ปู่จ๋าน ลองไมค์ โพสต์ลุงบ้านเดียวกันทำตัวน่าสงสารให้คนช่วย ลั่นยามนี้ไม่ควรซ้ำเติมกัน

0

จากสถานการณ์ระบาดของโรคโควิด-19 ขณะนี้ หลายคนได้รับผลกระทบไปตาม ๆ กัน และในช่วงเวลาที่ลำบากนี้เองเรามักจะได้เห็นภาพน้ำใจที่เพื่อนมนุษย์หยิบยื่นให้กัน ดังกรณีที่ในโซเชียลมีการแชร์เรื่องราวจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง

โดยโพสต์ข้อความว่า ปิดรับบริจาคค่ะ #ใจเขาใจเราโลกจะน่าอยู่ ในวันที่สภาพอากาศร้อนจัด ในวันที่ไม่มีรถโดยสารสาธารณะ กวางได้ไปเติมน้ำมันรถที่ปั๊มปตท.ในจังหวัดนครสวรรค์ เจอลุงบ่ายอายุ 67 ปี ได้รับผลจากโควิด จากเคยขายเสื้อผ้ามือสองตลาดราชดำเนิน อาศัยนอนข้างทาง ว่าลำบากแล้ว เมื่อต้องเดินทางกลับบ้านด้วยสองเท้า มีคุณตำรวจใจดีซื้อจักรยานมือสองให้ คุณลุงปั่นมาเข้าวันที่ 2 แล้ว ปั่นผ่าเคอร์ฟิวมาด้วยเสี่ยงมาก ไม่รู้จะถึงวันไหน กวางเลยให้เงินและหารถที่ไว้ใจได้ให้ไปส่ง แต่ก็ยังเป็นห่วงรถจักรยาน ที่ได้รับมา

กวางเลยสัญญาว่าจะซื้อคันใหม่ให้เมื่อถึงปลายทางแล้ว และนำรถจักรยานคันนั้นให้น้องเด็กปั๊มไป ซึ่งน้องก็ดีใจมาก ถ้าหลังจากนี้ใครพบเจอลุงก็สามารถช่วยเหลือต่อได้นะคะ ใครมีงานจ้างแถวนั้นบอกได้นะคะ #ปล.คุณลุงไม่มีมือถือค่ะ

ในเวลาต่อมา นายพิษณุ บุญยืน หรือที่รู้จักกันในชื่อ ปู่จ๋าน ลองไมค์ นักร้องแนวแร็ปสไตล์กวีได้โพสต์ข้อความถึงกรณีดังกล่าวว่า ช่วงนี้มิจฉาชีพเยอะนะครับ แฝงมาในคราบผู้เดือดร้อน ซึ่งอาจจะไปทำให้คนที่เขาเดือดร้อนจริง ๆ ได้ผลกระทบ ยามนี้ไม่สมควรซ้ำเติมกันด้วยการทำแบบนี้

งามไส้ บ้านใหม่หมู่ 10 ใครอยากให้รู้ประวัติลุง คนที่หมู่บ้านรู้ดี เห้อชื่อเสียงหมู่บ้าน ตำบล ตั้งแต่หนุ่มยันแก่ไม่เลิกเนาะนิสัย

ที่มา : ปู่จ๋าน ลองไมค์