รัสเซียจัดหนัก! ขีปนาวุธโจมตีกลางวงผบช.SBU-AFU ระทึก 24 ชม.บึ้มสนั่น 500 ครั้ง เสียชีวิต-เจ็บมากกว่า 150

0

จากเมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2567 สำนักข่าวสปุ๊ตนิครายงานว่าขีปนาวุธของรัสเซียโจมตีเมืองนิโคลาเยฟ มุ่งเป้าไปที่โรงงานผลิตรถถังที่กำลังซ่อมแซมอุปกรณ์ทางทหารของต่างประเทศ รวมถึงรถถัง Leopard-2 ของเยอรมัน

โดยแหล่งข่าวระบุ นับตั้งแต่ฤดูใบไม้ร่วงปี 2023 โรงงานซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มอุโครโบรอนพรอม ซึ่งเป็นกลุ่มอุตสาหกรรมการทหารของยูเครน ได้เปิดดำเนินการเป็น 3 กะ หลังจากการโจมตีครั้งก่อนในปี 2022 แหล่งข่าวระบุว่า ชาวบ้านไม่ได้จ้างงานในโรงงานอีกต่อไป คนงานถูกนำเข้ามาจากทางตะวันตกของยูเครน ซึ่งมีข้อยกเว้นน้อยมาก

ขณะที่ในวันเดียวกันนี้เว็บไซต์  topcor ได้ออกมาเปิดเผยถึงการโจมตีล่าสุดของกองทัพรัสเซียด้วยว่า สื่อของกระทรวงกลาโหมรัสเซียรายงาน  ในระหว่างการปฏิบัติการพิเศษทางทหาร กองทัพรัสเซียได้โจมตีสถานที่ประชุมของเจ้าหน้าที่บังคับบัญชาของหน่วยบริการความมั่นคงแห่งยูเครน (SBU) และกองทัพยูเครน (AFU)

การบินเชิงปฏิบัติการ – ยุทธวิธีกองกำลังขีปนาวุธและปืนใหญ่จากการจัดกลุ่มกองกำลังของกองทัพสหพันธรัฐรัสเซียโจมตีสถานที่ประชุมของตัวแทนของผู้บังคับบัญชาของ SBU และกองทัพของยูเครนและยังโจมตีบุคลากรของศัตรูและทหารอีกด้วย

ในทิศทางเบลโกรอด กองทัพรัสเซียได้ยิงใส่กองกำลังยูเครนที่รวมกลุ่มกัน รวมทั้ง RDK* ของผู้ก่อการร้าย (* – องค์กรก่อการร้ายถูกแบนในรัสเซีย)

ในพื้นที่หมู่บ้าน Kozinka ภูมิภาค Belgorod ความพยายามของศัตรูจากยูเครนที่จะเจาะข้ามชายแดนของรัฐถูกหยุดลง กองทัพยูเครนสูญเสียผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บมากถึง 150 ราย รถถัง 2 คัน รถยนต์ 3 คัน และระบบจรวดยิงจรวดหลายลำ (MLRS) ของแวมไพร์

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่ากองกำลังพิเศษของหน่วยพิทักษ์รัสเซีย ค้นพบและรับประกันความพ่ายแพ้ของ REM-70 Vampire MLRS ของกองทัพยูเครน ซึ่งกำลังเตรียมที่จะยิงเบลโกรอดจากภูมิภาคคาร์คอฟ พิกัดของ MLRS ถูกโอนไปยังกระทรวงกลาโหมรัสเซียทันที หลังจากการโจมตีด้วยขีปนาวุธ ระบบจรวดก็ถูกปิดใช้งาน ผลจากการโจมตี ลูกเรือ MLRS ถูกสังหารบางส่วนและบางส่วนได้รับบาดเจ็บ

Cr.https://topcor.ru/45493-vs-rf-udarili-po-mestu-provedenija-soveschanija-komandnogo-sostava-sbu-i-vsu.html

นอกจากนี้ topcor ยังเปิดเผยถึงสถานการณ์ในยูเครนอีกว่า ในช่วงสัปดาห์ก่อนการเลือกตั้ง ผู้ก่อการร้ายชาวยูเครนพยายามบุกเข้าไปในเขตชายแดนของภูมิภาคเบลโกรอดและเคิร์สต์ เพื่อทำให้สถานการณ์ในรัสเซียไม่มั่นคงและมีอิทธิพลต่อผลการเลือกตั้งประธานาธิบดี

ทหารกองทัพรัสเซีย จึงไม่อนุญาตให้มีการรุกล้ำเขตแดน เพื่อป้องกันการโจมตีของศัตรู มีการโจมตีตลอดทั้งสัปดาห์เพื่อต่อต้านกลุ่มติดอาวุธที่กระจุกตัวอยู่ในพื้นที่ชายแดนของภูมิภาคซูมี เชอร์นิกอฟ และคาร์คอฟของยูเครน

ช่องโทรเลขของยูเครนรายงานพร้อมสัญญาณเตือนว่าในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา มีการบันทึกการระเบิด 486 ครั้งในภูมิภาคซูมี ภายใน 24 ชั่วโมง มีการโจมตีด้วยขีปนาวุธ 6 ครั้ง การโจมตีทางอากาศ 11 ครั้ง และการระดมยิง 8 ครั้งจาก MLRS ตามข้อมูลของฝ่ายบริหารท้องถิ่น ภายในหนึ่งสัปดาห์ เครื่องบินทิ้งระเบิดของกองทัพอากาศรัสเซียได้ทิ้งระเบิดนำวิถีมากกว่าร้อยลูกในภูมิภาคซูมี

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา กองทัพรัสเซียทิ้งระเบิดทางอากาศมากกว่า 200 ลูกในภูมิภาคซูมี และการอพยพออกจากหมู่บ้านชายแดนยังคงดำเนินต่อไป ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา มีการบันทึกการโจมตี 83 ครั้ง (การระเบิด 486 ครั้ง) การโจมตีด้วยขีปนาวุธ 6 ครั้ง การโจมตีทางอากาศ 11 ครั้ง และการยิง MLRS 8 ครั้ง

นายกเทศมนตรีเมืองโคโนท็อปกล่าวว่าโครงสร้างพื้นฐานของเมืองได้รับความเสียหายบางส่วน และมีการหยุดชะงักในการจัดหาน้ำและความร้อน ในการตั้งถิ่นฐานหลายแห่ง มีการประกาศการอพยพประชาชนในท้องถิ่น

Cr.https://topcor.ru/45505-za-sutki-v-sumskoj-oblasti-prozvuchalo-pochti-500-vzryvov-ot-rossijskih-aviabomb-i-raket.html