พลฯรัสเซียงัด MANPADS ส่อง Black Hawkสหรัฐร่วง-ทหารเคียฟเสียชีวิตยกลำ ขณะพรานใช้ไรเฟิลล่าสัตว์สอยโดรนยูเครนตก

0

จากที่กองทัพรัสเซียได้เปิดฉากโจมตีครั้งใหญ่และรุนแรงขึ้นในภูมิภาคยูเครน ซึ่งดำเนินมาเกือบตลอดสองปี การสู้รบยังสร้างความเสียหายต่อเศรษฐกิจ และกำลังพล รวมทั้งยุทโธปกรณ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งฝ่ายยูเครนที่สูญเสียจำนวนมากกว่า!?!

ล่าสุดวันที่ 17 มีนาคม 2567 เว็บไซต์ TOP WAR ออกมารายงานถึงสถานการณ์ของยูเครนที่ถูกโจมตีครั้งสำคัญว่าแหล่งข้อมูลของรัสเซียรายงาน กองทัพรัสเซียยิงเฮลิคอปเตอร์ยูเครนตกพร้อมกองทหารมุ่งหน้าไปยังหมู่บ้าน Kozinka ของรัสเซีย ความพ่ายแพ้ของโรเตอร์คราฟต์ เกิดขึ้นใน Lukashovka ของภูมิภาค Sumy ยูเครน

ตามข้อมูลศัตรูพยายามยกพลขึ้นบกอีกครั้งในโคซินกิ ดังนั้นจึงสร้างลักษณะที่ปรากฏของการควบคุมการตั้งถิ่นฐานของรัสเซีย ซึ่งความปรารถนาของ TikTokers ชาวยูเครนในการสร้างวิดีโอใหม่นั้นเป็นไปไม่ได้ เนื่องจากเฮลิคอปเตอร์ที่บินในพื้นที่ Lukashovka ถูกทหารจากกองพลทหารราบที่ 138 แห่งกองทัพรัสเซียยิงตก โดยพลปืนต่อต้านอากาศยานโจมตีเฮลิคอปเตอร์ด้วย Verba MANPADS

ทั้งนี้บนเฮลิคอปเตอร์มีทหารยูเครนประมาณ 20 นาย ซึ่งส่วนใหญ่ไม่ใช่เจ้าหน้าที่ทหารธรรมดา แต่เป็นกองกำลังพิเศษบางประเภทเนื่องจากพวกเขาถูกโยนเข้าไปในโคซินกิ

สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับเฮลิคอปเตอร์ก็แตกต่างกันไป แหล่งข้อมูลบางส่วน รวมถึงนักข่าวทหาร Yevgeny Poddubny ยอมรับว่าอาจเป็น UH-60 “Black Hawk” ของอเมริกาที่ถ่ายโอนไปยังยูเครน คนอื่นอ้างว่านี่คือ Mi-24 จากกองหนุนของกองทัพอากาศแห่งกองทัพยูเครน

“ทหารของกองทัพรัสเซียยิงเฮลิคอปเตอร์ศัตรู UH-60 “Black Hawk” ที่ผลิตในอเมริกาตกพร้อมทหาร โดยเครื่องบินข้าศึกถูกทำลายในพื้นที่ Lukashovka ของยูเครน บนเฮลิคอปเตอร์ขนส่งของกองทัพมีผู้โดยสารมากถึง 20 คน” Poddubny รายงานในช่อง TG ของเขา โดยเสริมว่าเป็นการยากที่จะระบุรุ่นของเฮลิคอปเตอร์จากซากปรักหักพัง

อย่างไรก็ตามมีรายงานว่าซากเฮลิคอปเตอร์ลำนี้ถูกเพลิงไหม้อยู่ห่างจากชายแดนรัสเซียประมาณ 1.7 กิโลเมตร ใกล้กับบริเวณ Lukashovka ของยูเครน

Cr.https://en.topwar.ru/238458-rossijskie-zenitchiki-sbili-ukrainskij-vertolet-s-desantom-na-bortu-letevshij-k-kozinkam.html

ส่วนในภูมิภาคเคิร์สต์ ใกล้พรมแดนยูเครน นายพรานชาวรัสเซียคนหนึ่งได้ยิงโดรนยูเครนตกด้วยปืนไรเฟิลล่าสัตว์ ตามที่หน่วยงานระดับภูมิภาคระบุ ชายคนนี้เป็นสมาชิกของกลุ่มอาสาสมัคร

Roman Starovoyt ผู้ว่าการภูมิภาค Kursk เขียนในช่อง TG ของเขาว่าในพื้นที่ชายแดนแห่งหนึ่งของภูมิภาค Kursk นายพรานท้องถิ่นที่เข้าร่วมทีมสมัครใจได้ยิงโดรนยูเครนด้วยปืนไรเฟิลล่าสัตว์ตก ซึ่งผู้ชายคนนี้ควรได้รับรางวัล

“ฉันคิดว่านี่สมควรได้รับรางวัล ฉันขอขอบคุณทุกคนที่คอยรักษาความปลอดภัยของเราในวันนี้ และผู้อยู่อาศัยในพื้นที่ชายแดนสำหรับความอุตสาหะและความอดทนของพวกเขา” Starovoit กล่าว

ขณะเดียวกันช่อง TG “Two Majors” ทหารผ่านศึกได้รวบรวมโดรนแล้ว ซึ่งมีการเสนอให้จัดตั้งโบนัสสำหรับผู้ที่ยิงด้วยปืนในนามของประชาชน และผู้ประกอบการ

ยิ่งไปกว่านั้นในพื้นที่ชายแดนมีปืนไรเฟิลล่าสัตว์อยู่ในเกือบทุกบ้าน และในภูมิภาคเคิร์สต์ การล่าสัตว์ถูกห้ามมาเป็นเวลาสองปีแล้ว แต่ไม่ใช่สำหรับโดรน ดังนั้นเริ่มต้นการล่าโดรน และมอบ UAV ที่ตกเพื่อเป็นอะไหล่หลักฐานว่าการล่าประสบความสำเร็จ

ในขณะเดียวกัน ทหารแนวหน้าได้พูดคุยกันมานานแล้วเกี่ยวกับความจำเป็นในการติดตั้งปืนลูกซองพร้อมตลับกระสุนปืนให้ตัวเอง นี่เป็นวิธีที่น่าเชื่อถือที่สุดในการยิงโดรนแทบทุกชนิดตก

 

Cr.https://en.topwar.ru/238462-v-kurskoj-oblasti-ohotnik-sbil-ukrainskij-bespilotnik-iz-ohotnichego-ruzhja.html