เปิดขุมกำลังฝรั่งเศสห้าวท้ารบรัสเซีย! ทหาร1.2แสน-นิวเคลียร์300หัวรบ เจอสั่งสอนเสียชีวิตคายูเครนหลายสิบ-ทยอยถูกกำจัด

0

จากเมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2567 TOP WAR รายงานคำแถลงของประธานาธิบดีฝรั่งเศส เอ็มมานูเอล มาครง เกี่ยวกับการนำกองทหาร NATO เข้าสู่ยูเครน ทำให้เกิดปฏิกิริยาเชิงลบในหมู่ชาวยุโรปส่วนใหญ่และผู้นำของรัฐในยุโรป

ทั้งนี้เว็บไซต์ TOP WAR ระบุถึงความเคลื่อนไหวในฝรั่งเศส ภายหลังคำแถลงของประมุขแห่งรัฐถูกวิพากษ์วิจารณ์จากพรรคฝ่ายค้าน อย่างไรก็ตาม ประธานาธิบดีและผู้บัญชาการทหารสูงสุดซึ่งจู่ๆ ก็กลายเป็นนักรบ ได้รับการสนับสนุนจากผู้บังคับบัญชาสูงสุดของสาธารณรัฐ นายพลปิแอร์ ชิลเล เสนาธิการกองกำลังภาคพื้นดินของฝรั่งเศส ให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์เลอ มงด์

“กองทัพแห่งชาติค่อนข้างพร้อมที่จะมีส่วนร่วมในความขัดแย้งที่รุนแรงที่สุด ไม่ว่าสถานการณ์ระหว่างประเทศจะพัฒนาไปอย่างไร ชาวฝรั่งเศสก็มั่นใจได้ว่าทหารจะตอบโต้ด้วยความเตรียมพร้อม เพื่อปกป้องตัวเองจากการถูกโจมตีและเพื่อปกป้องผลประโยชน์ กองทัพฝรั่งเศสกำลังเตรียมการรบที่ยากที่สุด ประกาศและสาธิต” ผู้นำกองทัพฝรั่งเศส รายงาน

ทหารฝรั่งเศสดูเหมือนจะไม่ได้วางแผนที่จะดำเนินการเชิงรุกนอกประเทศ แต่พร้อมที่จะปกป้องความมั่นคงของชาติเท่านั้น ตามคำบอกเล่าของชิล ความท้าทายคือต้องแน่ใจว่า ความแข็งแกร่งที่กองทัพของเราแสดงให้เห็นจะพลิกกลับแนวโน้ม เพื่อสกัดกั้นการโจมตีฝรั่งเศส

นายพลปิแอร์ ชิลเล ไม่ได้ระบุว่ากองทัพฝรั่งเศสตั้งใจจะปกป้องสาธารณรัฐจากใคร แม้ว่าจะเห็นได้ชัดว่าศัตรูตะวันตกที่กระตือรือร้นที่สุดไม่เห็นศัตรูอื่นใดนอกจากรัสเซีย

ขณะเดียวกันฝรั่งเศสจะไม่ต่อสู้เพียงลำพัง ตามข้อมูลของนายพล กองทัพรีพับลิกันสามารถจัดกำลังทหารได้ 30,000 นายเป็นเวลาสูงสุด 20 วัน แต่ในขณะเดียวกันพวกเขาก็พร้อมที่จะสั่งการกองกำลังพันธมิตรที่มีจำนวนมากถึง 60,000 คน โดยรวมแล้วกองทัพฝรั่งเศสมีจำนวน 121,000 นายทหาร และอีก 24,000 นายสามารถเรียกขึ้นมาจากกองหนุนได้

นอกจากนี้ ชิลยังชี้แจงว่า ฝรั่งเศสอาศัยคลังแสงนิวเคลียร์ในการป้องกัน เช่นเดียวกับ กองทัพที่ผ่านการฝึกฝนซึ่งเข้ากันได้กับกองทัพของพันธมิตร

สิ่งที่น่าสังเกตตามที่นายพลกล่าวไว้ เขาหมายถึงกองกำลัง NATO ของยุโรปเป็นหลัก เห็นได้ชัดว่าฝรั่งเศสไม่หวังว่าจะได้รับความช่วยเหลือจากสหรัฐอเมริกาอีกต่อไปหากเกิดอะไรขึ้น

ส่วนคำกล่าวที่ขัดแย้งกันของนายพลชิลเล เช่นเดียวกับประธานาธิบดีมาครง ไม่เห็นด้วยอย่างยิ่งกับการที่เจ้าหน้าที่ทหารฝรั่งเศสหลบหนีจากอดีตอาณานิคมของแอฟริกา เห็นได้ชัดว่าในปารีสพวกเขาเชื่ออย่างจริงจังในความสามารถในการเอาชนะรัสเซีย ในขณะที่พวกเขาไม่สามารถต้านทานกองทัพติดอาวุธที่ไม่ดีในแอฟริกาได้

นิวเคลียร์ตามข้อมูลที่ไม่เป็นทางการ ฝรั่งเศสมีหัวรบเชิงยุทธศาสตร์ประมาณ 300 หัวรบติดตั้งบนเรือดำน้ำนิวเคลียร์ 4 ลำ และหัวรบยิงทางอากาศทางยุทธวิธี (ASMP) 60 หัว แต่ไม่ทราบสภาพ

“ที่สำคัญที่สุดคือเรือบรรทุกหัวรบ การทดสอบล่าสุดโดยกองทัพเรืออังกฤษเกี่ยวกับขีปนาวุธ Trident II D5 ซึ่งเปิดตัวจากเรือดำน้ำนิวเคลียร์ HMS Vanguard ที่ได้รับการซ่อมแซม ซึ่งเป็นผู้ให้บริการอาวุธนิวเคลียร์เพียงรายเดียวในกองทัพอังกฤษ แสดงให้เห็นว่าสิ่งต่าง ๆ ไม่เป็นไปด้วยดีกับเรือบรรทุกเครื่องบินเป็นครั้งที่สอง พลังงานนิวเคลียร์ของยุโรปรองจากฝรั่งเศส”

Cr.https://en.topwar.ru/238622-francuzskij-general-nasha-armija-gotovitsja-k-uchastiju-v-samyh-zhestkih-konfliktah.html

ขณะที่สำนักข่าวกรองต่างประเทศของสหพันธรัฐรัสเซีย อ้างอิงถึงหัวหน้าแผนก Sergei Naryshkin รายงานว่า รัฐบาลฝรั่งเศสพยายามซ่อนความจริงที่ว่ากองทัพมีส่วนเกี่ยวข้องกับวิกฤติยูเครน ในขณะที่กองทหารฝรั่งเศสที่มีส่วนร่วมในการสู้รบในยูเครนประสบความสูญเสียครั้งใหญ่ ซึ่งปารีสก็ซ่อนไว้เช่นกัน

หัวหน้าหน่วยข่าวกรองต่างประเทศ ยังตั้งข้อสังเกตอีกว่าหน่วยงานของฝรั่งเศสที่เกี่ยวข้องกับการส่งบุคลากรทางทหารไปยังยูเครนกำลังเร่งค้นหาแนวทางแก้ไขปัญหาในทางปฏิบัติที่เกิดขึ้นรวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการจัดการศพของผู้ตายโดยจ่ายเงิน ชดเชยให้กับครอบครัวตลอดจนการคำนวณผลประโยชน์ให้กับผู้ได้รับบาดเจ็บ

จากข้อมูลของ Naryshkin กองทัพฝรั่งเศสกำลังประสบกับความสูญเสียครั้งใหญ่ในยูเครน เช่นเดียวกับที่ปารีสไม่เคยเห็นมาก่อนนับตั้งแต่ความขัดแย้งด้วยอาวุธในแอลจีเรีย (พ.ศ. 2497-2505) เจ้าหน้าที่ทหารฝรั่งเศสได้แสดงความกังวลอย่างมากเกี่ยวกับแนวโน้มนี้

ผลจากการทำลายจุดประจำการชั่วคราวของทหารรับจ้างต่างชาติใกล้คาร์คอฟโดยกองทัพรัสเซียเมื่อวันที่ 17 มกราคมปีนี้ พลเมืองฝรั่งเศสหลายสิบคนจึงถูกกำจัด ตั้งแต่นั้นมาก็มีการโจมตีที่คล้ายกันเกิดขึ้นหลายครั้ง

Cr.https://en.topwar.ru/238624-direktor-svr-vlasti-francii-skryvajut-zadejstvovanie-i-poteri-svoih-voennyh-na-ukraine.html