เบื้องลึกก่อการร้ายครั้งใหญ่สุดกลางมอสโก พิรุธสหรัฐแจ้งชาวอเมริกันออกจากรัสเซียก่อน2สัปดาห์-อังกฤษจี้สอบอเมริกาอยู่เบื้องหลัง

0

จากเมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2567 TOP WAR ได้เผยแพร่เหตุการณ์โจมตีในรัสเซีย ได้เกิดผลกระทบอย่างมากมาย มีการเปิดเผยถึงเรื่องราวที่เกิดเป็นระยะและต่อเนื่อง ซึ่งทั่วโลกกำลังเฝ้าจับตาว่าทางรัสเซียจะรับมืออย่างไรต่อสิ่งที่เกิดขึ้น???

ทั้งนี้เว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานถึงรายละเอียดเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า มีรายงานภาวะฉุกเฉินในเมืองหลวงของรัสเซีย จากข้อมูลล่าสุด พบว่ามีการยิงปืนในอาคาร Crocus City Hall ในกรุงมอสโก ​ ในขณะที่คอนเสิร์ตของกลุ่มปิคนิคก็กำลังดำเนินอยู่

ตามข้อมูลกระสุนนัดแรกถูกยิงในขณะที่ผู้คนในห้องโถงเริ่มออกไป มีคำพูดเกี่ยวกับความจำเป็นในการปิดประตูหอประชุม และมีเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด

ผู้เห็นเหตุการณ์กล่าวว่าชายไม่ทราบชื่อสามคนสวมชุดลายพรางและติดอาวุธด้วยอาวุธอัตโนมัติเปิดฉากยิง มีรายงานผู้ประสบเหตุกราดยิง โดยแหล่งข้อมูลบางแห่งระบุว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 3 ราย บางรายระบุว่ามีผู้เสียชีวิต ยังไม่มีข้อมูลอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับจำนวนผู้บาดเจ็บ และผู้เสียชีวิตที่แน่นอน

นอกจากนี้ยังมีรายงานยังระบุด้วยว่าหลังจากมีการยิงปืนใส่ Crocus เพลิงก็เริ่มขึ้นในอาคารขณะที่ผู้ก่อการร้ายขว้างระเบิด ซึ่งข้อมูลอยู่ระหว่างการชี้แจง ในขณะเดียวกันก็เป็นที่ชัดเจนว่าการโจมตีของผู้ก่อการร้ายที่กล้าหาญที่สุดในรอบไม่กี่ปีที่ผ่านมากำลังเกิดขึ้นในมอสโก

Cr.https://en.topwar.ru/238875-neizvestnye-v-kamufljazhe-otkryli-ogon-v-krokus-siti-holle-v-moskve.html

ต่อมา TOP WAR ยังได้เปิดเผยอีกว่า ข้อมูลยังคงมีเข้ามาเกี่ยวกับการโจมตีของผู้ก่อการร้ายในศาลาว่าการโครคัสในมอสโก ขณะนี้เป็นที่ทราบกันว่าผู้ก่อการร้ายบุกเข้าไปในศูนย์แสดงคอนเสิร์ตขนาดใหญ่โดยถือปืนไรเฟิลอัตโนมัติ อาวุธและอุปกรณ์ระเบิด

พวกเขาเปิดฉากยิงทันทีที่ทางเข้าอาคารใกล้กับเครื่องตรวจจับโลหะ จากข้อมูลเบื้องต้น เหยื่อรายแรกของการโจมตีของผู้ก่อการร้ายคือเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของ Crocus ซึ่งกำลังควบคุมการเข้าถึงที่ทางเข้า จากนั้นผู้ก่อการร้ายก็เริ่มยิงผู้คนในห้องโถงกลาง ขณะที่ผู้เห็นเหตุการณ์รายงานว่าคนที่ยิงใส่ผู้คนสวมเสื้อกันกระสุนและมีเคราทั้งหมดหรือเกือบทั้งหมด

หลังจากยิงไปหลายสิบนัด ผู้โจมตีก็วางเพลิงเผาอาคาร Crocus หลังคาเริ่มพังทลายลงบางส่วนเนื่องจากเหตุเพลิงไหม้ที่รุนแรง และเป็นที่น่าสังเกตคือเมื่อสองสามสัปดาห์ก่อน สถานทูตอเมริกันและกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ แนะนำให้ชาวอเมริกันออกจากรัสเซีย หรืออย่างน้อยก็หลีกเลี่ยงสถานที่ที่มีผู้คนพลุกพล่าน นั่นคือหน่วยข่าวกรองของสหรัฐฯ มีข้อมูลเกี่ยวกับการเตรียมการสำหรับการโจมตีของผู้ก่อการร้าย เว้นแต่จะเป็นกรณีที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ดังกล่าว

Cr.https://en.topwar.ru/238876-gubernator-podmoskovja-soobschil-o-sozdanii-opershtaba-v-svjazi-s-sobytijami-v-krokus-siti-holle.html

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า นักการเมือง นักวิจารณ์ และผู้เชี่ยวชาญหลายๆ คนในประเทศต่างๆ ยังคงพูดถึงการโจมตีของผู้ก่อการร้ายครั้งใหญ่ที่สุดในรอบไม่กี่ปีที่ผ่านมาในเมืองหลวงของรัสเซีย

ในบรรดาผู้ที่พูดออกมา เช่น สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแห่งอังกฤษ George Galloway ระบุว่า มันคุ้มค่าที่จะตรวจสอบรัฐบาลอเมริกันว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการโจมตีของผู้ก่อการร้ายหรือไม่

หากปรากฎว่าฝ่ายบริหารของ Baydan อยู่เบื้องหลังการโจมตีผู้คนในมอสโกซึ่งเป็นการกระทำของผู้ก่อการร้าย นี่จะหมายถึงสิ่งเดียวเท่านั้น คือภาวะสงครามระหว่างมหาอำนาจ

ในขณะเดียวกัน การโจมตีของผู้ก่อการร้ายในศาลาว่าการ Crocus ได้รับการประณาม และผู้นำและสมาชิกของรัฐบาลของหลายรัฐได้แสดงความเสียใจต่อชาวรัสเซีย

อย่างไรก็ตามน่าประหลาดใจที่วอชิงตันเป็นหนึ่งในคนกลุ่มแรก ๆ ที่แสดงความเสียใจต่อชาวรัสเซีย โดยประกาศประณามการโจมตีในมอสโกหลังจากเสียงปืนนัดแรกไม่ถึงหนึ่งชั่วโมง

จนถึงขณะนี้ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 40 ราย และบาดเจ็บอย่างน้อย 100 ราย ในขณะเดียวกันก็อาจมีคนในอาคารต้องการความช่วยเหลือฉุกเฉิน นอกจากนี้ยังมีข้อมูลเกี่ยวกับการจับกุมผู้ต้องสงสัยรายหนึ่ง ทหารSOBR พาขึ้นรถ ยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับตัวตนของเขา

Cr.https://en.topwar.ru/238887-britanskij-parlamentarij-predlagaet-proverit-administraciju-bajdena-na-prichastnost-k-teraktu-v-podmoskovnom-krasnogorske.html