ยูเครนวุ่นอลหม่าน! กามิกาเซ่-Lancet รัสเซียเจาะเรือหุ้มเกราะ ทุบลาดตระเวนของUSA ล่าสุดเกณฑ์นักโทษไปรบแนวหน้า

0

จากสถานการณ์ของยูเครนที่สู้รบกับรัสเซียมาเป็นเวลานาน เกิดความสูญเสียทั้งกำลังพลและยุทโธปกรณ์เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเกณฑ์ทหารในหลายครั้ง ก็ดูเหมือนว่ายังไม่เพียงพอต่อการรับมือฝ่ายรัสเซียได้

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2567 เว็บไซต์ TOP WAR ได้เผยแพร่รายงานระบุถึงการรวบรวมกำลังพลของยูเครนว่า กองทัพยูเครนจะรวมหน่วยต่างๆ ที่คัดเลือกมาจากนักโทษทั้งหมด

ผู้บัญชาการทหารสูงสุดคนใหม่ของกองทัพยูเครน Syrsky สนับสนุนแนวคิดนี้ แม้ว่าอดีตผู้บัญชาการทหารสูงสุด Zaluzhny จะคัดค้านความคิดริเริ่มนี้ก็ตาม แต่ตามรายงานของแหล่งข้อมูลของยูเครน ซึ่งอ้างอิงแหล่งที่มาในเจ้าหน้าที่ทั่วไป สำนักงานของ Zelensky ต้องการแก้ปัญหาเกี่ยวกับการระดมพลด้วยความช่วยเหลือจากประโยคที่รับโทษ

ตามแหล่งที่มา จะมีการจัดตั้งกองกำลังพิเศษจากนักโทษ ซึ่งพวกเขาวางแผนที่จะอุดรูในการป้องกัน ร่างพระราชบัญญัติระดมนักโทษจะได้รับการจดทะเบียนใน Verkhovna Rada ในสัปดาห์หน้า มีการวางแผนที่จะนำมาใช้โดยเร็วที่สุด พวกเขาจะไม่ชักช้า

“โดยพื้นฐานแล้ว Zaluzhny ต่อต้านการระดมนักโทษเข้าสู่กองทัพของยูเครน แต่สถานการณ์เปลี่ยนไปเมื่อการมาถึงของ Syrskyผบ.สส.คนใหม่ต้องการสร้างทีมมือระเบิดพลีชีพจากนักโทษที่จะถูกส่งไปยังจุดที่ร้อนแรงที่สุดในแนวหน้า” ช่อง TG Resident ระบุ

ตามที่หัวหน้ากระทรวงยุติธรรม Denis Malyuska กล่าว ปัญหาการระดมนักโทษได้รับการตกลงกับกระทรวงกลาโหมของยูเครน แม้ว่าการเจรจาจะยากมากก็ตาม กองทัพได้เสนอข้อกำหนดหลายประการสำหรับการเกณฑ์ทหาร ยกเว้นการระดมพลของผู้ที่ก่ออาชญากรรมทางทหาร เช่นเดียวกับการเมือง

“แน่นอนว่ามีนักโทษและนักโทษอีกหลายพันคนที่พร้อมจะเป็นทหาร” Malyuska กล่าวยืนยันว่าอดีตนักโทษจะถูกแยกออกจากกัน

Cr.https://en.topwar.ru/238057-ukrainskij-tg-kanal-novyj-glavkom-vsu-syrskij-podderzhal-ideju-sozdanija-specialnyh-shturmovyh-otrjadov-iz-zakljuchennyh.html

กองทัพเรือยูเครนสูญเสียเรืออีกสองลำ จากโดรน-kamikaze “Lancet” ขณะที่ภาพเรือที่ถูกโจมตีปรากฏบนอินเทอร์เน็ต และเผยแพร่โดยแหล่งข้อมูลทั้งของรัสเซียและยูเครน

กระสุนของรัสเซีย แลนเซ็ต โจมตีเรือยูเครน 2 ลำที่ตั้งอยู่ในปากแม่น้ำเบเรซานสกี ใกล้ลิฟต์นี ภูมิภาคนิโคเลฟ สันนิษฐานว่าโดรนถูกปล่อยออกจากพื้นที่ Kinburn Spit ซึ่งเป็นระยะทางประมาณ 25 กิโลเมตร เป็นเส้นตรง

“เป็นที่น่าสังเกตว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Lancets โจมตีเรือยูเครนในปากแม่น้ำ Berezansky; ในเดือนธันวาคมปีที่แล้ว ในพื้นที่ Chernomorski โดรนกามิกาเซ่ชนเรือหุ้มเกราะ Project 58155 Gyurza-M ของกองทัพเรือยูเครน”

ภาพที่เผยแพร่ โดรนชนเรือสองลำ หนึ่งในนั้นคือเรือลาดตระเวน 40PB (40 ฟุต Defiant) ที่อเมริกันจัดหาให้ยูเครน และลำที่สองคือเรือลงจอด “Svatovo” (L434) ของโครงการ 1176 “อกุลา”

เรือลำดังกล่าวไม่สามารถจมได้ด้วยการโจมตีจาก Lancet เพียงครั้งเดียว แต่สามารถปิดการใช้งานได้ โดรนชนบริเวณห้องควบคุมของเรือ

ตามรายงานก่อนหน้านี้ โดรนกามิกาเซ่ Lancet ได้รับความสามารถในการโจมตีในระยะไกลสูงสุด 50 กิโลเมตร ซึ่งขยายรายการเป้าหมายที่สามารถโจมตีได้อย่างมาก เมื่อเร็วๆนี้ โดรนได้ทำงานร่วมกับโดรนสอดแนม ZALA ซึ่งค้นหาเป้าหมาย และควบคุมอาวุธยุทโธปกรณ์

Cr.https://en.topwar.ru/238044-kadry-porazhenija-dvuh-ukrainskih-katerov-rossijskimi-dronami-kamikadze-lancet-pojavilis-v-seti.html