กองทัพอิสราเอลป่วนหนัก! ทหารหญิงฮือประท้วงใหญ่ อาวุธแพ้ฮิซบุลเลาะห์-เมดิเตอร์ฯถูกปิดล้อม ท่าเรือไฮฟาถูกยึดต้องปิด

0

จากเมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2567 มีรายงานถึงสถานการณ์ความระส่ำระสายในกองทัพอิสราเอล โดยหน่วยทหารหญิงของIOF โวยวายประสิทธิภาพของอาวุธในกองทัพฯสู้อาวุธของฮิซบุลเลาะห์ไม่ได้

ทั้งนี้ได้เกิดการประท้วงครั้งใหญ่ของทหารหญิงกองทัพอิสราเอล หลังจากโดมเหล็กทำงานล้มเหลวในการสกัดกั้นขีปนาวุธของกลุ่มฮิซบุลเลาะห์แห่งเลบานอน

กองทัพช่อง 12 ของอิสราเอล ระบุโดมเหล็กไม่สามารถสกัดกั้นขีปนาวุธของฮิซบุลเลาะห์ได้ พวกเขากำลังมุ่งเป้าไปที่แบตเตอรี่ของระบบ Iron Dome และทำให้ระบบนี้ดำเนินกิจกรรมต่อไปได้ยาก

ขณะช่อง 13 ของระบอบไซออนิสต์ เปิดเผยหลังจากการโจมตีของกลุ่มฮิซบุลเลาะห์ในเลบานอนเพิ่มมากขึ้น และการมีอยู่ของกองกำลังรัดวานทางตอนเหนือ

“การประท้วงของผู้สังเกตการณ์และผู้สังเกตการณ์หญิงของกองทัพอิสราเอล ได้เพิ่มมากขึ้น พวกเขาเชื่อว่าไม่มีโครงสร้างพื้นฐานที่จำเป็นสำหรับการป้องปราม ครอบครัวของพวกเขาเป็นกังวลถึงสภาพของลูกสาว ผู้บังคับบัญชาของพวกเขาก็กลัวเช่นกัน”

ด้านสำนักข่าวอัลมายาดีน-ทาซนิมนิวส์ และ Military Media เปิดเผยในวันเดียวกันด้วยว่า กลุ่ม Resistanceในอิรักเปิดฉากการโจมตีด้วย UAV อีกครั้งโดยมุ่งเป้าไปที่ทรัพย์สินและสถานที่ทางทหารของอิสราเอล คราวนี้จัดหนักไปที่สนามบินล็อคเป้าคลังแสง ทำลายอาวุธอิสราเอล งานนี้ใช้ลูกยาวเป็นการหนุนช่วย Resistance ที่กาซาอย่างเต็มที่

กลุ่มระบุว่า “ในระยะที่สองของปฏิบัติการของกลุ่มต่อต้านด้วยความสมัครสมานสามัคคีกับประชาชนของเราในฉนวนกาซา และเพื่อตอบโต้การสังหารหมู่ของอิสราเอลต่อพลเรือนชาวปาเลสไตน์ นักรบของกลุ่ม Resistance ในอิรักได้กำหนดเป้าหมายฐานทัพทหารที่สนามบินโรช ปินนา ในดินแดนที่ยึดครอง ในตอนเย็นของวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาโดยใช้ยานพาหนะทางอากาศไร้คนขับ”

ปฏิบัติการดังกล่าวเกิดขึ้นสองสามวันหลังจากที่กลุ่มต่อต้านอิรักยืนยันกำหนดเป้าหมายคลังสารเคมีในท่าเรือไฮฟาที่ถูกยึดครองด้วยการโจมตีด้วยโดรน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของปฏิบัติการระยะที่สอง ซึ่งรวมถึงการบังคับใช้การปิดล้อมการเดินเรือทางทะเลของอิสราเอล ในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน และทำให้ท่าเรือของอิสราเอลต้องปิดให้บริการ

ประธานาธิบดีอิรักอับดุล ลาติฟ ราชิด บอกกับสกายนิวส์ของอังกฤษว่าเขา ผิดหวังอย่างยิ่ง กับการตอบสนองของรัฐบาลสหราชอาณาจักรต่อสงครามในฉนวนกาซา

“ปัญหาปาเลสไตน์กลายเป็นปัญหาระหว่างประเทศ ความทุกข์ทรมานของชาวปาเลสไตน์และการโจมตีฉนวนกาซา โดยเฉพาะพลเรือนและเด็ก เกินกว่าที่สิทธิมนุษยชนจะยอมรับได้ และมันเป็นหน้าที่ของประชาคมระหว่างประเทศที่จะต้องยุติความทุกข์ทรมาน ของชาวปาเลสไตน์”