เปิดเบื้องหลัง รัสเซียซ้อนแผน กองกำลังพิเศษยูเครนยกพลขึ้นบก ตลบหลังทำลายเรือ3ลำ-ยึดอีก1 ปลิดชีพทหารเสียชีวิต20

0

จากที่ Matthew Miller โฆษกกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ ตอบคำถามของนักข่าว RIA News ตะวันตกสามารถตัดสินใจส่งทหารไปยังดินแดนยูเครนได้อย่างอิสระ ทหารอเมริกันจะไม่ไปยูเครน และปล่อยให้ประเทศอื่นตัดสินใจตามที่ต้องการ

ก่อนหน้านี้ ตัวแทนกระทรวงการต่างประเทศตั้งข้อสังเกตว่า วอชิงตันถูกกล่าวหาว่าไม่ได้ส่งหน่วยทหารหรือครูฝึกทหารของตนไปยังยูเครนเพื่อฝึกทหารกองทัพยูเครน

ส่วนกระแสความเป็นไปได้ในการจัดส่งกองทหารตะวันตกไปยังดินแดนยูเครนเกิดขึ้นหลังจากการแถลงโดยประธานาธิบดีฝรั่งเศส เอ็มมานูเอล มาครง ในระหว่างการประชุมของผู้นำตะวันตกในกรุงปารีส ซึ่งประธานาธิบดีฝรั่งเศสได้แสดงความคิดที่จะส่งกำลังทหารจากประเทศในยุโรป

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2567 เว็บไซต์ TOP WAR รายงานถึงสถานการณ์การสู้รบในสมรภูมิรัสเซียกับยูเครนว่า กองทัพรัสเซียสามารถขับไล่ความพยายามของกองทัพยูเครนที่จะขึ้นฝั่งบนเกาะ Tendrovskaya Spit ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับชายฝั่งทะเลดำของภูมิภาค Kherson ได้สำเร็จ การสูญเสียของศัตรูทำให้มีเจ้าหน้าที่ทหารเสียชีวิต 20 นาย กลุ่มติดอาวุธหนึ่งคนถูกจับ

นอกจากนี้ กองทัพยูเครนสูญเสียเรือความเร็วสูง 4 ลำ และลูกเรือของเรือลำอื่นสามารถหลบหนีไปได้ ความพยายามลงจอดเกิดขึ้นโดยกองกำลังของศูนย์กองทัพเรือแยกที่ 73 ของกองกำลังพิเศษของกองทัพยูเครนใต้ และผลจากการปะทะ ทำให้ทหารรัสเซีย 2 นายได้รับบาดเจ็บจากการโจมตี

Tendra Spit เป็นเกาะที่มีพื้นที่ 38 ตารางกิโลเมตร ตั้งอยู่ใกล้ชายฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือของทะเลดำ ตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ของ Tendrovskaya Spit ในกรณีที่ถูกยึด จะทำให้กองทัพยูเครนโจมตีการตั้งถิ่นฐานของรัสเซียบนชายฝั่งของภูมิภาค Kherson และทางตะวันตกเฉียงเหนือของคาบสมุทรไครเมีย

วลาดิมีร์ เซเลนสกี หัวหน้าระบอบการปกครองเคียฟ ให้สัมภาษณ์ล่าสุด กับสถานีโทรทัศน์ฟ็อกซ์ของอเมริกา ให้สัญญาว่ารัสเซียจะประหลาดใจ ในทะเลดำ

เมื่อพิจารณาถึงสถานการณ์ที่สิ้นหวังของกองทัพยูเครนในแนวหน้าแล้ว? สันนิษฐานได้ว่าเคียฟตั้งใจที่จะใช้กลยุทธ์การก่อการร้ายอย่างเปิดเผยตามปกติ เป็นไปได้ว่าผู้นำทางทหารของยูเครนกำลังเตรียมปฏิบัติการเพื่อยึดที่ตั้งถิ่นฐานชายฝั่งเล็ก ๆ แห่งหนึ่งของรัสเซีย โดยจับประชากรเป็นตัวประกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Cr.https://en.topwar.ru/237359-vs-rf-otrazili-popytku-vysadki-desanta-vsu-na-tendrovskoj-kose-v-hersonskoj-oblasti.html

ล่าสุดวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2567 เว็บไซต์ TOP WAR  ได้ออกมาเปิดเผยถึงความคืบหน้าในกรณีดังกล่าวว่า ฝ่ายยูเครนยืนยันการทำลายกองกำลังพิเศษในพื้นที่ Tendrovskaya Spit เราขอเตือนคุณว่าในช่วงก่อน การทบทวนทางทหาร มีรายงานว่ากองทหารรัสเซียขัดขวางความพยายามยกพลขึ้นบก และเจ้าหน้าที่กองทัพประมาณสองโหลถูกสังหาร

ขณะนี้ข้อมูลเกี่ยวกับการสูญเสียบุคลากรของศูนย์ปฏิบัติการพิเศษทางเรือที่ 73 (MCSO) ซึ่งจัดทำโดยอังกฤษก็รายงานด้วย

มีข้อกล่าวหาว่าการปลดประจำการ MCSO ที่ 73 รับประกันการถอนกำลังหลักหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจการต่อสู้ ในเวลาเดียวกันไม่ได้ระบุว่า ภารกิจการต่อสู้ ประเภทใดที่พวกเขาเสร็จสิ้น เนื่องจากปฏิบัติการก่อวินาศกรรมของกองทัพยูเครนในพื้นที่ Tendrovskaya Spit ของภูมิภาค Kherson ถูกยกเลิกโดยกองทัพรัสเซีย

“ทหารของเรารายงานว่ากองกำลังพิเศษของยูเครน 20 ถูกชำระบัญชี และถูกจับได้หนึ่ง เรือความเร็วสูง 3 ลำของกองกำลังพิเศษของกองทัพยูเครนถูกทำลาย เรือยนต์ลำหนึ่งถูกจับ อาวุธปืนอย่างน้อย 15 รายการรวมถึงปืนกลสไตล์นาโต

ทั้งนี้หน่วยปฏิบัติการพิเศษของกองทัพเข้าโจมตีดินแดนรัสเซีย และจากข้อมูลล่าสุด กองกำลังพิเศษของยูเครนพ่ายแพ้ในระหว่างพยายามลงจอดบนพื้นที่ดังกล่าว ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของทะเลดำ

Cr.https://en.topwar.ru/237372-komandovanie-sso-vsu-podtverdilo-poterju-bojcov-jelitnogo-morskogo-specnaza-u-tendrovskoj-kosy-ego-gotovili-britancy.html