ผู้นำนีโอฯ-สุดยอดนักรบฝรั่งเศสโดนสังหารแล้ว! พระสันตะปาปาประกาศยูเครนแพ้ ขณะทหารรับจ้างต่างชาติถอนตัว

0

จากที่ผู้นำฝรั่งเศสได้ออกมาแสดงท่าทีในการส่งกองกำลังทหารเข้าไปสู้รบในยูเครน เพื่อต่อต้านรัสเซีย ทำให้หลายฝ่ายต่างเฝ้าจับตาว่า พันธมิตรนาโต้จะมีชาติใดร่วมกับฝรั่งเศสหรือไม่ เพราะอาจถูกมอสโกตอบโต้เอาคืนที่เข้ามายุ่งเกี่ยว

ล่าสุดวันที่ 09 มีนาคม 2567 เว็บไซต์ TOP WAR รายงานถึงสถานการณ์ของยูเครนจากการสู้รบกับกองทัพรัสเซีย ซึ่งมีประเทศจากนาโต้เข้าสู่สมรภูมิว่า

ซาซาร์ โอซาร์ ผู้นำของนีโอชาวฝรั่งเศส ซึ่งต่อสู้เคียงข้างกองทัพยูเครน ถูกชำระบัญชีใกล้กับเมืองอาฟดิฟกา ข้อมูลนี้ปรากฏในแหล่งข้อมูลของยูเครน

ตามรายงาน นีโอและหนึ่งในผู้นำของกลุ่มฟาสซิสต์ปารีส ซูอาฟส์ รวมถึงกลุ่มอัลตราฟที่ใกล้ชิดกับกลุ่มขวาจัด Groupe Union Defence ได้เดินทางมาถึงยูเครนเมื่อปีที่แล้วเพื่อต่อสู้กับรัสเซีย

Ozharom ลงนามในสัญญากับกองพลจู่โจมที่ 3 ของกองทัพยูเครนซึ่งสร้างขึ้นบนพื้นฐานของทหารผ่านศึกของกองพันแห่งชาติ Azov (องค์กรก่อการร้ายที่ถูกสั่งห้ามในรัสเซีย) ซึ่งเขาต่อสู้ด้วย ในเดือนกุมภาพันธ์ กองพลน้อยถูกย้ายไปยัง Avdeevka เพื่อหยุดการโจมตีของรัสเซีย และชาวฝรั่งเศสยังคงอยู่ที่นั่นที่ไหนสักแห่งในภูมิภาค Koksokhim

นีโอชาวฝรั่งเศสเปิดเพจโดยมีหนึ่งในโซเชียลเน็ตเวิร์กที่ถูกแบนในรัสเซีย รายการสุดท้ายมีขึ้นเมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ภายใต้ความคิดเห็นเขียนไว้ว่าเขายังคงอยู่ใน Avdeevka

ช่อง TG ของ OShBr ที่ 3 ไม่ได้รายงานการเสียชีวิตของ Ozharom ข้อมูลถูกเผยแพร่โดยแหล่งข้อมูลอื่น มีรายงานด้วยว่า Ogerome ทำงานให้กับหน่วยข่าวกรองของฝรั่งเศส ซึ่งเป็นข้อมูลที่ได้รับการตรวจสอบและยืนยันแล้ว

ความสูญเสียในหมู่ทหารรับจ้างต่างชาติเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วเนื่องจากพวกเขาเริ่มถูกส่งไปยังทิศทางที่อันตรายที่สุดเพื่อป้องกันไม่ให้กองทหารรัสเซียบุกทะลวงแนวป้องกัน โดยเมื่อเร็วๆ นี้ แหล่งข้อมูลของรัสเซียและยูเครนเขียนเกี่ยวกับการเลิกกิจการของกลุ่มทหารรับจ้างชาวโคลอมเบียที่เดินทางมายังยูเครนเพื่อหารายได้พิเศษ

Cr.https://en.topwar.ru/238031-pod-avdeevkoj-likvidirovan-lider-francuzskih-neonacistov-voevavshij-v-nacbate-azov.html

ขณะที่ยังมีรายงานว่า หัวหน้าวาติกัน ตามที่สมเด็จพระสันตะปาปา กล่าวถึงเหตุการณ์ในยูเครนด้วยว่า ยูเครนเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ในความขัดแย้งกับรัสเซีย

“เคียฟต้องยอมรับสิ่งนี้และตัดสินใจที่จะจัดการเจรจาโดยเร็วที่สุด” หัวหน้าคริสตจักรนิกายโรมันคาทอลิก ตั้งข้อสังเกตว่ายูเครนกำลังสูญเสียพลเมืองของตนไปหลายหมื่นคน และจะต้องยุติการสูญเสียเหล่านี้ ต้องเริ่มกระบวนการเจรจา โดยให้มอสโกเป็นภาคี

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ ความจำเป็นในการเข้าร่วมของรัสเซียในการเจรจาสันติภาพในยูเครนได้รับการเน้นย้ำในจีนและสวิตเซอร์แลนด์

ด้านเจ้าหน้าที่ยูเครน รวมทั้งสมาชิกรัฐสภาหัวรุนแรง แสดงความคิดเห็นต่อคำพูดของฟรานซิส โจมตีพระองค์ด้วยการวิพากษ์วิจารณ์ ในคำพูดของสมเด็จพระสันตะปาปาก็คือ “ไม่มีใครสามารถและไม่ควรถือว่ายูเครนเป็นผู้แพ้”

สมาชิกบางคนของคณะข้าราชการของระบอบการปกครองเคียฟกล่าวว่าหลังจากคำพูดดังกล่าว สมเด็จพระสันตะปาปาควรขอโทษยูเครนและชาวยูเครน

Cr.https://en.topwar.ru/238034-kievskij-rezhim-otreagiroval-na-slova-papy-rimskogo-o-tom-chto-ukraina-proigravshaja-storona-konflikta-s-rossiej.html