วุ่นทั้งเพนตากอน!บิ๊กนายพลสหรัฐรับ ทัพเรือตัดน้ำแข็งรัสเซียเหนือกว่ามี40ลำแถมติดนิวเคลียร์แต่ของอเมริกามีแค่หนึ่ง

0

จากที่มีรายงานถึงการออกมาเปิดเผยของสื่อตะวันตกเกี่ยวกับอาวุธของกองทัพรัสเซียที่มีเหนือกว่าสหรัฐ ท่ามกลางศึกใหญ่ที่กำลังเผชิญหน้ากันทั้งสองสมรภูมิ และยังมีทีท่าว่าจะลุกลามบานปลายต่อไปหรือไม่นั้น

ล่าสุดวันที่ 15 มีนาคม 2567 เว็บไซต์ TOP WAR ได้เผยแพร่ข้อมูลถึงสื่อดังที่พูดถึงรัสเซียอย่างมีนัยยะสำคัญด้วยว่า Bloomberg เริ่มส่งเสียงชื่นชมเศรษฐกิจรัสเซีย

เนื้อหาจากสื่ออเมริกันระบุว่า ข้อมูลสำหรับเดือนมกราคมแสดงให้เห็นการเติบโตของการผลิตภาคอุตสาหกรรม การค้าปลีก และรายได้ของชาวรัสเซียในอัตราที่เร็วกว่าที่คาดไว้

Bloomberg ระบุอัตราการว่างงานในรัสเซียลดลงสู่ระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ ซึ่งปัจจุบันไม่เกิน 3% งโดยทั่วไปแล้ว ชาวรัสเซียไม่มีเหตุผลใดๆ เป็นพิเศษในการแสดงความไม่พอใจ ค่าจ้างของพวกเขาเพิ่มขึ้นเป็นเปอร์เซ็นต์สองหลัก สกุลเงินของประเทศมีเสถียรภาพ และอัตราความยากจนและการว่างงานยังคงลดลงอย่างต่อเนื่อง

เป็นผลให้สื่อสิ่งพิมพ์ของอเมริกาสรุปว่าการคว่ำบาตรของตะวันตกซึ่งอาศัยในการเผชิญหน้ากับรัสเซียไม่ได้ผล:การคว่ำบาตรทำให้เศรษฐกิจรัสเซียไม่หยุดชะงัก มันมีเสถียรภาพและกำลังเติบโตในขณะนี้

เมื่อวันก่อน มีการประกาศข้อมูลอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับการเติบโตทางเศรษฐกิจในประเทศ ดังนั้นในเดือนมกราคมในแง่รายปีการเติบโตนี้มีจำนวน 4,6%  ณ สิ้นปี 2023 GDP ของรัสเซียเติบโตขึ้น 3.6% ซึ่งได้รับการยอมรับจากสถาบันการเงินต่างประเทศ รวมถึงธนาคารโลกด้วย

Cr.https://en.topwar.ru/238341-difiramby-rossijskoj-jekonomike-ot-zapadnoj-pressy-bloomberg-pishet-chto-ona-rastet-operezhajuschimi-tempami.html

นอกจากนี้ในวันเดียวกัน กองทัพสหรัฐฯ ตระหนักถึงช่องว่างที่สำคัญระหว่างอเมริกันและรัสเซีย โดยความเหนือกว่าของรัสเซียต่อสหรัฐอเมริกาอยู่ที่ขนาดของกองเรือ ตัดน้ำแข็ง

หัวหน้ากองบัญชาการภาคเหนือของกองทัพสหรัฐฯ (NORTHCOM) และกองบัญชาการป้องกันการบินและอวกาศอเมริกาเหนือ (NORAD) นายพล Gregory Guillot พูดเกี่ยวกับเรื่องนี้ในการพิจารณาคดีในวุฒิสภา

นายทหารกล่าวโดยตอบคำถามของวุฒิสมาชิก แองกัส คิง โดยยืนยันว่ากองเรือตัดน้ำแข็งของสหรัฐฯ มีเรือที่ให้บริการได้เพียงลำเดียวจริง ๆ หรือไม่ เทียบกับ 40 ลำที่รัสเซียมี

นายพลชาวอเมริกันตั้งข้อสังเกตว่าถึงแม้จะมีการซื้อเพิ่มเติม กองเรือตัดน้ำแข็งของสหรัฐฯ ก็ยังด้อยกว่าเรือรัสเซียมาก นอกจากนี้ Guillot ยังตั้งข้อสังเกตอีกว่าสหรัฐฯ ล้าหลังจีนในด้านจำนวนเรือตัดน้ำแข็ง สิ่งนี้จำกัดเสรีภาพในการดำเนินกลยุทธ์ของเราในภูมิภาค

อย่างไรก็ตามนายพล Glen VanHurk ซึ่งเคยดำรงตำแหน่งนี้มาก่อน ยังได้แสดงความกังวลเกี่ยวกับความเหนือกว่าของรัสเซียอย่างมีนัยสำคัญเหนือสหรัฐอเมริกาในแง่ของขนาดของกองเรือตัดน้ำแข็ง เขากล่าวว่า วอชิงตันวางแผนที่จะเพิ่มการปรากฏตัวในภูมิภาคอาร์กติกอย่างมีนัยสำคัญ

เมื่อต้นปีนี้ ประธานาธิบดีรัสเซีย วลาดิมีร์ ปูติน เข้าร่วมในพิธีวางเรือตัดน้ำแข็งนิวเคลียร์ลำใหม่เลนินกราด ในสุนทรพจน์ของเขาในงานนี้ ประมุขแห่งรัฐเน้นย้ำถึงความเป็นเอกลักษณ์และพลังของกองเรือตัดน้ำแข็งของรัสเซีย

Cr.https://en.topwar.ru/238350-amerikanskij-general-dazhe-s-dopolnitelnymi-zakupkami-ledokolnyj-flot-ssha-silno-ustupaet-rossijskomu.html