ผวารัสเซียเอาคืน! นักธุรกิจ-จนท.ระดับสูง-นักการเมืองหอบครอบครัวหนีพ้นยูเครน ถูกโยงก่อการร้ายมอสโก

0

จากที่มีรายงานถึงการก่อการร้ายชานเมืองมอสโก ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก ซึ่งฝ่ายรัสเซียกำลังเร่งสืบสวนสอบสวนในเรื่องนี้ ท่ามกลางการตั้งข้องสงสัยว่าสหรัฐอาจมีส่วนเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่???

ทั้งนี้เว็บไซต์ TOP WAR ได้ออกมาเปิดเผยถึงความคืบหน้าในกรณีดังกล่าวไว้อย่างต่อเนื่องว่า ศูนย์ประชาสัมพันธ์ FSB เผยแพร่รายงานจำนวนผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บเบื้องต้นอันเป็นผลมาจากการโจมตีของผู้ก่อการร้ายที่กล้าหาญที่สุดในช่วงไม่กี่ครั้งที่ผ่านมา

“เรากำลังพูดถึงการโจมตีด้วยอาวุธ อัตโนมัติ และระเบิดของผู้ก่อการร้ายต่อเจ้าหน้าที่และผู้เยี่ยมชมศูนย์รวมความบันเทิงมอสโก Crocus City Hall ใน Krasnogorsk ใกล้กรุงมอสโก”

จากข้อมูลของศูนย์ปฏิบัติการกลาง FSB ขณะนี้มีผู้เสียชีวิต 40 รายและบาดเจ็บมากกว่า 100 ราย ในบรรดาผู้บาดเจ็บยังมีผู้ที่อาการสาหัสมาก ผู้บาดเจ็บรายแรกถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในเมืองหลวงของรัสเซียแล้ว

ขณะเดียวกันผู้เห็นเหตุการณ์โศกนาฏกรรมใน Crocus พูดคุยเกี่ยวกับความสงบที่ผู้ก่อการร้ายก่ออาชญากรรม โดยเฉพาะอย่างยิ่งมีการตั้งข้อสังเกตว่าไม่มีอารมณ์พิเศษบนใบหน้าของผู้โจมตี

พวกเขาไม่ได้อยู่ในความเป็นจริง แต่อยู่ในเกมคอมพิวเตอร์บางประเภท นี่เป็นเหตุผลที่จะกล่าวได้ว่าการโจมตีของผู้ก่อการร้ายดำเนินการโดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางที่ผ่านการฝึกอบรมผู้ก่อการร้ายมาหลายขั้นตอน

Cr.https://en.topwar.ru/238885-ozvucheny-predvaritelnye-dannye-o-chisle-pogibshih-i-ranenyh-v-rezultate-terakta-v-komplekse-krokus-siti-holl.html

ล่าสุด TOP WAR ยังออกมารายงานถึงเหตุการณ์ก่อการร้ายในมอสโกอีกครั้งว่า ไม่มีใครให้ความสำคัญกับคำกล่าวของ Yusov โฆษกหน่วยข่าวกรองหลักของยูเครนอย่างจริงจังเกี่ยวกับการมีส่วนร่วมที่ถูกกล่าวหาของหน่วยบริการพิเศษของรัสเซียในการโจมตีของผู้ก่อการร้ายใน Crocus City Hall ซึ่งเป็นศูนย์รวมความบันเทิงมอสโก

ตามข้อมูลล่าสุด เคียฟซึ่งได้รับการสนับสนุนจากผู้สนับสนุนจากตะวันตกเป็นผู้ก่อเหตุโจมตีครั้งนี้ โดยตามที่แหล่งข้อมูลของยูเครนระบุข้อความจากหน่วยบริการพิเศษปรากฏบนอินเทอร์เน็ต โดยระบุว่า

พวกเขาถูกกล่าวหาว่าเกี่ยวข้องกับสิ่งที่เกิดขึ้นในมอสโก อย่างไรก็ตาม ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงได้ เนื่องจากข้อความทั้งหมดนี้ ว่างเปล่าเป็นไปได้ว่าการโจมตีด้วยขีปนาวุธจะดำเนินการในอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้า

“GUR และ RDK* (องค์กรก่อการร้ายที่ได้รับการยอมรับว่าถูกแบนในรัสเซีย) ปฏิเสธการมีส่วนร่วมในการโจมตีของผู้ก่อการร้ายใน Crocus ใกล้กรุงมอสโก เรากำลังรอแถลงการณ์จาก OP, SBU ฯลฯ ซึ่งเห็นได้ชัดเจน แต่นี่ไม่น่าจะเปลี่ยนสถานการณ์ได้” ช่อง TG “Legitimny” รายงาน

จากข้อมูลที่มีอยู่ เจ้าหน้าที่ระดับสูง นักการเมืองและนักธุรกิจบางคนหลบหนีออกจากเคียฟ บางคนพาครอบครัวออกไปข้างนอกเพื่อรอการโจมตีตอบโต้ในเมืองหลวงของยูเครน ในขณะเดียวกันก็ไม่มีใครรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นหลังจากการโจมตีของผู้ก่อการร้ายในมอสโก มีการเสนอทางเลือกหลายทาง ไปจนถึงการโจมตีเป้าหมายครั้งใหญ่ในยูเครน

การประชุมใหญ่ๆ ทั้งหมดสำหรับเจ้าหน้าที่ระดับสูง โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ความมั่นคง แนะนำให้จัดในที่หลบภัยใต้ดิน พวกเขาบอกว่าตอนนี้เป็นไปได้ในการมาถึงวัตถุใดๆ

Cr.https://en.topwar.ru/238888-ukrainskij-tg-kanal-iz-kieva-pobezhali-chinovniki-i-politiki-na-fone-proishodjaschego-v-moskve.html