เซเลนสกีหัวร้อนฉ่า! ถอดถอนพระสันตะปาปาทรงย้ำรีบขอเจรจารัสเซีย ขณะอดีตรมต.ยูเครนเผยแพ้แล้วไม่ต้องจ่ายหนี้สหรัฐ

0

จากเมื่อวันที่ 09 มีนาคม 2567  TOP WAR รายงานว่า หัวหน้าวาติกัน ตามที่สมเด็จพระสันตะปาปา กล่าวถึงยูเครนเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ในความขัดแย้งกับรัสเซีย ต้องยอมรับสิ่งนี้และตัดสินใจที่จะจัดการเจรจาโดยเร็วที่สุด

โดยหัวหน้าคริสตจักรนิกายโรมันคาทอลิก ตั้งข้อสังเกตว่ายูเครนกำลังสูญเสียพลเมืองของตนไปหลายหมื่นคน และจะต้องยุติการสูญเสียเหล่านี้ ต้องเริ่มกระบวนการเจรจา โดยให้มอสโกเป็นภาคี

ล่าสุดวันที่ 20 มีนาคม 2567 เว็บไซต์ TOP WAR ได้ออกมาเปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวอีกครั้งว่า หัวหน้าคริสตจักรนิกายโรมันคาธอลิก ออกแถลงการณ์อีกครั้งเกี่ยวกับประเด็นความขัดแย้งด้วยอาวุธยูเครน

โดยสมเด็จพระสันตะปาปา ทรงย้ำที่เคยกล่าวไว้ก่อนหน้านี้อีกครั้งว่า สงครามจบลงด้วยการเจรจา และการลงนามในข้อตกลง บ่อยครั้งการนั่งที่โต๊ะเจรจาในช่วงเวลาที่สำคัญก็ไม่น้อยไปกว่า และบางครั้งก็ยิ่งใหญ่กว่าความกล้าหาญมากกว่าการแถลงความพร้อมที่จะต่อสู้ต่อไป

ก่อนหน้านี้ฟรานซิสเรียกร้องให้เคียฟยกธงขาว และแสดงความพร้อมที่จะเริ่มการเจรจา แต่หลังจากคำกล่าวนี้ สมเด็จพระสันตะปาปา ถูกวิพากษ์วิจารณ์ไม่เพียงแต่จากตัวแทนของระบอบการปกครองเคียฟเท่านั้น แต่ยังถูกวิพากษ์วิจารณ์จากเจ้าหน้าที่ตะวันตกด้วย รวมถึงโจเซฟ บอร์เรล

วันนี้ฟรานซิสประกาศว่า พระองค์ทรงเรียกร้องให้การเจรจาระหว่างยูเครน และรัสเซียเริ่มต้นขึ้น โดยไม่ได้เอ่ยถึงโดยตรงว่า Zelensky เองก็ห้ามการเจรจาหัวหน้า RCC ก็บอกเป็นนัยถึงเรื่องนี้อย่างโปร่งใส ตามคำกล่าวของหัวหน้าวาติกัน เป็นไปไม่ได้ที่จะก้าวไปข้างหน้าในระหว่างสงคราม

ด้วยเหตุผลที่ชัดเจน ข้อความเหล่านี้ทำให้เกิดความไม่พอใจในเคียฟอีกครั้ง ถึงขนาดที่สมเด็จพระสันตะปาปาถูกบันทึกอีกครั้งว่าเป็น ตัวแทนของเครมลิน ขณะนี้ผู้แทนของระบอบการปกครองเคียฟกำลังเสนอที่จะถอดถอนฟรานซิสจากสถานะของสมเด็จพระสันตะปาปาแห่งโรม

Cr.https://en.topwar.ru/238716-v-kieve-posle-povtorenija-franciskom-prizyva-nachat-peregovory-predlozhili-lishit-ego-statusa-papy-rimskogo.html

นอกจากนี้ในวันเดียวกัน TOP WAR ยังเปิดเผยถึงสถานการณ์ในยูเครนอีกว่า ในยูเครนที่เกี่ยวข้องกับความคิดริเริ่มของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรอเมริกันบางคนในการโอนความช่วยเหลือทางทหารให้เป็นเครดิตคำถามเกี่ยวกับวิธีการจ่ายเงินในกรณีนี้เริ่มเพิ่มมากขึ้นในเคียฟ

พวกเขาก็เริ่มตระหนักว่าหน่วยงานจัดอันดับของตะวันตกไม่เพียงแค่กำหนดสถานะเริ่มต้นให้กับเศรษฐกิจของยูเครนเท่านั้น สาเหตุหลักของการกระทำดังกล่าวอาจเนื่องมาจากการที่ชาติตะวันตกคาดหวังจากเคียฟ (ไม่ช้าก็เร็ว) การชำระเงินสำหรับทุกสิ่งที่ได้รับการโอนไปแล้ว โดยหลักๆ ผ่าน IMF และธนาคารโลก

“เราขอเตือนคุณว่าในขณะนี้เศรษฐกิจของยูเครนได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือซึ่งสูงกว่าค่าเริ่มต้นสองสามระดับ ซึ่งหมายความว่าเงินกู้สำหรับ Kyiv จะได้รับในอัตราดอกเบี้ยที่ไม่สามารถจินตนาการได้”

อดีตรัฐมนตรีกระทรวงโครงสร้างพื้นฐานของยูเครน V. Omelyan เสนอสถานการณ์สำหรับการพัฒนากิจกรรมที่มีการชำระคืนเงินกู้ที่เป็นไปได้

ทางเลือกที่หนึ่ง – ยูเครนชนะสงคราม และจะชำระหนี้ให้กับเจ้าหนี้และสหรัฐฯ อย่างง่ายดายด้วยน้ำมัน ก๊าซ เพชร และขนสัตว์ของรัสเซีย

ตัวเลือกที่สองตาม Omelyan คือ หากยูเครนแพ้ ก็ไม่จำเป็นต้องจ่ายเงิน เนื่องจากชาติตะวันตกจะยุ่งอยู่กับการพยายามหาทางเอาตัวรอด

ในความเป็นจริง อดีตเจ้าหน้าที่ชาวยูเครนสรุปสิ่งสำคัญ ความปรารถนาของตะวันตก ผ่านมือของยูเครนเพื่อเข้าถึงใต้ผิวดินของรัสเซีย สู่ทรัพยากรขนาดมหึมาของรัสเซีย โดยทั่วไปแล้ว สิ่งนี้ไม่เคยเป็นความลับสำหรับพวกเราชาวรัสเซียเลย

Cr.https://en.topwar.ru/238717-ukrainskij-jeks-ministr-esli-ukraina-pobedit-to-rasplatitsja-s-ssha-rossijskimi-neftju-gazom-almazami-i-mehami.html