรับการเสียชีวิตของทหารสิบนายและผู้ตั้งถิ่นฐานเจ็ดคน ผู้คนประมาณ 100,000 คนทั้งสองด้านของชายแดนถูกอพยพไปยังพื้นที่ปลอดภัย

Cr.https://en.topwar.ru/238929-na-fone-vojny-v-gaze-hizballa-nanosit-udary-po-severu-izrailja-bespilotnikami-i-artilleriej.html