ปลื้มปูดรบ.ปิดยาวถึงสิ้นปี อ้างโรคไม่ระบาดในเด็กแต่เรียนออนไลน์ทำเด็กสายตาเสีย

0

จากที่ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เปิดเผยเตรียมแผน2 กรณวันที่ 1ก.ค. เปิดเทอมไม่ได้ จะจัดการเรียนการสอนทางไกลในสัดส่วน 80% ส่วนอีก 20% หรือมากกว่า ให้โรงเรียนและครูในแต่ละพื้นที่พิจารณาตามความเหมาะสม

ล่าสุดวันนี้(7พ.ค.63) หม่อมหลวงณัฏฐกรณ์ เทวกุล หรือ “คุณปลื้ม”  พิธีกร และผู้ดำเนินรายการโทรทัศน์ ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้อีกครั้ง โดยการโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ตอนนี้มีเเผนที่ให้เตรียมการสั่งบังคับให้เรียนจากที่บ้าน (e-learning) ทุกบ้านทั่วประเทศซึ่งก็คือไม่ได้ไปโรงเรียน เขาอ้างว่านี่คือการเปิดเทอม เเต่มันเป็นการเปิดเทอมที่เด็กโดนขังไว้ในบ้าน ไม่ได้พบปะกับเพื่อน ไม่ได้วิ่งเล่น ไม่ได้ไปออกกำลังกายที่ไหนเเละไม่ได้เรียนจริง

สายเหยี่ยวที่คุมรัฐบาล เขาเล็งยืดการบังคับเด็กอยู่บ้านโดยปิดยาวไปถึงสิ้นปีนี้ คุณคิดว่าเหตุใดผมถึงต้องออกมากระทุ้งมันทุกวันเเบบนี้ เราพูดถึงการปิดโรงเรียนถึงสิ้นปีซึ่งถ้ารัฐบาลทำตามนี้จริงคือเลว นอกเหนือไปจากนั้นเขาสั่งปิดสถานศึกษาเรียนพิเศษทุกประเภททั้งเด็กเเละผู้ใหญ่หมดเลยไปเเล้วซึ่งพวกนี้โดนหมดเเล้วถึง 1 ก.ค. หลายรายใกล้เจ๊งเเล้วด้วยเเละอาจจะมีคำสั่งปิดต่อหลัง 1 ก.ค.

ที่พวกผมเรียกร้องคืออย่าขังเด็กไว้ในบ้านนานขนาดนี้ เรียนพิเศษเปิดได้เเล้ว เเละมหาวิทยาลัยก็ต้องเปิดได้เเล้ว เเละร.ร.ปกติถ้าจะเปิด 1 ก.ค.ก็ต้องเปิดจริงคือต้องได้ไปโรงเรียนจริง ไม่ช้าไปกว่านั้น เลิกอ้างไวรัสที่ไม่ระบาดเเล้วเถอะครับ เเละโดยเฉพาะอย่างยิ่งไวรัสที่ไม่ระบาดในเด็ก เด็กไม่มีติดเเล้วเอาไปเเพร่เชื้อ เเทบไม่มีเลย เด็กทั่วโลกเขายังได้ไปกัน ทำไมเด็กไทยถูกรังเเกอย่างนี้ ใครสั่งมา?

การบังคับ e-learning ทั้งที่ไม่จำเป็นคือสิ่งที่เเย่มากคือเป็นการบังคับให้ผู้ปกครองนั่งประกบเด็กหน้าคอมวันละ 4 – 5 ชั่วโมง คุยกับครูผ่านคอมพิวเตอร์หรือไม่ก็นั่งดูทีวีเป็นชั่วโมงๆ สุขภาพร่างกายเเละสายตาจะเสีย เเค่นานขนาดนี้ที่ออกไปไหนเเทบไม่ได้ก็เสียเเล้วสำหรับเด็กในวัยเจริญพันธุ์ จะออกไปเรียนดนตรีหรือกีฬาหรือติววิชาต่างต่างก็ไปไม่ได้ ปิดหมด ไร้เหตุผล ไร้ตรรกะ ไร้สติเเละไร้วุฒิภาวะในการตัดสินใจเเละสั่งการ

ที่มา : เฟซบุ๊ก M.l. Nattakorn Devakula