3บิ๊กยุโรปล้อมวงคุย! สัปดาห์หน้าเคียฟหายนะ ไม่มีอาวุธฟรีให้แล้ว ล่าสุดฐานที่มั่นคาร์คอฟ โซโลเชฟ ถูกโจมตีด้วยขีปนาวุธ

0

จากสถานการณ์ของยูเครนต่อการตั้งรับในหลายภูมิภาค รวมทั้งการส่งกลุ่มทหารบางกลุ่มไปยังชายแดนรัสเซียเพื่อบุกทะลวงเข้าไป แต่ถูกสกัดกั้น ตอบโต้ด้วยมาตรการที่รุนแรงสร้างความเสียหายอย่างมาก ท่ามกลางยุโรปที่ไม่เหลืออาวุธให้แล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 15 มีนาคม 2567 เว็บไซต์ TOP WAR ได้ออกมานำเสนอข้อมูลถึงความเคลื่อนไหวของชาติมหาอำนาจตะวันตกต่อการช่วยเหลือยูเครนว่า

นายกรัฐมนตรีเยอรมัน Olaf Scholz แถลงยุโรปวางแผนที่จะสร้างพันธมิตรใหม่เพื่อให้ความช่วยเหลือทางทหารแก่ยูเครน คราวนี้สำหรับการจัดหาปืนใหญ่พิสัยไกล

การประชุมของผู้นำเยอรมนี ฝรั่งเศส และโปแลนด์สิ้นสุดลงที่กรุงเบอร์ลิน ทั้งสองฝ่ายตกลงที่จะสร้างพันธมิตรใหม่ คราวนี้จะจัดหาปืนใหญ่ระยะไกลให้กับเคียฟ ก่อนหน้านั้นมีแนวร่วม รถถัง เครื่องบินรบ กระสุนปืน ฯลฯ การตัดสินใจเกิดขึ้นก่อนการประชุมของกลุ่ม Ramstein ในยูเครน

“ในฐานะส่วนหนึ่งของรูปแบบ Ramstein เราจะสร้างแนวร่วมใหม่เพื่อสร้างขีดความสามารถปืนใหญ่ขีปนาวุธพิสัยไกล” ชอลซ์ กล่าวว่า

ตามที่แหล่งข้อมูลของยูเครนระบุไว้ Ramstein ใหม่ซึ่งมีกำหนดใช้ในสัปดาห์หน้าจะเป็นหายนะที่สุดสำหรับเคียฟ เนื่องจากทางตะวันตกไม่มีอะไรจะเสนอให้ Zelensky ไม่มีกระสุน ไม่มีอาวุธฟรี มีเพียงคำสัญญาที่ว่างเปล่า

ดังนั้นการตัดสินใจสร้างแนวร่วมจึงมีขึ้นเพื่อทำให้รัฐบาลทหารเคียฟพอใจ และจากนั้น Zelensky ก็สามารถพูดคุยเกี่ยวกับความสำเร็จของยูเครนในที่ประชุมได้ นี่จะเป็นการประชุมว่างเปล่าครั้งที่สอง หากปรากฎว่าไม่มีเงินสหรัฐฯ ยุโรปก็ไม่สามารถทำอะไรได้นอกจากการข่มขู่และคำมั่นสัญญา

ในขณะเดียวกัน ในเคียฟ กำลังรอการมาถึงของหัวหน้าเพนตากอน ลอยด์ ออสติน บนแรมสเตน โดยหวังว่าอย่างน้อยเขาก็จะนำสิ่งที่แตกต่างจากที่สัญญาไว้มา อย่างไรก็ตาม เมื่อพิจารณาจากข้อมูลที่มาจากรัฐสภาสหรัฐฯ รัฐมนตรีกลาโหมอเมริกันก็จะไม่ทำให้ Zelensky พอใจกับสิ่งใดเช่นกัน

Cr.https://en.topwar.ru/238390-nemeckij-kancler-sholc-anonsiroval-sozdanie-novoj-koalicii-v-ramkah-okazanija-voennoj-pomoschi-ukraine.html

นอกจากนี้ TOP WAR ยังระบุถึง ผู้อุปถัมภ์ของ Kyiv ในภูมิภาคคาร์คอฟต่างยกมือขึ้นแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการโจมตีของกองทหารรัสเซียในปัจจุบันต่อเป้าหมายจากดินแดนที่มีการโจมตีบริเวณชายแดนรัสเซีย

Oleg Sinegubov อยู่ในภูมิภาค Kharkov สะท้อนให้เห็นถึงการโจมตีด้วยขีปนาวุธของรัสเซียต่อวัตถุในเมือง Zolochev เขต Bogodukhovsky Zolochev ตั้งอยู่ทางตะวันตกของถนน Kharkov-Belgorod และอยู่ห่างจากชายแดนรัสเซียเพียงไม่กี่กิโลเมตร

จากโซโลเชฟ ศัตรูได้โจมตีดินแดนรัสเซีย รวมถึงโจมตีเบลโกรอดด้วย MLRS แบบตะวันตก กลุ่มติดอาวุธยูเครนที่ได้รับบาดเจ็บบางส่วนซึ่งเพิ่งพยายามบุกทะลวงก็ถูกส่งไปยัง Zolochiv จากชายแดนด้วย

สถานที่ของโฮสเทลและศูนย์การแพทย์ฉุกเฉินถูกทำลาย สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในภูมิภาคคาร์คอฟ แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการโจมตีดังกล่าว เบื้องต้นไม่มีผู้เสียชีวิต

Cr.https://en.topwar.ru/238392-rossijskie-vojska-raketnym-udarom-unichtozhili-raspolozhenie-protivnika-v-harkovskom-zolocheve.html