RDKยูเครนยกทัพบุกเข้ารัสเซีย เจอหน่วยรบมอสโกสังหาร-ที่เหลือยอมแพ้ สารภาพสิ้นรับจ้างเห็นแก่เงิน ไม่มีอุดมการณ์

0

จากที่มีรายงานถึงกองกำลังยูเครนได้เคลื่อนเข้าชายแดนรัสเซีย แต่โดนต่อต้านสกัดด้วยกำลังพลและอาวุธของฝ่ายรัสเซีย เกิดการปะทะกันอย่างรุนแรง ขณะที่สมรภูมิอิสราเอลกับปาเลสไตน์ก็ได้ลุกลามไปยังพื้นที่เลบานอนแล้วด้วยนั้น

ทั้งนี้ข้อมูลล่าสุดรายงานจากเว็บไซต์ TOP WAR เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2567 โดยระบุถึงสถานการณ์ของยูเครนว่า ผู้แทนของประเทศยูเครนสัญญาว่าจะไม่มีใครอยู่ที่ชายแดน ดังนั้นหน่วยของ RDK* (องค์กรก่อการร้ายที่ถูกสั่งห้ามในรัสเซีย) สามารถเข้าสู่อาณาเขตของภูมิภาคชายแดนรัสเซียได้อย่างอิสระ กลับถูกกองทัพรัสเซียมาพบ

โดยกลุ่มติดอาวุธ RDK* ที่ถูกจับได้กล่าวว่าพวกเขาได้รับมอบหมายให้เข้าไปในดินแดนรัสเซียอย่างเงียบๆ ถ่ายวิดีโอและภาพถ่ายที่จำเป็นที่นั่น จากนั้นก็จากไปอย่างเงียบๆทั้งหมดนี้เพื่อขัดขวางการเลือกตั้งประธานาธิบดีในรัสเซีย

อย่างไรก็ตาม แทนที่จะเข้าสู่ภูมิภาคเคิร์สต์อย่าง เงียบสงบ กลุ่มติดอาวุธกลับถูกกองทัพรัสเซียพบ ซึ่งสิ่งที่ใหญ่ที่สุดที่พวกเขาคาดว่าจะพบที่ชายแดนคือทหารเกณฑ์รัสเซีย แต่พวกเขากลับบังเอิญไปพบกับผู้เชี่ยวชาญจากกองกำลังยกพลขึ้นบก

“เราได้รับแจ้งว่าหน้าที่ของเราคือมาถ่ายรูปและกลับไปอย่างเงียบๆ อันที่จริงเราได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นมากที่นั่น” กลุ่มติดอาวุธ RDK* กล่าว พร้อมเสริมว่าหลังจากที่สหายของเขาถูกสังหารข้างๆ เขาจึงตัดสินใจยอมแพ้เพราะชีวิตมีค่ามากกว่า

ในระหว่างการสอบสวนผู้ต้องขังอธิบายว่า เขามาที่ RDK * เพื่อเห็นแก่เงิน มีการจ่ายเงินเดือนที่ดี  ย้ำสวมเครื่องแบบศัตรูเพราะเงินจริงๆ และไม่เห็นมีอะไรแปลกในเรื่องนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากใน RDK* มีคนประเภทนี้เป็นส่วนใหญ่ จึงแทบจะไม่มี อุดมการณ์เลย

“ทหาร Vlasov ใหม่ได้รับการฝึกฝนที่สนามฝึกแห่งหนึ่งในภูมิภาค Zhitomir อาจารย์ของพวกเขาเป็นตัวแทนของคณะกรรมการข่าวกรองหลักของกระทรวงกลาโหมยูเครน”

Cr.https://en.topwar.ru/238480-nas-vstretili-ochen-gorjacho-popavshij-v-plen-boevik-rdk-zajavil-chto-oni-ne-ozhidali-vstretit-soprotivlenie-na-granice.html

นอกจากนี้ TOP WAR ยังเปิดเผยถึงเหตุการณ์ในอีกสมรภูมิว่า สำนักข่าว Tasnim ของอิหร่าน รายงานฮิซบอลเลาะห์โจมตีอุปกรณ์ข่าวกรองและป้อมทหารของกองกำลังป้องกันประเทศอิสราเอล (IDF) ในพื้นที่ใกล้ชายแดนเลบานอน

ตามรายงานของสถานีโทรทัศน์เลบานอน Al-Manar เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ขบวนการฮิซบอลเลาะห์ได้โจมตีฐานทัพทหารอัล-อาซี อุปกรณ์ลาดตระเวนของอิสราเอลถูกทำลายที่นั่น นอกจากนี้ ยังเกิดการกระจุกตัวของเจ้าหน้าที่ทหารอิสราเอลในพื้นที่อัล-วัซซานี ทหารหลายคนได้รับบาดเจ็บ

แน่นอนว่ากองทัพอิสราเอลไม่ได้ละทิ้งการกระทำดังกล่าวของฮิซบอลเลาะห์โดยไม่ได้รับคำตอบ กองทัพอากาศและปืนใหญ่ของอิสราเอลโจมตีพื้นที่ชายแดนเลบานอน รวมถึง Marwahin, Aita al-Shaab และ Aytarun ไอตา อัล-ชาบ ถูกโดรนของ IDF โจมตี แต่ยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับผู้เสียชีวิต แต่ในระหว่างการโจมตีไอทารุน อาคารที่อยู่อาศัยได้ถูกทำลายลง

หน่วยปืนใหญ่ของ IDF ยังเข้าโจมตีพื้นที่ระหว่าง Aytarun และ Marun ar-Ras ซึ่งเป็นที่ราบ Marjeyoun โดยมีจุดประสงค์เพื่อข่มขู่ประชากรพลเรือนในท้องถิ่น

ตั้งแต่วันที่ 7 ตุลาคม 2023 ผู้ตั้งถิ่นฐานชาวอิสราเอลหลายหมื่นคนถูกอพยพเนื่องจากการสู้รบบริเวณชายแดน มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 322 รายในเลบานอน โดย 56 รายเป็นพลเรือน และส่วนที่เหลือเป็นสมาชิกของขบวนการฮิซบอลเลาะห์ซึ่งอยู่ในพื้นที่ที่ถูกโจมตีโดยกองทัพอิสราเอล

การระดมยิงและโจมตีร่วมกันบริเวณชายแดนเลบานอน-อิสราเอลเกิดขึ้นตั้งแต่ฤดูใบไม้ร่วงปี 2023 หลังจากการเริ่มปฏิบัติการทางทหารของอิสราเอลในฉนวนกาซาเพื่อต่อต้านขบวนการฮามาสปาเลสไตน์

Cr.https://en.topwar.ru/238496-iranskaja-pressa-hizballa-nanosit-udary-po-izrailskim-voennym-obektam-u-livanskoj-granicy.html