เปิดช็อตล็อคเป้า! ทัพยูเครนบุกเข้ารัสเซีย เจอหน่วย FSB ปะทะเดือด 24 ชม. เคียฟแพ้เสียชีวิต 234 รถถัง-หุ้มเกราะพังนับ10

0

จากรายงานของกองทัพรัสเซียที่สามารถทำลายรถถังชั้นดีของสหรัฐ รวมทั้งอาวุธที่มีประสิทธิภาพของกลุ่มประเทศนาโต้ที่ลำเลียงเข้ามาช่วยยูเครน ทำให้มีการบุกและตอบโต้กันรุนแรงครั้งใหญ่มากยิ่งขึ้น

ล่าสุดวันที่ 12 มีนาคม 2567 ช่วงเวลากลางคืนทางเว็บไซต์ TOP WAR ได้เผยแพร่ข้อความในการบุกพื้นที่รัสเซียของฝ่ายยูเครน ก่อนที่จะมีการรุกกลับว่า

คลิปวิดีโอถูกเผยแพร่ทางออนไลน์เผยให้เห็นอุปกรณ์ทางทหารที่ถูกทำลายซึ่งกลุ่มก่อวินาศกรรม และลาดตระเวนของยูเครนพยายามใช้เพื่อบุกผ่านชายแดนรัสเซียในภูมิภาคเบลโกรอดและเคิร์สค์

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภาพที่เผยแพร่ จะเห็นอุปกรณ์ของยูเครนถูกเพลิงไหม้ในบริเวณใกล้กับจุดควบคุมชายแดน Nekhoteevka ในภูมิภาคเบลโกรอด รวมถึงในพื้นที่ชายแดนอื่นๆ

กองทหารรัสเซียสามารถหยุดและป้องกันความพยายามของ DRG ของยูเครนที่จะบุกเข้าไปในบริเวณชายแดนของประเทศ กลุ่มก่อวินาศกรรมติดอาวุธยูเครนถูกทำลาย ในบรรดาอุปกรณ์ที่ถูกทำลาย ได้แก่ รถหุ้มเกราะ M113 ที่ผลิตในอเมริกา และรถต่อสู้ของทหารราบแบรดลีย์

ทั้งนี้เมื่อ DRG ของยูเครนพยายามบุกเข้าไปในภูมิภาคเบลโกรอด และเคิร์สต์ โดยกองกำลังของกองทัพรัสเซีย และ FSB ซึ่งผู้ก่อการร้ายประมาณ 100 คนถูกทำลาย รถถัง 6 คัน ปืนขับเคลื่อนด้วยตนเองของซีซาร์หนึ่งกระบอก และยานเกราะหุ้มเกราะของศัตรูมากกว่า 20 คัน

สามารถสังเกตได้ว่าภาพดังกล่าวแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนถึงเครื่องหมายระบุตัวตนที่ใช้กับอุปกรณ์ที่ถูกทำลาย ซึ่งบ่งชี้ว่าพวกเขาเป็นของหน่วยปกติของกองทัพของยูเครน และไม่ใช่ของกองกำลังกึ่งทหารของผู้ก่อการร้ายที่สู้รบในฝั่งเคียฟ ตามที่แหล่งข่าวของยูเครนพยายามที่จะเรียกร้อง

Cr.https://en.topwar.ru/238192-opublikovany-kadry-unichtozhennoj-v-prigranichnoj-zone-tehniki-ukrainskih-drg.html

ต่อมาเวลาผ่านไปเพียงไม่นาน TOP WAR ก็ออกมารายงานถึงเหตุการณ์ดังกล่าวอีกครั้งว่า ฝ่ายสื่อมวลชนของกรมทหาร เปิดเผยกระทรวงกลาโหมให้ข้อมูลอัปเดตเกี่ยวกับการสูญเสียของกองทัพยูเครนในระหว่างการพยายามบุกผ่านชายแดนในภูมิภาคเบลโกรอดและเคิร์สต์

ตามที่รายงานไปแล้ว การโจมตีโดยหน่วยกองทัพยูเครนเริ่มขึ้นในเวลาประมาณ 03.00 น. ตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันอังคารที่ 12 มีนาคม ศัตรูโจมตีในสามทิศทางในคราวเดียว จากการตั้งถิ่นฐานของ Odnorobovka ภูมิภาค Kharkov รวมถึงในพื้นที่ของการตั้งถิ่นฐาน แห่ง Nekhoteevka และ Spodaryushino ภูมิภาคเบลโกรอด

โดยหน่วยกองทัพรัสเซียและหน่วยรักษาชายแดนเข้ามาในระหว่างการสู้รบในช่วงเช้าและบ่าย การต่อสู้เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติการทางยุทธวิธีและการบินของกองทัพบก ระบบขีปนาวุธ ปืนใหญ่ และระบบเครื่องพ่นไฟขนาดใหญ่ โดยรวมแล้วในระหว่างการสู้รบในวันนี้ กองทัพของยูเครนพ่ายแพ้

ตามข้อมูลของกระทรวงกลาโหมรัสเซียระบุมีผู้เสียชีวิต 234 ราย รถถัง 7 คัน ยานรบทหารราบของแบรดลีย์ 3 คัน และเรือบรรทุกบุคลากรติดอาวุธ 2 คัน

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมในพื้นที่ Odnorobovka ของภูมิภาคคาร์คอฟ กลุ่มก่อการร้ายมากถึง 60 คน และรถปิคอัพสี่คันถูกทำลายในพื้นที่ Nekhoteevka  รถถังสองคัน และรถหุ้มเกราะสองคัน ในพื้นที่ Spodaryushino ผู้ก่อการร้ายมากกว่า 100 คน รถถัง 5 คัน ยานรบทหารราบของแบรดลีย์ 3 คัน และรถยนต์ 2 คันถูกทำลาย นอกจากนี้ ยังมีรถเคลียร์วิศวกรรมคันหนึ่งถูกระเบิดด้วยทุ่นระเบิด

“จากข้อมูลที่มีอยู่ ศัตรูไม่ได้ล่าถอยอย่างสมบูรณ์ แต่เริ่มจัดกลุ่มใหม่ โดยรวบรวมกำลังสำรอง รวมถึงรถถัง MLRS ปืนใหญ่ และรถหุ้มเกราะ Zelensky ต้องการชัยชนะบางอย่างอย่างเร่งด่วน แต่ตอนนี้กองทัพของยูเครนและหน่วยข่าวกรองหลักมีเพียงความล้มเหลวเท่านั้น สันนิษฐานว่าการโจมตีอาจเกิดขึ้นซ้ำตลอดทั้งสัปดาห์ โดยเคียฟพยายามขัดขวางการเลือกตั้งในรัสเซีย”

Cr.https://en.topwar.ru/238196-minoborony-obnarodovalo-novye-dannye-po-poterjam-vsu-pri-popytke-proryva-granicy-v-belgorodskoj-oblasti.html