รัสเซียแจ้งกำจัดต่างชาติทุกคน ขณะฝรั่งเศสกลับลำส่งทัพเข้ายูเครน-โปแลนด์ซ่าตั้งศูนย์กลางการบินใหญ่สุดยุโรปให้นาโต้

0

จากเมื่อวันที่ 08 มีนาคม 2567 TOP WAR ออกมารายงานถึงการจะสร้างสนามบินขนาดใหญ่ในโปแลนด์เพื่อให้บริการด้านลอจิสติกส์สำหรับกองทหาร NATO ในยุโรปตะวันออก เพื่อใช้ต่อต้านรัสเซียด้วยหรือไม่นั้น กำลังเป็นที่จับตาเป็นอย่างมาก!?!

ทั้งนี้ความเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นมาจากคำแถลงนี้ของประธานาธิบดีโปแลนด์ Andrzej Duda ซึ่งในความเป็นจริงทางการโปแลนด์ได้หารือกันมานานแล้วถึงโอกาสในการสร้างท่าเรือสื่อสารกลาง (CPK) ในประเทศซึ่งออกแบบมาเพื่อให้เป็นศูนย์กลางการบิน ที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป สิ่งอำนวยความสะดวกนี้สามารถสร้างขึ้นได้ประมาณ 40 กิโลเมตรทางตะวันตกเฉียงใต้ของกรุงวอร์ซอ

“ตามความปลอดภัยของโปแลนด์ เราต้องการสนามบินที่สามารถรับเครื่องบินขนส่งทางทหารที่ใหญ่ที่สุด ซึ่งสามารถรับเครื่องบินเหล่านี้ได้จำนวนมากและสามารถรับเครื่องบินเหล่านี้ได้อย่างรวดเร็ว” ประธานาธิบดีโปแลนด์ Duda กล่าว

ดังนั้นประมุขแห่งรัฐโปแลนด์จึงสนับสนุนให้มีการก่อสร้างสถานที่ดังกล่าวอย่างรวดเร็ว Duda เชื่อว่าการก่อสร้างศูนย์กลางการบินจะช่วยเพิ่มระดับความปลอดภัยของโปแลนด์ได้อย่างมากเมื่อเผชิญกับความเสี่ยงและความท้าทายที่มีอยู่

เป็นที่ชัดเจนว่าผู้นำโปแลนด์มีความสนใจในประเทศของเขาที่มีบทบาทโดดเด่นมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ในพันธมิตรแอตแลนติกเหนือ เนื่องจากสิ่งนี้จะเกี่ยวข้องกับทั้งเงินทุนเพิ่มเติมจากสหรัฐอเมริกาและสมาชิก NATO อื่นๆ และความสำคัญทางการเมืองที่เพิ่มมากขึ้นของกรุงวอร์ซอในการเมืองยุโรป

อย่างไรก็ตาม แผนของผู้นำโปแลนด์ อาจรวมถึงข้อเท็จจริงที่ว่าวอร์ซอกำลังเตรียมการสำหรับความขัดแย้งที่อาจเกิดขึ้นในยุโรปตะวันออก และต้องการให้แน่ใจว่ามีการโอนกองทหารอเมริกันไปยังประเทศโดยทันที เช่นเดียวกับกองกำลังจากประเทศสมาชิก NATO อื่น ๆ

Cr.https://en.topwar.ru/237986-prezident-polshi-zajavil-o-neobhodimosti-stroitelstva-krupnogo-ajeroporta-dlja-perebroski-vojsk-nato-v-vostochnoj-evrope.html

ขณะที่ทางการฝรั่งเศสก็กำลังแสดงให้เห็นถึงความปรารถนาเพิ่มเติมที่จะให้ประเทศนี้มีส่วนร่วมในความขัดแย้งในยูเครน ซึ่งจากคำแถลงล่าสุดของประธานาธิบดีเอ็มมานูเอล มาครง

สื่อ L’Indépendant รายงานโดยอ้าง Fabien Roussel เลขาธิการระดับชาติของพรรคคอมมิวนิสต์ฝรั่งเศส ที่ระบุถึงคำพูดประธานาธิบดีมาครง กล่าวในการประชุมกับผู้นำของพรรคคอมมิวนิสต์ฝรั่งเศส ว่า ฝรั่งเศสอาจส่งกองทหารไปยังยูเครน หากแนวรบเริ่มเคลื่อนไปทางเคียฟหรือโอเดสซา

ดังนั้น Macron จึงยอมรับความเป็นไปได้ที่ฝรั่งเศสจะเข้ามาแทรกแซงโอเดสซาเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่สงครามกลางเมืองในรัสเซีย ก่อนหน้านี้ ประธานาธิบดีฝรั่งเศสได้ประกาศความเป็นไปได้ในการส่งครูฝึกทหารจากกองทัพแห่งชาติไปยังยูเครนเพื่อฝึกอบรมบุคลากรของกองทัพยูเครน

ด้าน มิทรี เปสคอฟ โฆษกประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน แห่งรัสเซีย กล่าวว่าการกระทำของมาครง มีเป้าหมายที่จะให้ประเทศของเขามีส่วนร่วมในความขัดแย้งด้วยอาวุธในยูเครนต่อไป แต่นโยบายดังกล่าว เปสคอฟตั้งข้อสังเกตว่า ไม่สอดคล้องกับผลประโยชน์ที่แท้จริงของฝรั่งเศสและประชากรฝรั่งเศส

“เมื่อกองทหารต่างชาติปรากฏตัวในดินแดนของยูเครน พวกเขาจะกลายเป็นเป้าหมายที่ถูกต้องตามกฎหมายในการโจมตีโดยกองทัพสหพันธรัฐรัสเซีย ดังนั้น ครอบครัวชาวฝรั่งเศสควรเตรียมพร้อมรับข่าวร้ายจากแดนไกล และขอบคุณผู้นำระดับชาติของพวกเขาสำหรับสิ่งนี้”

Cr.https://en.topwar.ru/237950-makron-zajavil-o-vozmozhnoj-otpravke-vojsk-francii-na-ukrainu-v-sluchae-smeschenija-fronta-v-storonu-kieva-i-odessy.html