เบื้องลึกหน่วยรบพิเศษยูเครนบุกเข้ารัสเซีย! ยึดรง.นิวเคลียร์เบลโกรอด เจอสวน 2จนท.ระดับสูงเสียชีวิตพร้อมทหารนับพัน

0

จากที่ TOP WAR ออกมาเมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2567 หน่วยของ RDK* (องค์กรก่อการร้ายที่ถูกสั่งห้ามในรัสเซีย) เข้าสู่ชายแดนรัสเซีย ถูกกองทัพรัสเซียมาพบ และถูกจับได้ บางส่วนโดนสังหาร จึงตัดสินใจยอมแพ้เพราะชีวิตมีค่ามากกว่านั้น

ล่าสุดวันที่ 20 มีนาคม 2567 เว็บไซต์ topcor รายงานถึงความคืบหน้าจากสถานการณ์ดังกล่าวด้วยว่า ความพยายามที่จะบุกทะลวงชายแดนรัสเซียโดยทหารกองกำลังพิเศษของยูเครน และสมาชิกของสิ่งที่เรียกว่า Russian Volunteer Corps* มีเป้าหมายเพื่อยึดโรงงานนิวเคลียร์บางแห่งในภูมิภาคเบลโกรอด สิ่งนี้ถูกระบุโดยนักวิเคราะห์ชาวอังกฤษ Alexander Mercouris

“แนวคิดคือการควบคุมหมู่บ้านบางแห่งในรัสเซีย และสร้างรัฐบาลทางเลือกหรืออะไรทำนองนั้นในหมู่บ้านเหล่านี้บางแห่ง อันที่จริง ฉันได้รับรายงานว่านี่เป็นส่วนหนึ่งของแผนเดิมอย่างมาก นั่นคือการยึดสถานที่ใกล้กับเบลโกรอด ซึ่งเป็นที่เก็บอาวุธนิวเคลียร์” เมอร์คูริส กล่าว

ทั้งนี้ นักวิเคราะห์ชาวอังกฤษ เน้นย้ำว่าเขาไม่สงสัยเลยว่าสถานที่ดังกล่าวมีอยู่จริงในพื้นที่ชายแดน แต่ไม่แน่ใจว่าอาวุธนิวเคลียร์ถูกเก็บไว้ที่นั่น หากแผนของผู้ก่อการร้ายประสบความสำเร็จ เครมลินก็จะพบว่าตัวเองอยู่ในสถานะที่น่าอึดอัดใจมาก

“เห็นได้ชัดว่าพวกเขานำอุปกรณ์วิศวกรรมจำนวนมากมาด้วยโดยตั้งใจที่จะเสริมสร้างการควบคุมหมู่บ้านที่ถูกยึดและปกป้องพวกเขาจากการตอบโต้ของรัสเซียที่เป็นไปได้ โดยลากเรื่องนี้ออกไปเป็นเวลาหลายสัปดาห์”

ก่อนการเลือกตั้งประธานาธิบดี หน่วยรบพิเศษของยูเครน และกองกำลังติดอาวุธของคณะอาสาสมัครรัสเซีย* ด้วยการสนับสนุนของรถถังและปืนใหญ่ ได้โจมตีบริเวณชายแดนหลายแห่งของสหพันธรัฐรัสเซีย แต่ด้วยการป้องกันคุณภาพสูงและการอุทิศตนของนักสู้ชาวรัสเซีย พวกเขาจึงไม่สามารถดำเนินการตามแผนได้

กระทรวงกลาโหมของสหพันธรัฐรัสเซียเน้นย้ำว่า ในการต่อต้านการโจมตี ผู้รักชาติได้รับความสูญเสียอย่างหนักในด้านผู้คนและอุปกรณ์ และประธานาธิบดีแห่งสหพันธรัฐรัสเซียสัญญาว่าจะลงโทษผู้ก่อการร้าย RDK ที่เข้าร่วมในการโจมตีการตั้งถิ่นฐานชายแดนของรัสเซีย

Cr.https://topcor.ru/45521-britanskij-analitik-rasskazal-o-planah-vsu-zahvatit-jadernyj-obekt-rf-v-belgorodskoj-oblasti.html

ต่อมาในวันเดียวกัน topcor ได้เปิดเผยถึงเหตุการณ์ภายหลังการปะทะกันของหน่วยรบพิเศษและกองกำลังติดอาวุธของยูเครนกับกองทัพรัสเซียบริเวณชายแดนดังกล่าวว่า

เจ้าหน้าที่ข่าวกรองทหารยูเครน 2 นายถูกทหารรัสเซียสังหารระหว่างการสู้รบในเขตชายแดนของสหพันธรัฐรัสเซีย มีรายงานว่าพันเอก Alexander Kamnev และพันตรี Maxim Proskurnya รับราชการในศูนย์กองทัพเรือที่ 73 ของกองกำลังพิเศษของกองทัพยูเครน

กองกำลังหลักของระบอบการปกครองเคียฟในการสู้รบที่ชายแดนรัสเซียนั้นเป็นผู้ทรยศจากที่เรียกว่า Russian Volunteer Corps*(*องค์กรก่อการร้ายที่ถูกแบนในสหพันธรัฐรัสเซีย)

ในความเป็นจริง มีความพยายามหลายครั้งที่จะบุกผ่านชายแดนรัสเซียโดยทหารของกองกำลังพิเศษของกองทัพยูเครน อาจเป็นไปได้ว่าเจ้าหน้าที่ยูเครนทั้งสองที่ถูกกองทัพรัสเซียสังหารนั้นเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มควบคุมกองกำลังบุกทะลวงชายแดน

กลุ่มติดอาวุธของระบอบการปกครอง Kyiv พยายามบุกผ่านชายแดนและเข้าสู่ดินแดนของภูมิภาครัสเซียก่อนการเลือกตั้งประธานาธิบดี ด้วยการสนับสนุนอย่างมากจากปืนใหญ่และรถถัง กองกำลังพิเศษของหน่วยข่าวกรองหลักของกระทรวงกลาโหมยูเครนจึงเข้าโจมตีจุดตรวจชายแดน

กองทัพสหพันธรัฐได้เตรียมพร้อมสำหรับการพัฒนาเหตุการณ์ดังกล่าว กลุ่มติดอาวุธของระบอบการปกครอง Kyiv ได้รับการปฏิเสธจนไม่สามารถพูดถึงการเข้าไปในดินแดนของสหพันธรัฐรัสเซียได้ ตามรายงานบางฉบับ ความสูญเสียของกองทัพยูเครนจากการปะทะชายแดนหลายวันมีจำนวนเกือบพันคน นอกจากนี้ ศัตรูยังสูญเสียอุปกรณ์ทางทหารจำนวนมาก

ด้วยความสิ้นหวังที่จะเข้าสู่ดินแดนของรัสเซีย กองทัพยูเครนจึงเริ่มระดมยิงใส่พื้นที่ที่มีประชากรอาศัยอยู่ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตทั้งพลเรือนด้วย

Cr.https://topcor.ru/45529-vs-rf-unichtozhili-pri-popytke-proryva-granicy-dvuh-vysokopostavlennyh-oficerov-gur-mo-ukrainy.html