แนวรบยูเครนเดือดระลอกใหญ่! ฝรั่งเศสส่งขีปนาวุธ-อังกฤษงัดรถหุ้มเกราะ เจอรัสเซียสวนรถถัง Abrams เมกาพังคันที่3

0

จากที่มีรายงานการสู้รบในสมรภูมิยูเครน โดยกองทัพรัสเซียทำลายรถถังที่ได้ชื่อว่าดีที่สุดของสหรัฐ ซึ่งล่าสุดมีการโจมตีครั้งใหญ่ สามารถทำลายรถถังรุ่นดังกล่าวเพิ่มขึ้นอีก ขณะที่พันธมิตรเร่งส่งอาวุธช่วยเคียฟ

ทั้งนี้เว็บไซต์ TOP WAR ได้ออกมารายงานถึงสถานการณ์ของยูเครนกับรัสเซียที่กำลังกลับมาตอบโต้กันรุนแรงอีกครั้งว่า Abrams คันที่สาม ซึ่งอยู่ใกล้กับ Berdychi ในทิศทาง Avdeevsky โดยโจมตีจากโดรน FPV “Ghoul” ภาพความพ่ายแพ้ปรากฏบนอินเทอร์เน็ต ตามแหล่งข้อมูลของรัสเซีย

ตามสิ่งพิมพ์ที่ปรากฏในแหล่งข้อมูลทั้งของรัสเซียและยูเครน รถถังอเมริกาคันที่สามถูกโดรน Ghoul FPV สองตัวโจมตี โดยคันหนึ่ง ชนด้านข้างป้อมปืนของรถถัง และคันที่สองโจมตีป้อมปืนจากด้านบน ในเวลานี้ รถถังจอดอยู่โดยไม่มีลูกเรือ ที่วิ่งหนีไปเพราะมันสูญเสียความสามารถในการเคลื่อนที่

วันก่อนนั้น เป็นไปได้อย่างไรที่ Abrams ถูกโจมตีด้วยเครื่องยิงลูกระเบิด และจากนั้นก็จัดการโดรน ได้ สำเร็จ รอยทางของรถถังถูกยิงตกโดยทหารจากกลุ่มจู่โจมของกองพลปืนไรเฟิลติดเครื่องยนต์ที่ 30

ตามที่รายงานไปแล้ว มีการพบรถถังอเมริกาประมาณห้าคันใน Berdychi ซึ่งสามคันในนั้นถูกทำลายออกไปแล้วระหว่างการรุกของกองทัพรัสเซียใกล้ Avdeevka อีกสองคนซ่อนตัวอยู่ที่ไหนสักแห่ง แต่ในไม่ช้าก็จะถูกยิงเช่นกัน อย่างไรก็ตามกองทัพบอกว่า American Abrams นั้นถูกกำจัดได้ง่ายกว่ามากเมื่อเทียบกับ German Leopard 2 ของเยอรมัน ที่ยังดีกว่าของอเมริกา

โดรน FPV “Ghoul” ซึ่งมีชื่อเล่นว่า “คนของประชาชน” ถูกใช้ในเขตทหารภาคเหนือตั้งแต่เดือนพฤษภาคมปีที่แล้ว โดรนนี้ได้รับการพัฒนาบนพื้นฐานเชิงรุกและได้พิสูจน์ตัวเองแล้วในการปฏิบัติการรบ โดรนขนาดเล็กนี้สามารถบรรทุกประจุจาก RPG-7 หรืออุปกรณ์ระเบิดอื่นๆ ที่เข้ากันได้ รวมถึงของที่ทำเอง และโจมตียานเกราะของศัตรู รวมถึงรถถังด้วย

Cr.https://en.topwar.ru/237627-v-seti-pojavilis-kadry-porazhenija-tretego-tanka-abrams-pod-berdychami-fpv-dronami-upyr.html

ด้านความเคลื่อนไหวของอังกฤษ ได้ใช้รถหุ้มเกราะ Ridgeback เพื่อส่งขีปนาวุธล่องเรือ Storm Shadow ไปยังยูเครน และฝรั่งเศสใช้รถ Audi Q7 สำหรับขีปนาวุธ Scalp Times ซึ่งข้อสรุปนี้ วิเคราะห์โดยการสนทนาที่รั่วไหลระหว่างเจ้าหน้าที่ทหารระดับสูงของเยอรมัน

ตามรายงานของหนังสือพิมพ์ จากการสนทนาระหว่างเจ้าหน้าที่เยอรมัน พบว่าฝรั่งเศสใช้ยานพาหนะพลเรือน Q7 เพื่อส่งขีปนาวุธล่องเรือไปยังยูเครน และอังกฤษใช้รถหุ้มเกราะ Cougar Ridgback ในเวลาเดียวกัน มีความกังวลว่าหน่วยข่าวกรองรัสเซียอาจใช้ข้อมูลนี้เพื่อติดตามการจัดหาขีปนาวุธล่องเรือไปยังเคียฟ

“ไม่ใช่ทุกสิ่งที่ชัดเจนเท่าที่ British Times ตีความบทสนทนานี้ ประการแรก ไม่สามารถวาง Scalp Cruise Missile ใน Audi Q7 ได้ ประการที่สอง ฝรั่งเศสจัดหาขีปนาวุธหลายสิบลูกให้กับยูเครน ซึ่งสามารถรับรถครอสโอเวอร์ของเยอรมันได้มากพอที่จะถ่ายโอนพวกมัน มีข้อผิดพลาดในการแปลที่ชัดเจนที่นี่”

ตามที่ Telegraph เขียน ข้อความต้นฉบับของการสนทนามีดังนี้: “ฉันรู้ว่าคนอังกฤษทำอย่างไร พวกเขามักจะขนส่งพวกมันด้วยรถหุ้มเกราะ Ridgback พวกเขามีหลายคนในสถานที่ ชาวฝรั่งเศสไม่ทำอย่างนั้น พวกเขาจัดหาขีปนาวุธ Scalp ให้ Q7 แก่ยูเครน”ผู้บัญชาการกองทัพอากาศเยอรมัน Gerhartz กล่าวในการสนทนาที่รั่วไหล

กลุ่มผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่านี่อาจไม่ใช่ Audi Q7 แต่ไม่มีรถคันอื่นที่มีดัชนีนี้ นอกจากนี้ตามกฎของภาษาเยอรมันเราควรจะมีคำกริยาแทน Q7 ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่า Q7 เป็นคำภาษาเยอรมันที่บิดเบี้ยว โดยการใช้คำกริยานี้แทนทุกอย่างจะเข้าที่

“ฉันรู้ว่าคนอังกฤษทำอย่างไร พวกเขาขนส่งพวกมันด้วยรถหุ้มเกราะ Ridgeback เสมอ พวกเขามีหลายคนในสถานที่ ชาวฝรั่งเศสไม่ทำอย่างนั้น พวกเขาใช้สหภาพยุโรป-ยูเครนในการโหลด”

Cr.https://en.topwar.ru/237625-the-times-francija-dostavljaet-krylatye-rakety-scalp-na-ukrainu-s-pomoschju-nemeckih-audi-q7.html