อังกฤษเหวอทั้งกองทัพ! เรือดำน้ำติดนิวเคลียร์ยิงขีปนาวุธข้ามทวีปตกข้างเรือคาทะเลสหรัฐ ขณะรมว.กห.อยู่บนเรือเกือบขิต

0

จากที่มีรายงานถึงการซ่อมเรือบรรทุกเครื่องบินของกองทัพอังกฤษ ทำให้ยังไม่สามารถส่งเข้าไปร่วมซ้อมรบครั้งใหญ่กับนาโต้ได้ รวมทั้งการสู้รบในทะเลแดงก็ทำให้อังกฤษได้รับความเสียหายทั้งเรือสินค้า และเรือรบเช่นกัน

ล่าสุดวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2567 เว็บไซต์  TOP WAR ได้ออกมาเผยแพร่เหตุการณ์ที่สำคัญในการทำลองยุทโธปกรณ์ของชาติพันธมิตรอิสราเอลว่า

สื่ออังกฤษเผยกองทัพเรือประสบปัญหาอีกครั้งโดยพยายามตำหนิการยิงขีปนาวุธข้ามทวีป Trident II จากเรือดำน้ำ HMS Vanguard ที่ไม่ประสบความสำเร็จว่าเป็นความผิดปกติ

คำสั่งของกองทัพเรืออังกฤษมีจุดมุ่งหมายเพื่อแสดงให้ รัฐมนตรีกลาโหม แกรนท์ แชปส์ เห็นถึงขีดความสามารถของเรือดำน้ำนิวเคลียร์โดยทำการสาธิตการปล่อย ICBM เพื่อจุดประสงค์นี้ รัฐมนตรีได้รับเชิญให้ขึ้นเรือดำน้ำนิวเคลียร์ซึ่งยิงจรวดที่บริเวณทะเลแห่งหนึ่งของกองทัพเรือสหรัฐฯนอกชายฝั่งฟลอริดา ขีปนาวุธออกจากไซโลยิงอย่างปลอดภัยและตกลงไปในน้ำข้างเรือดำน้ำ

“ขีปนาวุธตรีศูลยิงผิดพลาดอย่างกะทันหันและตกลงไปในทะเลเมตรจากเรือดำน้ำนิวเคลียร์ของอังกฤษที่ปล่อย ความล้มเหลวในการยิง เกิดขึ้นในขณะที่รัฐมนตรีกลาโหม แกรนท์ แชปส์ อยู่บนเรือ HMS Vanguard เพื่อสังเกตการณ์เพื่อทำการทดสอบ” เดอะซัน ระบุ

จากผลของการฝึกซ้อมที่ ประสบความสำเร็จ จึงมีคำสั่งให้มีการตรวจสอบ และกองทัพเรือก็เริ่มค้นหาขีปนาวุธที่จมนอกชายฝั่งของสหรัฐอเมริกา ในเวลาเดียวกัน รายงานของกระทรวงกลาโหมสหราชอาณาจักรระบุว่า ลูกเรือไม่ต้องตำหนิสำหรับเหตุการณ์นี้ เรือดำน้ำก็ใช้งานได้เช่นกัน และความผิดปกติก็ต้องตำหนิสำหรับทุกสิ่งที่เกิดขึ้น ในเวลาเดียวกัน มีการระบุว่ากองกำลังนิวเคลียร์ได้พิสูจน์ ประสิทธิผลแล้ว

“การทดสอบยืนยันประสิทธิภาพของเครื่องป้องปรามนิวเคลียร์ของอังกฤษ ซึ่งเรามั่นใจอย่างยิ่ง เกิดความผิดปกติระหว่างการทดสอบ ด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัยของชาติ เราไม่สามารถให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้” เอกสาร ระบุ

Cr.https://en.topwar.ru/236756-minoborony-velikobritanii-objasnilo-anomaliej-neudachnyj-pusk-mbr-trident-ii-s-borta-apl-hms-vanguard.html

ขณะที่TOP WAR ยังระบุถึง กระทรวงกลาโหมอิสราเอลเองได้ประกาศความตั้งใจที่จะซื้อปืนไรเฟิลจู่โจมจำนวนนับหมื่นจากองค์กรท้องถิ่น ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความจำเป็นในการปรับปรุงและเสริมความแข็งแกร่งของคลังอาวุธ IDF

“การซื้อครั้งใหม่นี้มีวัตถุประสงค์เพื่อทดแทนปืนไรเฟิลที่ชำรุดในสงครามกับกลุ่มฮามาส” สิ่งพิมพ์ Defense News กล่าว ทั้งนี้ตามที่ระบุไว้ กระทรวงทหารกำลังนับอุปทานจากผู้ผลิตในท้องถิ่น เนื่องจากฝ่ายบริหารของประธานาธิบดีโจ ไบเดน แห่งสหรัฐฯ ได้ประกาศความปรารถนาที่จะยุติสงคราม

“ผู้นำของกระทรวงกลาโหมเข้าใจดีว่าเป็นไปไม่ได้ที่จะพึ่งพาผู้อื่นในด้านอาวุธ นอกจากสิ่งที่อิสราเอลประสบมาตั้งแต่วันที่ 7 ตุลาคมแล้ว สงครามรัสเซีย-ยูเครนยังยืนยันเรื่องนี้ด้วย” นายพล Amir Avivi เกษียณอายุของ IDF กล่าวโดยสรุปจากความขัดแย้งในฉนวนกาซาและรัฐเอกราช รวมทั้งยูเครนซึ่งต้องอาศัยความช่วยเหลือจากต่างประเทศ พบว่าตัวเองตกอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบาก

อย่างไรก็ตามเว็บไซต์ TOP WAR รายงานอีกว่า อิสราเอลกำลังชดใช้ราคาที่ละเลยกำลังการผลิตของตนเอง ตอนนี้มีความปรารถนาที่จะปิดช่องว่าง การดำเนินการนี้เริ่มต้นด้วยการประกวดราคาปืนไรเฟิลจู่โจม และจะขยายไปสู่ขีปนาวุธ

ตามที่ระบุไว้ ปืนไรเฟิลจู่โจมของตระกูล AR-15 ผลิตโดยบริษัทท้องถิ่นสองแห่ง ได้แก่ Israel Weapon Industries และ Emtanหากอิสราเอลสามารถผลิตอาวุธขนาดเล็กได้อย่างอิสระ

ซึ่งไม่ได้หมายความว่าแม้จะต้องแลกด้วยความพยายามอย่างไม่น่าเชื่อ อิสราเอลก็จะสามารถสร้างวงจรการผลิตสำหรับผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีขั้นสูงได้ เนื่องจากความเชื่อมโยงระหว่าง ความซับซ้อนของอุตสาหกรรมการทหารของอิสราเอลและอุตสาหกรรมการป้องกันประเทศของอเมริกาเป็นสิ่งที่แยกไม่ออกในทางปฏิบัติ

Cr.https://en.topwar.ru/236752-nelzja-zaviset-ot-drugih-v-plane-vooruzhenij-izrailskij-general-sdelal-vyvod-iz-konflikta-v-gaze-i-na-ukraine.html