ดร.นิวสับเละอยากเป็นนายกแต่เงินบริจาคแค่ 7 ล้านบาท ยังไม่ได้ ชี้ ประเทศชาติบ้านเมืองไม่ใช่ของเล่นเด็กอมมือ

0

ดร.นิว-ศุภณัฐ สับเละแก๊งก้าวหน้า อยากเป็นนายกแต่เงินบริจาคแค่ 7 ล้านบาท ยังไม่ได้ ชี้ ประเทศชาติบ้านเมืองไม่ใช่ของเล่นเด็กอมมือ

กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างต่อเนื่องสำหรับกรณีที่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ คณะก้าวหน้าจัดกิจกรรม MAYDAY วันกรรมกรสากล โดยมีคอนเสิร์ตออนไลน์นำเงินให้ประชาชนคนละ3,000 บาทที่ได้รับผลกระทบโควิด-19  ซึ่งได้กิจกรรมจัดในวันที่ 1 และ 2 .ที่ผ่านมา ซึ่งมียอดบริจาค 7,282,897.34 บาท สามารถส่งต่อให้ผู้ขอรับสิทธิ์เงินเราช่วยกัน คนละ 3,000 บาท เป็นจำนวน 2,427 คน  ซึ่งมีผู้ขอรับสิทธิ์มากหลายล้านคน

ทำให้เรื่องดังกล่าวถูกวิจารณ์ในเชิงลบเป็นอย่างมาก ร้อนถึงนายงธนาธร โดยเจ้าตัวออกมาขอโทษและขอบคุณพร้อมปลุกเร้าได้ยกคำพูดของนาย  ปิยบุตร แสงกนกกุล ที่กล่าวในงานดังนี้ “ขอให้ทุกท่านเปลี่ยนเอาความเศร้าโศกเสียใจมาเป็นความคับแค้นแล้วหล่อเลี้ยงด้วยความหวัง เพื่อที่จะยืนยันว่าพวกเราจำเป็นอย่างยิ่งที่จะเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้ดีกว่านี้

ทางด้านดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือดร.นิวนักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวระบุว่า… #อนาคตใหม่คือผู้คนและความงมงาย โกหกคนเป็นล้าน แต่แจกจริงไม่ถึง 0.1% แล้วหลอกฟันยอดไลค์ให้เพจกาวหนาจากความทุกข์ยากของพี่น้องประชาชน

#ไหนว่าช่วยเหลืทุกคน #ไหนว่าถ้วนหน้า #ไหนว่าเท่าเทียม สุดท้ายก็ประชาธิปไตยจอมปลอมเหยียบย่ำความหวังของประชาชนตาดำๆที่กำลังทุกข์ยากด้วยคำโกหกเพื่อเก็บยอดไลค์ไว้ปลุกระดมในอนาคตอันใกล้

#ขนาดลอกยังตก อยากเป็นนายกจนตัวสั่น  แต่เงินบริจาคแค่ 7 ล้านบาท ยังไม่มีปัญญาบริหารจัดการและแจกแจงได้อย่างเป็นระบบ ชัดเจน โปร่งใส มีความเท่าเทียมและเป็นธรรมได้เลย #ประเทศชาติบ้านเมืองไม่ใช่ของเล่นเด็กอมมือ

#กาวคนละฟืดทั้งกาวหนาและใกล้กาว จงเปลี่ยนความเศร้าโศกที่ไม่ได้เงินสามพันเป็นความคับแค้นใส่คนที่สัญญาว่าจะให้ทุกคนถ้วนหน้าเถอะ #เจ็บแล้วจำเป็นคนเจ็บแล้วทนเป็นอะไรนะ

#กระจอกกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว #ผู้นำคนโง่ในโลกเสมือนจริงก็แค่ปาหี่ละครลิงเพื่อความบันเทิง

#อนาคตใหม่คือผู้คนและความงมงายโกหกคนเป็นล้าน แต่แจกจริงไม่ถึง 0.1%…

Posted by Suphanat Aphinyan on Tuesday, May 5, 2020