รัสเซียระดมรัวปืนใหญ่โดเนตสค์! ผู้บังคับบัญชานำทหารเคียฟยอมแพ้ยกหมวด ไม่ขอกลับยูเครน ถูกจับติดคุกข้อหากบฏ

0

จากเมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2567 สำนักขาวปาเลสไตน์โครนิเคิลและอัลมายาดีนรายงานถึงกองทัพเยเมน ได้ทำการฝึกซ้อมทางทหารที่จำลองการเผชิญหน้าที่อาจเกิดขึ้นกับการโจมตีประเทศของสหรัฐฯ และอังกฤษ

ตามรายงานของสำนักข่าวเยเมน SABA หน่วยรบพิเศษของเขตทหารกลางได้ดำเนินการฝึกการต่อสู้และการซ้อมรบครั้งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งในชื่อ ‘The Promised Day Maneuver’ ที่ชานเมืองซานา เมืองหลวง“จำลองปฏิบัติการเผชิญหน้าที่รุนแรงและกว้างขวางต่อกองกำลังศัตรู หลังจากที่ได้ลงจอดด้วยร่มชูชีพในบางพื้นที่ของเยเมนและแทรกซึมเข้าไปในบางพื้นที่”

ทั้งนี้ในวันเดียวกันเว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานถึงสถานการณ์สู้รบทั้งสองสมรภูมิไว้ว่า สถานีโทรทัศน์ Al Masirah โดยตัวแทนทางทหารของขบวนการ Yahya Sari รายงานเมืองไอลัตทางตอนใต้ของอิสราเอลถูกโจมตีด้วยจรวดจากกลุ่มฮูตีเยเมน (ขบวนการอันซาร์อัลเลาะห์)

ตามที่พลจัตวายะฮ์ยา ซารี โฆษกของกลุ่มฮูตี ระบุว่า มีการยิงขีปนาวุธล่องเรือหลายลูกเข้าใส่เมืองนี้ ซึ่งเป็นท่าเรือสำคัญของอิสราเอล โดยขีปนาวุธโจมตีเป้าหมายที่ตั้งใจไว้ทั้งหมด

นอกจากนี้ กลุ่มฮูตียังรายงานการโจมตีเรืออเมริกันลำหนึ่งที่แล่นอยู่ในทะเลแดง ตัวแทนของขบวนการอ้างว่าเรือบรรทุกน้ำมัน Mado ของอเมริกาถูกโจมตีด้วยขีปนาวุธต่อต้านเรือ เรือลำนี้ขนส่งก๊าซปิโตรเลียมเหลวและบินใต้ธงหมู่เกาะมาร์แชล

อย่างไรก็ตามเมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้ กลุ่มฮูตีรายงานว่า พวกเขาได้โจมตีเรือแปซิฟิก 01 ของอิสราเอล และเรือพิฆาตอเมริกัน 1 ลำในทะเลแดง และเรืออีก 3 ลำที่เป็นของสหรัฐอเมริกา และอิสราเอลในมหาสมุทรอินเดีย

กลุ่มฮูตีเปิดฉากโจมตีเรืออิสราเอลเพื่อตอบโต้ปฏิบัติการทางทหารของ IDF (กองกำลังป้องกันอิสราเอล) ในฉนวนกาซา ซึ่งทำให้พลเรือนชาวปาเลสไตน์เสียชีวิตไปแล้วหลายหมื่นคน

หลังจากที่สหรัฐอเมริกาและบริเตนใหญ่เปิดปฏิบัติการทางทหารในทะเลแดงเพื่อต่อต้านกลุ่มฮูตี และเริ่มยิงขีปนาวุธโจมตีเป้าหมายในเยเมน ขบวนการอันซาร์อัลเลาะห์ได้ประกาศว่าขณะนี้พวกเขาจะโจมตีเรือของอเมริกาและอังกฤษในทะเลแดงและ เอเดน นั่นคือการดำเนินงานของประเทศตะวันตกซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อให้แน่ใจว่าการนำทางอย่างปลอดภัยในภูมิภาคนั้นอันที่จริงนำไปสู่สถานการณ์ที่ตรงกันข้าม

Cr.https://en.topwar.ru/238621-jemenskie-husity-zajavili-o-raketnom-udare-po-izrailskomu-jejlatu-i-atake-amerikanskogo-sudna.html

นอกจากนี้ TOP WAR ยังเปิดเผยถึงอีกด้านของสถานการณ์ในยูเครนว่า นักข่าวสงครามรัสเซียรายงานในทิศทางโดเนตสค์ หมวดทหารยูเครนทั้งหมดจากกองพลที่ 50 ของกองทัพยูเครนยอมจำนนต่อกองทัพรัสเซีย

สำหรับทหารจำนวน 18 คนยอมจำนนในพื้นที่ Georgievka ในทิศทางโดเนตสค์ ในตอนแรก ปืนใหญ่ของรัสเซียมีบทบาทอย่างมากในการกำหนดเป้าหมายตำแหน่งของหมวด

ผู้บังคับหมวดทำการตัดสินใจที่ถูกต้องเพียงอย่างเดียวในสถานการณ์นี้ไม่สามารถทนต่อกระสุนปืนได้ – เก็บอาวุธและยอมจำนนต่อเจ้าหน้าที่ทหารรัสเซีย

ที่น่าสนใจคือเชลยศึกทุกคนปฏิเสธที่จะกลับยูเครนโดยเป็นส่วนหนึ่งของการแลกเปลี่ยนเชลยศึก นี่เป็นเพราะความเข้าใจเกี่ยวกับโอกาสในอนาคตในกรณีที่ต้องกลับบ้านเกิด – ไม่ว่าจะติดคุกข้อหากบฏหรือกลับไปแนวหน้าและไปยังจุดที่ร้อนแรงที่สุด

ควรสังเกตว่าเมื่อเร็วๆนี้ มีกรณีของเจ้าหน้าที่ทหารยูเครนที่ถูกจับกุมบ่อยขึ้น หากก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ทหารแต่ละคนของกองทัพยูเครนยอมจำนนในการถูกจองจำ ขณะนี้มีกรณีที่เกิดขึ้นบ่อยครั้งของทั้งหน่วยที่ยอมจำนนในการถูกจองจำ

สถานการณ์นี้เกี่ยวข้องกับการเสื่อมสภาพโดยทั่วไปในตำแหน่งการก่อตัวของยูเครนในทิศทางต่างๆ ในเขตปฏิบัติการทางทหารพิเศษ การขาดแคลนกระสุนปืนใหญ่และการขาดบุคลากรส่งผลให้การสูญเสียในการจัดรูปแบบของยูเครนเพิ่มขึ้นอีก

นอกจากนี้คุณภาพของการเสริมกำลังให้กับกลุ่มที่ทำสงครามของกองทัพยูเครนกำลังแย่ลงเนื่องจากการระดมพลบังคับของพลเรือนที่ไม่ได้รับแรงบันดาลใจและไม่ได้รับการฝึกฝน

Cr.https://en.topwar.ru/238597-vzvod-odnoj-iz-brigad-vsu-sdalsja-v-plen-k-vs-rf-na-doneckom-napravlenii.html