นาโต้ผงะ! รัสเซียผลิตระเบิดทางอากาศ FAB-3000 เพิ่ม2เท่า งัดหุ่นยนต์พิเศษ mini-MLRS ติดจรวดเจาะเกราะตรึงชายแดน

0

จากรายงานข่าวเมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2567 อ้างกองทัพยูเครนต้านทานการโจมตีด้วยขีปนาวุธ โดยสามารถยิงหนึ่งในขีปนาวุธล่องเรือของรัสเซียตกได้โดยใช้การยิงจากปืนกล M2 Browning ของอเมริกา

ขณะที่ในวันเดียวกันเว็บไซต์ TOP WAR ออกมารายงานถึงความเคลื่อนไหวของรัสเซียด้วยว่า กระทรวงกลาโหมของสหพันธรัฐรัสเซีย เปิดเผยว่า การผลิตระเบิดทางอากาศ FAB-3000 จำนวนมากได้เริ่มขึ้นในสหพันธรัฐรัสเซีย

วันนี้รัฐมนตรีกลาโหมรัสเซียแห่งกองทัพบก Sergei Shoigu ตรวจสอบการดำเนินการตามคำสั่งป้องกันของรัฐโดยองค์กรหลายแห่งในกลุ่มอุตสาหกรรมการทหารของภูมิภาค Nizhny Novgorod ที่สถานประกอบการแห่งหนึ่ง

หัวหน้าแผนกทหารได้รับแจ้งเกี่ยวกับการผลิต ระเบิด FAB-500 สำหรับการบิน ที่เพิ่มขึ้นหลายเท่า ซึ่งเพิ่มการผลิตระเบิด FAB-1500 เป็นสองเท่า

ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2567 เป็นต้นมา มีการเปิดตัวระเบิดทางอากาศ FAB-3000 จำนวนมาก เรากำลังพูดถึงระเบิดทางอากาศแรงสูงสามตันซึ่งทรงพลังเป็นพิเศษ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้รับแจ้งว่าองค์กรดังกล่าวได้เพิ่มการผลิตอาวุธการบิน และปืนใหญ่ถึงห้าเท่าเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว ผลลัพธ์ที่น่าประทับใจในการเพิ่มผลผลิตขององค์กรนั้นเกิดขึ้นได้จากการเปิดใช้งานโรงงานผลิตอีกครั้งและการปรับปรุงสายการผลิตที่มีอยู่ให้ทันสมัย มีการจัดหาอุปกรณ์ไฮเทคที่ทันสมัยให้กับองค์กร

นอกจากนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมของประเทศ ได้ตรวจสอบความคืบหน้าในการผลิตกระสุนปืนใหญ่สำหรับปืนไฮยาซินธ์ โดยโรงงานประกอบกระสุนแห่งใหม่ได้ถูกสร้างขึ้นที่องค์กรแล้ว ซึ่งจะช่วยให้การผลิตเพิ่มขึ้นมากยิ่งขึ้น

Cr.https://en.topwar.ru/238782-minoborony-rf-v-rossii-nachalos-massovoe-proizvodstvo-aviabomb-fab-3000.html

นอกจากนี้ TOP WAR ยังระบุถึงพัฒนาการยุทโธปกรณ์ของกองทัพรัสเซียอีกว่า เมื่อเทียบกับเบื้องหลังของการปฏิบัติการพิเศษทางทหารที่กำลังดำเนินอยู่ สำนักงานออกแบบของรัสเซียกำลังทำงานอย่างแข็งขันในการพัฒนาอาวุธที่หลากหลายและการดัดแปลงระบบที่มีอยู่

ซึ่งรวมถึงสำนักออกแบบ Spectrum ของโนโวซีบีร์สค์ ตามที่สำนักข่าวรายงานTASSโดยอ้างอิงถึงผู้อำนวยการบริหารของ Spectrum, Andrey Bratenkov ทางสำนักกำลังพัฒนาแพลตฟอร์มหุ่นยนต์พิเศษ นั่นคือ Hedgehog-MLRS ตามชื่อของมัน มันจะติดตั้งระบบจรวดหลายลำกล้อง (MLRS)

mini-MLRS ที่สร้างขึ้นสำหรับแพลตฟอร์มนี้ได้รับการออกแบบสำหรับการยิง 6 ครั้ง และจะใช้กระสุนกระจายตัวสะสมที่มีน้ำหนัก 600 g จากข้อมูลของ Bratenkov กระสุนเหล่านี้จะสามารถเจาะเกราะได้ 200 มม.

“นี่จะกลายเป็นเครื่องจักรที่ค่อนข้างแข็งแกร่งซึ่งสามารถคลานไปยังจุดแข็งและทำลายจุดแข็งของศัตรู และรถหุ้มเกราะที่กำลังเข้าใกล้ชายแดนรัสเซีย” ผู้อำนวยการสำนักสเปกตรัม กล่าว

Bratenkov ตั้งข้อสังเกตว่าสัตว์ชนิดหนึ่งที่มีขนแหลมคล้ายเม่น-MLRS จะมีประโยชน์มากสำหรับการใช้งานในพื้นที่เปิดโล่งและในระยะทางสั้นๆ โดยเฉพาะในเวลากลางคืน เนื่องจากจะสังเกตเห็นได้ยาก

อย่างไรก็ตาม สำนักกำลังพัฒนา mini-MLRS สองเวอร์ชัน – บนแทร็กและบนล้อ ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า Spectr กำลังพัฒนาอุปกรณ์ขุดเหมืองระยะไกล Hedgehog-M

Cr.https://en.topwar.ru/238748-v-rossii-budet-sozdana-robotizirovannaja-mini-rszo.html